Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiAirbnb cung cấp chỗ ở miễn phí cho 20.000 người Afghanistan

Airbnb cung cấp chỗ ở miễn phí cho 20.000 người Afghanistan

Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky hôm thứ Ba cho biết công ty có kế hoạch cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho 20.000 người tị nạn Afghanistan trên khắp thế giới trong bối cảnh Taliban đang lên nắm quyền ở Afghanistan.

Chesky cho biết công ty sẽ trang trải các chi phí cho nhà ở, sử dụng quỹ từ các khoản đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận Airbnb.org và một Quỹ người tị nạn cụ thể do bộ phận đó thành lập, cũng như các khoản đóng góp cá nhân từ chính Chesky. Airbnb cũng sẽ làm việc cùng với các tổ chức phi chính phủ thông qua Airbnb.org, tổ chức cung cấp cho mọi người nhà ở khẩn cấp trong thời gian khủng hoảng.

Airbnb cung cấp chỗ ở miễn phí cho 20.000 người Afghanistan
Airbnb cung cấp chỗ ở miễn phí cho 20.000 người Afghanistan

Airbnb cung cấp chỗ ở miễn phí cho 20.000 người Afghanistan

“Việc di dời và tái định cư của những người tị nạn Afghanistan ở Mỹ và những nơi khác là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải thúc đẩy các sự hỗ trợ cần thiết” Chesky nói trong một tweet.

Trong một tweet tiếp theo, Chesky cho biết những người chủ Airbnb sẵn sàng cung cấp chỗ ở của họ sẽ sớm có thể đăng ký để nhận một gia đình tị nạn đang chạy trốn khỏi Afghanistan. Airbnb có kế hoạch chia sẻ thêm chi tiết về cách các tổ chức và cộng đồng rộng lớn hơn có thể hỗ trợ sáng kiến ​​này. Chesky cho biết anh hy vọng sáng kiến ​​của Airbnb sẽ truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác cũng làm như vậy.

Công ty cho biết họ đã làm việc với các đối tác để đưa 165 người tị nạn vào nhà ở an toàn sau khi đến Mỹ vào cuối tuần qua. Airbnb có kế hoạch làm việc với các cơ quan tái định cư để đưa ra sáng kiến ​​và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết.

Sáng kiến ​​của Airbnb được đưa ra vào thời điểm hàng chục nghìn người đang cố gắng chạy trốn khỏi Afghanistan. Trong bối cảnh khủng hoảng, các công ty và chính phủ đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc hỗ trợ những người tị nạn chạy trốn khỏi đất nước. Hiện có gần 2,5 triệu người tị nạn từ Afghanistan, theo nguồn tin từ Liên hợp quốc về người tị nạn. Kể từ ngày 15 tháng 8, các quốc gia đã sơ tán khoảng 58.700 người khỏi thủ đô Kabul của đất nước.

“Đối với người tị nạn Afghanistan khắp thế giới, nơi ở tại quốc gia mới sẽ mở ra cuộc đời mới của họ. Đối với 20.000 người tị nạn này, tôi hy vọng rằng cộng đồng Airbnb sẽ cung cấp cho họ không chỉ một nơi an toàn để nghỉ ngơi và bắt đầu lại, mà còn là một ngôi nhà được chào đón nồng nhiệt ”, Chesky nói trong một tuyên bố.

Điều đáng chú ý là Airbnb đã từng cung cấp nhà ở miễn phí cho những người có nhu cầu trong vài năm qua. Vào năm 2017, công ty cung cấp nhà ở miễn phí cho những người tị nạn mắc kẹt, sinh viên và những người có thẻ xanh bị ảnh hưởng bởi lệnh hành pháp hạn chế người tị nạn của cựu Tổng thống Donald Trump. Gần đây hơn, Airbnb đã cung cấp nhà ở miễn phí hoặc trợ cấp cho 100.000 nhân viên y tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Airbnb lưu ý rằng họ đã kết nối khoảng 25.000 người tị nạn đến nhà ở tạm thời trong bốn năm qua.

Xem thêm: Cổ phiếu Airbnb: điểm hấp dẫn trong BCTC Q3/2021

Linh Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI