Trang chủChứng khoánAdobe, PayPal: 2 cổ phiếu hàng đầu để mua bắt đáy trong...

Adobe, PayPal: 2 cổ phiếu hàng đầu để mua bắt đáy trong tháng 1

Cafeforexvn – Adobe và PayPal là hai công ty mạnh mẽ với các cổ phiếu đang được bán với giá hời.

Hai cổ phiếu hàng đầu để mua bắt đáy trong tháng 1

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021. Kết quả này đã khiến nhiều người kỳ vọng năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm với kết quả trên mức trung bình. Tuy nhiên, cũng đang xuất hiện những lo ngại rằng định giá của các cổ phiếu đã tăng lên các mức đắt đỏ một cách phi lý.

Các nhà đầu tư dài hạn biết rằng việc ‘dò đáy’ thị trường là bất khả thi. Thay vào đó, nhà đầu tư tốt nhất nên kiên định với chiến lược của mình ngay cả khi phải đối mặt với một thị trường có tiềm năng bán tháo. Ví dụ: nếu bạn đã đầu tư vào chỉ số S&P 500 vào tháng 10 năm 2007 tại đỉnh cao của chỉ số ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính, bạn vẫn sẽ tăng gấp ba lần số tiền của mình từ đó đến nay.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm mua các cổ phiếu tăng trưởng chất lượng trong tháng 1 nên xem xét Adobe (NASDAQ:ADBE) và PayPal Holdings (NASDAQ:PYPL). Sau đây là những lý do hai cổ phiếu này là những lựa chọn đáng mua ngay bây giờ.

Hai cổ phiếu hàng đầu để mua bắt đáy trong tháng 1

Tham khảo thêm:

1. Adobe: Một hòn đá tảng trong thị trường phần mềm cơ sở hạ tầng

Khi nghĩ về các ông lớn công nghệ, bạn có thể nghĩ đến các công ty như Apple, Microsoft, Alphabet và Meta Platforms. Xa hơn một chút, bạn có thể nghĩ đến Nvidia hoặc Tesla. Những doanh nghiệp đó chắc chắn đứng ở một cấp độ khác so với những doanh nghiệp còn lại. Tuy nhiên, ngay bên dưới nhóm “cấp cao” đó là các doanh nghiệp có vốn hóa thị trường dưới 300 tỷ USD như Salesforce, Oracle, Intel, Intuit và Shopify – tất cả đều là những công ty nổi tiếng. Bạn có thể ngạc nhiên nếu biết rằng Adobe có giá trị lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trong danh sách “các công ty bậc hai” này mặc dù giá cổ phiếu Adobe đã giảm 25% so với mức cao nhất trong lịch sử của mình.

Adobe: Một hòn đá tảng trong thị trường phần mềm cơ sở hạ tầng

DỮ LIỆU CỔ PHIẾU ADOBE THEO YCHARTS

Adobe là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm truyền thông kỹ thuật số cho cá nhân, sinh viên và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Adobe cũng là một trong những công ty tiên phong về phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Vào năm 2013, Adobe đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ việc bán phần mềm mà mọi người có thể tải xuống thành một nguồn doanh thu định kỳ thông qua Adobe Creative Cloud – một gói đăng ký cấp quyền truy cập vào bộ sản phẩm của Adobe với một khoản phí trả theo tháng hoặc theo năm.

Kể từ đó, Adobe đã trở thành một trong những công ty phần mềm ổn định nhất trên thế giới. Tăng trưởng doanh thu có thể đã chậm lại, nhưng lợi nhuận và dòng tiền tự do (FCF) của công ty là hoàn hảo.

Adobe: Một hòn đá tảng trong thị trường phần mềm cơ sở hạ tầng

DỮ LIỆU DOANH THU CỦA ADOBE (HÀNG NĂM) THEO YCHARTS

Biểu đồ trên đã nói lên tất cả. Trong năm năm qua, Adobe đã tăng trưởng doanh thu 116%, nhưng thu nhập ròng và FCF đều tăng trên 150%. Mặc dù cổ phiếu Adobe đã tăng gần bốn lần trong năm năm qua, hệ số giá trên thu nhập và hệ số giá trên FCF của cổ phiếu vẫn đang ở gần mức trung bình trong năm năm.

Adobe: Một hòn đá tảng trong thị trường phần mềm cơ sở hạ tầng

HỆ SỐ GIÁ TRÊN DÒNG TIỀN TỰ DO CỦA ADOBE THEO YCHARTS

Nói tóm lại, Adobe là một doanh nghiệp lâu đời tạo ra doanh thu từ dịch vụ đăng ký trả phí, có mức tăng trưởng vừa phải và đang chuyển đổi doanh thu thành lợi nhuận thực tế nhưng cổ phiếu của họ lại đang được bán với giá hời trên thị trường.

2. Paypal: Tương lai của ngành tài chính

PayPal và Adobe có thể thuộc các ngành hoàn toàn khác nhau nhưng hai cổ phiếu lại giống nhau một cách đáng ngạc nhiên.

Giống như Adobe, PayPal cũng đang bị ảnh hưởng bởi tốc độ tăng trưởng chậm lại nhưng lợi nhuận và FCF của công ty lại được cải thiện rất nhiều so với những năm trước.

Paypal: Tương lai của ngành tài chính

DỮ LIỆU DOANH THU CỦA PAYPAL (HÀNG NĂM) THEO YCHARTS

Cũng tương tự như Adobe, PayPal đã nghiền nát thị trường trong năm năm qua nhưng cổ phiếu fintech này vẫn có định giá gần bằng mức định giá trung bình trong năm năm gần nhất.

Paypal: Tương lai của ngành tài chính

DỮ LIỆU HỆ SỐ PE CỦA PAYPAL THEO YCHARTS

PayPal là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực tài chính, nhưng không muốn làm như vậy với một ngân hàng truyền thống như JPMorgan Chase. PayPal là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán ngang hàng, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và nền kinh tế gig, đồng thời là nền tảng cho các giải pháp thanh toán thương mại điện tử. Với giá cổ phiếu thấp hơn 40% so với mức đỉnh trong 52 tuần và dao động quanh mức thấp nhất trong 52 tuần, PayPal là một doanh nghiệp quá mạnh để có thể bỏ qua ở mức giá này.

Hai công ty được xây dựng để tồn tại

Adobe và PayPal có các hoạt động cơ bản mạnh mẽ có khả năng giúp họ tiếp tục vượt qua các chu kỳ kinh tế khó khăn. Mặc dù đúng là các cổ phiếu tăng trưởng nhỏ hơn với rủi ro cao hơn có thể có tiềm năng tạo ra nhiều lợi nhuận vượt trội hơn, Adobe và PayPal có cơ hội tốt hơn để tăng trưởng ổn định trong nhiều thập kỷ tới. Vì lẽ đó, Adobe và PayPal có thể là những lựa chọn lý tưởng dành cho những nhà đầu tư không thích rủi ro đang tìm kiếm những cổ phiếu tăng trưởng ổn định để mua với giá tốt và nắm giữ trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI