Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAmazon, Home Depot: 2 cổ phiếu có khả năng hô biến 5.000...

Amazon, Home Depot: 2 cổ phiếu có khả năng hô biến 5.000 USD thành 5 triệu USD (hoặc hơn)

Những điểm chính

  • Thị trường suy thoái mang đến rất nhiều khó khăn, nhưng những cổ phiếu đã trải qua tất cả mọi thăng trầm đều chứng minh việc mua và nắm giữ chúng đạt hiệu quả ra sao.
  • Các thị trường gấu là những sự kiện tương đối ngắn hạn so với thị trường tăng giá nơi có thể kéo dài trong nhiều năm.

Một chiến lược mua và nắm giữ đơn giản có thể biến bạn thành triệu phú.

Khi thị trường chứng khoán đang trong cơn hoảng loạn như hiện tại (rớt giá 25% kể từ đầu năm) và nằm gọn trong lãnh thổ giá xuống, chúng ta dễ dàng quên đi sức mạnh của chiến lược đầu tư mua và nắm giữ đơn giản. Do các đợt tăng giá luôn theo sau các giai đoạn điều chỉnh, một thị trường sẽ có xu hướng tăng cao hơn nhiều so với mức đỉnh trước khi xảy ra suy thoái. Chính vì thế các thung lũng giảm giá thường được “cà phẳng” cho đến khi chúng hầu như không được hiển thị trên biểu đồ chứng khoán.

Thị trường gấu cũng thường được đo bằng tháng, trong khi thị trường bò (tăng ía) được tính bằng năm. Kể từ năm 1928, trung bình thị trường giá xuống kéo dài khoảng 15 tháng, trong khi các đợt tăng giá trung bình thường diễn ra trong khoảng ba năm. Thậm chí từ năm 1970 trở đi, thị trường tăng giá có xu hướng kéo dài trung bình hơn sáu năm.

Amazon, Home Depot: 2 cổ phiếu có khả năng hô biến 5.000 USD thành 5 triệu USD (hoặc hơn)

Nguồn: Getty Images.

Tham khảo thêm

Liệt vào hàng triệu phú

Chúng ta có thể thấy rõ hiệu suất của cặp cổ phiếu đã IPO cách đây 25 năm và biến khoản đầu tư 5.000 đô la thời điểm IPO thành gần 6 triệu đô la ra sao. Một nhà đầu tư mua cổ phiếu và chỉ đơn giản nắm giữ qua các giai đoạn sụp đổ, suy thoái của thị trường, khủng hoảng tài chính toàn cầu và đại dịch có thể đã trở nên giàu có một cách đáng kinh ngạc.

CÔNG TY

NGÀY IPO

KHOẢN ĐẦU TƯ TRỊ GIÁ 10.000 USD NGAY THỜI ĐIỂM IPO

CAGR %

Amazon (AMZN)

15/5/1997

5,75 triệu USD

34%

Home Depot (HD)

22/9/1981

69,41 triệu USD

27%

Nguồn dữ liệu: Ycharts.

Dưới đây là phần phân tích sâu hơn với từng mã.

  1. Amazon

Cổ phiếu của Amazon đã bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về chi tiêu của người tiêu dùng, khi cổ phiếu giảm 1/3 giá trong năm nay. Tuy nhiên, công ty vừa hoàn thành sự kiện bán hàng lớn thứ hai trong năm mang tên Prime Early Access Sale khi tìm cách tăng điểm vào của mùa mua sắm nghỉ lễ. Công ty cho biết hàng chục triệu thành viên Prime đã tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm khi mua hơn 100 triệu mặt hàng từ các đối tác bên thứ ba.

Có rủi ro cho rằng tất cả những gì Amazon đang làm nhằm đẩy doanh số bán hàng sang tháng 10 từ tháng 11 và tháng 12. Nhưng công ty cũng đang nhắm mục tiêu đánh bại các nhà bán lẻ cạnh tranh, nên công ty có thể không coi đây là đợt bán hàng lớn như những gì công ty ưa thích.

Amazon, Home Depot: 2 cổ phiếu có khả năng hô biến 5.000 USD thành 5 triệu USD (hoặc hơn)

Tuy nhiên, thương mại điện tử tiếp tục phát triển với doanh số bán hàng từ đầu năm đến tháng 7 tăng 11% lên 740 tỷ đô la và doanh số bán hàng trực tuyến hiện chiếm 14,5% tổng doanh số bán lẻ. Quan trọng nhất, Amazon là nơi đầu tiên mà người tiêu dùng tìm đến khi họ bắt đầu tìm kiếm hàng hóa để mua trực tuyến.

Đương nhiên bán lẻ thậm chí không phải là trung tâm tăng trưởng chính của Amazon, dù tạo ra doanh thu lớn nhất. Mảng kinh doanh dịch vụ đám mây của Amazon là Amazon Web Services (AWS) mới là đơn vị đóng vai trò là động lực tăng lợi nhuận chính, với doanh số bán hàng tiếp tục tăng ở mức hai con số.

Amazon đã trải qua nhiều chu kỳ thị trường, bao gồm cả sự cố dot-com, nơi cổ phiếu mất tới 95% giá trị. Như bạn có thể thấy, chiến lược không hoảng sợ trước sự sụp đổ và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu vẫn tạo ra lợi nhuận phi thường.

  1. Home Depot

Trung tâm cải thiện nhà ở Home Depot cũng có mức giảm tương tự, với giá cổ phiếu giảm hơn 31%. Lãi suất tăng nhanh đang tạo ra lực cản cho thị trường nhà ở, một động lực chính cho hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ.

Doanh số bán nhà tại Mỹ giảm tháng thứ bảy liên tiếp do giá nhà vẫn tăng bất chấp nhu cầu giảm. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn chưa giảm xuống dưới lượng hàng tồn sẵn có, do đó, vẫn có nhiều người mua trên thị trường hơn là nhà để bán.

Tất nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi. Niềm tin của các nhà xây dựng giảm trong tháng thứ 9 liên tiếp, trong khi giấy phép xây dựng cho những ngôi nhà mới giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020. 

Amazon, Home Depot: 2 cổ phiếu có khả năng hô biến 5.000 USD thành 5 triệu USD (hoặc hơn)

Bởi vì Home Depot phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà thầu so với đối thủ của Lowe’s, với khách hàng chuyên nghiệp chiếm 45% doanh thu hàng năm so với 20% đến 25% của đối thủ, công ty có thể cảm nhận rõ nét hơn các tác động của bất kỳ sự sụt giảm nào. Điều đó có thể được bù đắp phần nào khi các chủ nhà chọn sửa chữa ngôi nhà hiện có thay vì mua một ngôi nhà mới. Động thái này có thể dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn, mặc dù lạm phát có thể phủ nhận một số lợi ích từ việc đó.

Chắc chắn Home Depot không phải là một minh chứng cho giai đoạn suy thoái. Nhưng công ty đã từng trải qua suy thoái trước đây. Gần nhất là trong thời kỳ thị trường nhà ở sụp đổ sau cuộc Đại suy thoái vào giữa những năm 2000. Hồi đó, trung tâm DIY đã mất 60% giá trị nhưng tiếp tục tăng hơn 1.300% trong những năm tiếp theo. Chắc chắn khi chúng ta tiến sâu vào trạng thái suy thoái kinh tế, Home Depot sẽ cảm nhận được những ảnh hưởng, nhưng có vẻ công ty rồi sẽ vượt qua và tiếp tục đạt được nhiều lợi nhuận hơn. 

Hoàng Dương – Theo fool.com – Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI