Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu4 lý do cổ phiếu DigitalOcean đáng mua ngay sau báo cáo...

4 lý do cổ phiếu DigitalOcean đáng mua ngay sau báo cáo quý 3

  • DigitalOcean làm cho điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, và thị trường tiềm năng của họ sẽ đạt 145 tỷ USD vào năm 2025.
  • Công ty này đã mở rộng phạm vi danh mục đầu tư nhờ liên tục cải tiến đổi mới sản phẩm trong những năm qua.
  • Cổ phiếu DigitalOcean hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại và có mức định giá hời nếu đánh giá dựa trên các mục tiêu tài chính trung hạn.

4 lý do cổ phiếu DigitalOcean đáng mua ngay sau báo cáo quý 3

Tương lai có vẻ rất tươi sáng cho công ty điện toán đám mây DigitalOcean.

Công ty chuyên về điện toán đám mây DigitalOcean Holdings (DOCN, -4,29%) đã công bố báo cáo tài chính quý 3 vào ngày hôm qua, đạt kết quả doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng của giới phân tích. Doanh thu tăng 37% lên 152 tỷ USD và lợi nhuận non-GAAP (đã điều chỉnh) tăng hơn gấp ba lần lên 0,38 USD/cổ phiếu pha loãng.

Thật không may, kế hoạch kinh doanh của công ty cho quý 4 đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng của Phố Wall, tiếp nối xu hướng ảm đạm như những gã khổng lồ đám mây Amazon và Microsoft hai tuần trước đó. Nhưng việc ban lãnh đạo DigitalOcean đưa ra quan điểm thận trọng có thể là do nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn, nhưng đây không phải là vấn đề quá lớn đối với doanh nghiệp này.

Dưới đây là bốn lý do giải thích tại sao cổ phiếu tăng trưởng này lại đáng mua ngay thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Tỷ giá EUR/USD ngày 8/11 nhiều thông tin hỗ trợ cho cặp EUR/USD

DigitalOcean đơn giản hóa công nghệ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ

Những gã khổng lồ công nghệ như Amazon Web Services và Microsoft Azure đang thống trị ngành công nghiệp điện toán đám mây. Cả hai công ty đó đều cung cấp một loạt các dịch vụ cơ sở hạ tầng và nền tảng, trải dài từ lĩnh vực máy tính và lưu trữ cơ bản đến các công cụ phức tạp cho máy học và điện toán lượng tử. Nhưng những sản phẩm đó thường được thiết kế cho phù hợp với các doanh nghiệp lớn với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ thông tin.

Trong khi đó, DigitalOcean lại chuyên thiết kế nền tảng điện toán đám mây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Giao diện của họ có các tùy chọn nhấp và di chuyển đơn giản, giúp người dùng có thể cung cấp dịch vụ trong vòng vài phút mà không cần đào tạo quá chuyên sâu. DigitalOcean cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/24 cho tất cả các khách hàng và họ đã tạo ra một thư viện học tập với hàng nghìn bài hướng dẫn dành cho nhà phát triển. Những tài nguyên đó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng xây dựng, triển khai và mở rộng quy mô các ứng dụng trên đám mây.

Năm nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chi hơn 70 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng đám mây và các dịch vụ nền tảng, theo International Data Corporation. Tuy nhiên, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng 27% mỗi năm lên mức 145 tỷ USD vào năm 2025. DigitalOcean vẫn tiếp tục vượt xa mặt bằng chung cả ngành trong quý 3, có nghĩa là công ty này đang giành được thị phần ngày càng nhiều hơn.

Xem thêm: Vàng giảm khi đồng USD tăng giá

DigitalOcean đang mở rộng danh mục sản phẩm

Vào năm 2019, DigitalOcean đã ra mắt các dịch vụ cơ sở dữ liệu. Bắt đầu là PostgreSQL, nhưng các sản phẩm của họ đã mở rộng sang các nền tảng cơ sở dữ liệu khác như MySQL và MongoDB. Cơ sở dữ liệu là trung tâm của mọi ứng dụng, nhưng chúng rất phức tạp khi xét về mặt xây dựng và bảo trì. DigitalOcean giúp cho khách hàng giảm bớt những tác vụ đó.

Vào năm 2020, DigitalOcean đã ra mắt App Platform, một dịch vụ được quản lý cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng, triển khai và mở rộng quy mô ứng dụng mà không cần lo lắng về cơ sở hạ tầng. Với App Platform, khách hàng có thể giảm tải việc giám sát máy chủ và cơ sở dữ liệu, cho phép họ tập trung nhiều hơn vào phát triển ứng dụng.

Vào đầu năm 2022, DigitalOcean đã giới thiệu nền tảng không máy chủ. Công nghệ điện toán không cần máy chủ là một dạng dịch vụ trả tiền khi sử dụng, chuyên cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng, có nghĩa là công nghệ này tiến xa hơn một bước so với dịch vụ lưu trữ được quản lý. DigitalOcean Functions không chỉ loại bỏ những yếu tố phức tạp trong khâu định cấu hình máy chủ mà còn loại bỏ nhu cầu duy trì các máy chủ vốn dĩ không hoạt động. Nói cách khác, khách hàng chỉ trả tiền cho việc sử dụng tài nguyên khi máy chủ thực sự đang chạy.

Trong quý 3, DigitalOcean đã mua lại Cloudways với giá 350 triệu USD bằng tiền mặt. Cloudways chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web được quản lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp thường sử dụng các công cụ xây dựng trang web từ WordPress. Điều đó giúp giải phóng cho khách hàng để họ có thể tập trung hơn vào việc tạo các trang web hấp dẫn mà không cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng cần thiết để vận hành trang web.

DigitalOcean được kỳ vọng sẽ liên tục cải tiến đổi mới với nhịp độ ổn định. Đơn cử, ban quản trị công ty còn có kế hoạch đưa các dịch vụ trí tuệ nhân tạo vào nền tảng của họ trong tương lai.

DigitalOcean đang mở rộng danh mục sản phẩm

DigitalOcean đang xây dựng mối liên kết dần dần với khách hàng

Cách tiếp cận đơn giản của DigitalOcean đối với điện toán đám mây đang cộng hưởng với khách hàng trong nhiều ngành khác nhau, từ tài chính cho đến giáo dục, game và truyền thông. Trong quý 3, công ty báo cáo có hơn 142.000 khách hàng chi tiêu trên 50 USD mỗi tháng, tăng 50% so với năm trước. Họ cũng công bố tỷ lệ giữ chân khách hàng đạt mức kỷ lục là 118%, có nghĩa là các khách hàng trung bình đã chi tiêu nhiều hơn 18% trong năm qua.

Những số liệu đó cho thấy DigitalOcean không chỉ có khả năng phát triển mối quan hệ với khách hàng mà còn cung cấp các giải pháp quan trọng cho họ. Ngay cả khi đà tăng trưởng giảm tốc trong những quý tới, DigitalOcean rõ ràng đang tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và điều đó sẽ thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Xem thêm: Cơ hội đầu tư dài hạn khi giá cổ phiếu Tesla dưới 200 USD

Cổ phiếu DigitalOcean đang có giá hời

Vào tháng 6, DigitalOcean đặt mục tiêu doanh thu trung hạn là 1 tỷ USD vào năm 2024, ngụ ý công ty này sẽ tăng trưởng 33% trên cơ sở hàng năm. Công ty cũng dự kiến ​​tỷ suất dòng tiền tự do sẽ đạt 20% vào thời điểm đó, tăng từ mức 15% trong quý gần nhất và ban lãnh đạo DigitalOcean cho biết doanh thu sẽ vẫn tăng ở mức 30% trở lên vào năm 2024. Triển vọng đó sẽ mang lại niềm phấn khởi cho các nhà đầu tư .

Giá cổ phiếu DigitalOcean đã giảm 77% khi thị trường đi xuống, do đó vốn hóa thị trường của công ty cũng rơi xuống còn 2,6 tỷ USD. Cổ phiếu này hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, với mức giá giao dịch chỉ gấp 5,8 lần doanh số, rất hời so với mức trung bình từ trước đến nay là 12,8 lần. Mức định giá đó có vẻ rẻ đối với một công ty có thể tăng trưởng doanh thu ở mức 30% hoặc hơn trong tương lai gần. Đó là lý do tại sao cổ phiếu tăng trưởng này là một cái tên đáng mua hiện nay.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI