Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Airbnb: điểm hấp dẫn trong BCTC Q3/2021

Cổ phiếu Airbnb: điểm hấp dẫn trong BCTC Q3/2021

Cổ phiếu Airbnb: điểm hấp dẫn trong BCTC Q3/2021Cafeforexvn – Airbnb là một cổ phiếu mang tính cách mạng và nó có giá trị lớn hơn nhiều so với những gì nhiều người nghĩ.

Nhiều người đã mua cổ phiếu Airbnb (NASDAQ:ABNB) vì công ty đang cách mạng hóa thị trường du lịch. Các khách sạn và nhà nghỉ bình thường sẽ khó có thể cạnh tranh với mô hình kinh doanh của Airbnb. Nền tảng chia sẻ phòng có nguồn cung bốn triệu nơi lưu trú cho mọi người thuê trên khắp thế giới. Chuỗi khách sạn nào có thể cạnh tranh với quy mô đó?

Và nếu điều đó là không đủ, Airbnb không tốn chi phí thực sự để xây dựng nguồn cung này. Trong khi đó, các chuỗi khách sạn phải gánh những khoản nợ lớn để xây dựng các tòa nhà mới. Airbnb sử dụng các tài sản hiện có theo một cách mới và thú vị. Nếu kết hợp tình yêu du lịch của thế hệ trẻ với tình yêu tái chế của họ thì Airbnb là trang web hoàn hảo dành cho nhóm khách hàng này. Chúng ta không cần phải tạo ra các điểm nghỉ mát mới; chúng ta chỉ cần sử dụng những nơi hiện có!

Tương lai của công ty có rất nhiều thứ đáng để vui mừng. Và hiệu ứng mạng sẽ kìm chân tất cả các đối thủ cạnh tranh tiềm năng khác. Có vẻ như trận chiến cạnh tranh đã kết thúc và Airbnb đã chiếm lấy tâm trí của tất cả mọi người. Vì vậy, cổ phiếu được kỳ vọng sẽ có thể nhân gấp mười lần giá trị trong thập kỷ tới.

Và gần đây nhất, phát biểu của CEO Brian Chesky trong cuộc gọi thu nhập Q3/2021 đã khiến tâm trí của mọi người nổ tung. Hiện tại, mọi người đang nhìn Airbnb theo một cách hoàn toàn mới.

Airbnb không chỉ là một kỳ nghỉ mà còn là một phong cách sống

Một trong những số liệu thống kê thú vị của Airbnb là con số các lượt lưu trú dài hạn. Khoảng 20% số lượt lưu trú đã kéo dài một tháng hoặc lâu hơn. Đối với hầu hết mọi người, một kỳ nghỉ chỉ kéo dài một hoặc hai tuần. Vậy điều gì đã xảy ra với những kỳ nghỉ dài hạn này?

Sau đây là những gì Chesky đã nói và khiến mọi người bùng nổ:

“Thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng về cách chúng ta sống và làm việc. Đại dịch đã đột ngột giải phóng hàng chục triệu người khỏi nhu cầu đến văn phòng. Các công nghệ như [Zoom Video Communications] giúp bạn làm việc tại nhà. Airbnb giúp bạn làm việc tại bất kỳ nhà nào. Và tính linh hoạt mới xuất hiện này đang tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta đi du lịch bởi vì lần đầu tiên hàng triệu người có thể đi du lịch mọi lúc, mọi nơi trong mọi khoảng thời gian và thậm chí sống ở bất kỳ đâu trên danh sách của Airbnb.”

Trong quá khứ, Airbnb đã không được xem là một công ty đang cách mạng hóa cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Airbnb đã là một cổ phiếu du lịch. Nhưng Chesky đang nói về những người sống ở Hy Lạp trong vài tháng rồi chuyển đến Jamaica trong vài tháng. Và sau đó họ đến Na Uy cho mùa trượt tuyết. Rồi họ tiếp tục đến Nhật Bản vào mùa xuân. Bạn có thể sống ở bất cứ đâu trên thế giới bao lâu bạn muốn. Bạn đi du lịch mọi nơi và ở bất cứ đâu.

Tham khảo thêm:

Đó là một cuộc cách mạng về khả năng lựa chọn

Trong khi bạn thực hiện tất cả các chuyến đi này, bạn có thể cho thuê nhà của mình (cũng trên Airbnb). Và số tiền bạn kiếm được từ việc cho thuê nhà có thể bù đắp chi phí cho chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bạn. Đó là một điều mới. Và sử dụng Zoom để làm việc tại nhà – đó cũng là một điều mới. Chúng ta dĩ nhiên đã biết tất cả những điều này; tuy nhiên, hiếm ai kết nối chúng lại với nhau trước đây.

Tùy chọn đi du lịch thế giới nhiều như bạn muốn thực sự thú vị. Mọi người đã làm điều đó trước đây, nhưng thường là khi còn trẻ và nghèo. Nhưng bây giờ bạn có thể đi du lịch khắp thế giới khi ở tuổi trung niên và đang làm việc để kiếm sống. Bạn không cần phải nghỉ việc để nhìn ra thế giới. Bạn có thể giữ công việc của mình mà vẫn nhìn ra thế giới.

Mọi người cũng đi du lịch rất nhiều khi họ nghỉ hưu. Đã có những người nghỉ hưu trên du thuyền và chuyển từ du thuyền này sang du thuyền khác. Du lịch trên biển rất thú vị, nhưng nó có thể  trở nên nhàm chán sau một thời gian. Và những căn phòng đó rất nhỏ. Nhiều người sẽ không thể ở trong đó lâu mà không phát điên.

Du khách trên thế giới – cả người trẻ và người già – là những nhóm người sẽ sử dụng rất nhiều Airbnb. Nhưng Airbnb (và Zoom) đang mở rộng nhóm những người có thể là khách du lịch trên thế giới – không chỉ là những thanh niên cố gắng đi ngắm nhìn châu Âu với 10 USD một ngày. Giờ đây, nhiều người có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có thể làm điều đó với con mình, bởi vì đại dịch Covid đã mang lại cho rất nhiều người ý tưởng giáo dục con cái của họ tại nhà.

Hãy nghỉ một năm, ngắm nhìn thế giới và giới thiệu cho con bạn những địa điểm và nền văn hóa nước ngoài. Hãy làm điều này vào bất kỳ thời điểm nào trong đời và trong bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn. Và hãy đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Đó chắc chắn là điều mới. Cổ phiếu Airbnb sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên về khả năng tăng trưởng của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI