Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOAmazon, Alphabet, Nvidia: 3 cổ phiếu tuyệt vời cho nhà đầu tư...

Amazon, Alphabet, Nvidia: 3 cổ phiếu tuyệt vời cho nhà đầu tư mới

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình đầu tư của mình, ba cổ phiếu Amazon, Alphabet và Nvidia có thể là các ứng viên đầu tư thông minh tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn.

Amazon, Alphabet, Nvidia: 3 cổ phiếu tuyệt vời cho nhà đầu tư mới
Amazon, Alphabet, Nvidia: 3 cổ phiếu tuyệt vời cho nhà đầu tư mới
  • Nhà đầu tư nên xây dựng danh mục đầu tư của mình từ một nền tảng các công ty vững mạnh và đáng tin cậy.
  • Ba công ty này là ba công ty đầu ngành trong thế giới công nghệ và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của chúng ta.
  • Những cổ phiếu này có các cơ hội tăng trưởng với khả năng khả năng tạo ra lợi nhuận vững chắc.

Các nhà đầu tư mới thường không có thông tin về cổ phiếu nào là tốt nhất, do đó, khó tìm được các cổ phiếu chất lượng cao để làm nền tảng cho danh mục đầu tư của mình.

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư, đừng lo lắng. Dưới đây là ba cổ phiếu công nghệ có mô hình kinh doanh mạnh mẽ với hiệu suất tài chính và cơ hội tăng trưởng tốt để bạn bắt đầu hành trình đầu tư chứng khoán mình.

1. Amazon: Công ty thống trị ngành thương mại điện tử

Amazon (NASDAQ: AMZN) là một trong những công ty nổi bật nhất trên toàn cầu và là công ty thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ, kiểm soát khoảng một nửa hoạt động kinh doanh thương mại điện tử tại thị trường này. Nhưng ngoài ra, Amazon cũng là một tập đoàn đa lĩnh vực với các phân khúc điện toán và lưu trữ đám mây, nội dung video, cửa hàng tạp hóa truyền thống, thiết bị thông minh, v.v.

Các chuyên gia ước tính Amazon sẽ tạo ra doanh thu 476 tỷ USD trong năm 2021, tăng 23% so với kết quả của năm 2020. Tốc độ tăng trưởng này có thể dễ dàng được duy trì do Amazon hoạt động trong các ngành đang phát triển như thương mại điện tử và điện toán đám mây. Riêng thị trường điện toán đám mây được dự kiến ​​đạt tổng trị giá 332 tỷ USD trong năm nay và Amazon là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp này.

Amazon có nguồn vốn dự phòng và khả năng thâm nhập vào các ngành công nghiệp mới để tìm kiếm cơ hội với bảng cân đối kế toán mạnh mẽ. Công ty hiện đang nắm giữ 90 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán khả mại. Một nhà đầu tư mới có thể cảm thấy rất thoải mái với “bộ sưu tập” các hoạt động kinh doanh hàng đầu của Amazon. Lượng tiền mặt công ty sở hữu cũng có thừa khả năng cung cấp cả sự an toàn về mặt tài chính và các cơ hội tiềm năng cho công ty trong tương lai.

Mặc dù giá có vẻ cao, cổ phiếu Amazon hiện đang có định giá hợp lý. Cổ phiếu đang giao dịch ở hệ số giá trên doanh thu 3,4 lần (một con số khá hợp lý đối với một cổ phiếu công nghệ tăng trưởng) theo ước tính doanh thu cho năm 2021 của các chuyên gia. Con số này là mức định giá thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

2. Alphabet: ông vua công cụ tìm kiếm

Alphabet: ông vua công cụ tìm kiếm
Alphabet: ông vua công cụ tìm kiếm

Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) là tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất với công cụ tìm kiếm Google. Công cụ này hiện đang chiếm lĩnh đến 92% thị phần tìm kiếm internet trên toàn cầu. Công ty cũng sở hữu YouTube, Google Cloud (một doanh nghiệp điện toán đám mây), một số hoạt động phần mềm doanh nghiệp, Google Maps, ô tô tự lái Waymo, v.v.

Giống như Amazon, Alphabet là một doanh nghiệp lớn và được dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu 250 tỷ USD vào năm 2021, tăng 37% so với kết quả của năm 2020. Phần lớn doanh thu của Alphabet (khoảng 92%) đến từ quảng cáo của Google, YouTube và các dịch vụ liên quan của Google.

Báo cáo thu nhập Q2/2021 của công ty cho thấy hoạt động kinh doanh quảng cáo vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết đối với Alphabet. Trong quý, doanh thu từ Google Ads đã tăng 68,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 50,4 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube đã tăng 83,4% so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp khoảng 7 tỷ USD trong tổng số. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng này là so với cùng kỳ năm 2020, khi công ty đang bị đè nặng bởi các tác động kinh tế bất lợi của đại dịch COVID-19.

Không giống như Amazon, hệ số giá trên doanh thu ở mức 7,5 lần của cổ phiếu Alphabet đang ở gần mức cao nhất trong vài năm qua. Tuy nhiên, tăng trưởng liên tục của Alphabet và vị trí thống lĩnh thị trường của công ty vẫn tạo nên một cổ phiếu có thể tiếp tục tăng trưởng ổn định trong dài hạn.

3. Nvidia: Công nghệ hàng đầu trong tương lai

Nvidia (NASDAQ: NVDA) phát triển các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và chip bán dẫn hệ thống sử dụng trong gaming và nhiều mục đích thương mại khác nhau, bao gồm trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và lưu trữ trung tâm dữ liệu, lái xe tự động, điện toán hiệu suất cao, và nhiều ứng dụng khác. Tất cả những ngành này đều là những ngành thâm dụng công nghệ, được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới và có khả năng sẽ gia tăng nhu cầu cho các sản phẩm của Nvidia.

Công ty được dự báo sẽ tạo ra doanh thu 25 tỷ USD trong năm tài chính 2022 (tương ứng với năm dương lịch 2021), tăng 49% so với năm trước. Nvidia đã tạo ra dòng tiền tự do 2,6 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh của mình với 6,5 tỷ USD doanh thu trong Q2. Tỷ lệ chuyển đổi dòng tiền 40% cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty rất có lãi.

Nvidia đã gây sóng gió trong ngành của mình vào tháng 9 năm 2020 khi công bố một thỏa thuận bom tấn nhằm mua lại Arm Holdings, một công ty thiết kế chip, với giá 40 tỷ USD. Các cơ quan quản lý hiện đang xem xét thương vụ này. Nếu thương vụ được chốt, Nvidia sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài sản trí tuệ về các thiết kế chip (và quyền đối với chúng). Việc này sẽ giúp công ty có vị thế tốt hơn nữa trong một tương lai công nghệ khốc liệt.

Năm nay, giá cổ phiếu Nvidia đã có hiệu suất tốt, tăng 59% so với mức đầu năm và hiện đang giao dịch ở hệ số giá trên doanh thu 21 lần (sử dụng doanh thu dự kiến ​​của Nvidia cho năm nay). Đây là mức định giá cao nhất của công ty kể từ khi đại dịch bắt đầu. Do đó, cổ phiếu hiện đang có vẻ đắt đỏ. Các nhà đầu tư quan tâm đến Nvidia có thể muốn đợi một đợt giảm giá trước khi mua vào hoặc mua ngay và giữ cổ phiếu khi doanh nghiệp phát triển từ mức giá tương đối cao này.

Xem thêm: Lý do cổ phiếu Alphabet được chuyên gia đánh giá cao

Kết luận

Nhà đầu tư mới nên xây dựng danh mục đầu tư của mình xung quanh các cổ phiếu chất lượng của các công ty chất lượng. Amazon, Alphabet và Nvidia là những doanh nghiệp mạnh mẽ tạo ra nhiều tiền mặt và có cơ hội tiếp tục tăng trưởng bất chấp quy mô vốn đã rất lớn của họ. Đó chính là lý do ba cổ phiếu công nghệ này là một nơi tốt để các nhà đầu tư mới bắt đầu.

Huân Hà – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI