Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAbbVie, Home Depot: 2 cổ phiếu tuyệt vời với giá chiết khấu

AbbVie, Home Depot: 2 cổ phiếu tuyệt vời với giá chiết khấu

Cafeforexvn – Ngay cả một thị trường èo uột như những gì chúng ta đang chứng kiến cũng tồn tại các cơ hội để mua những công ty tuyệt vời như AbbVie và Home Depot với giá hời.

Hai cổ phiếu AbbVie và Home Depot có giá chiết khấu tốt

Thị trường chứng khoán đã bị vùi dập nặng nề từ đầu năm 2022 tới nay. Lạm phát, nguy cơ suy thoái và xung đột chính trị đã khiến thị trường liên tục chứng kiến các giai đoạn biến động kéo dài cùng những đợt lao dốc xuống gần hoặc thậm chí rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống.

Tâm lý tránh rủi ro khiến nhiều nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường quan sát và chờ đợi. Thế nhưng, nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi chưa cần dùng tới, vậy thì đừng ngần ngại gửi gắm số tiền đó cho một vài cái tên tuyệt vời như AbbVie và Home Depot. Đây là 2 trong số nhiều công ty vững mạnh có thể thoát ra khỏi giai đoạn nguy hiểm với những vị thế tuyệt vời.

AbbVie, Home Depot: cổ phiếu tuyệt vời với giá chiết khấuTham khảo khảo

1. Mô hình kinh doanh đa dạng mang tới lợi thế cho AbbVie

 

Niềm hào hứng với nhóm cổ phiếu sức khỏe hiện đã giảm đi rất nhiều so với giai đoạn hoàng kim trong thời kỳ đầu của đại dịch. Thế nhưng AbbVie (ABBV) vẫn là một ví dụ điển hình về một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều năm.

AbbVie hiện đang sở hữu một danh mục sản phẩm phong phú, bao gồm một loạt các loại thuốc điều trị các vấn đề như rối loạn miễn dịch, ung thư máu, rối loạn thần kinh hay các bệnh về mắt… Át chủ bài hiện tại của AbbVie là Humira, loại thuốc bán chạy nhất thế giới. Nhưng công ty hoàn toàn không hề lo lắng về việc Humira phải đối mặt với cạnh tranh từ thuốc gốc trên cả thị trường Mỹ và quốc tế khi hết hạn bảo hộ độc quyền bằng sáng chế tại Mỹ vào năm 2023. Trong số rất nhiều sản phẩm thay thế đang có trong tay, ABBV đặc biệt đạt niềm tin vào Botox, thương hiệu đã mang lại cho công ty tổng doanh thu thuần đến 1,4 tỷ USD chỉ trong quý 2 năm nay.

Mô hình kinh doanh đa dạng đã mang lại cho AbbVie lợi nhuận và tăng trưởng ổn định. Trong quý 2 vừa qua, ABBV ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt 14,6 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng đạt 928 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với các nhà đầu tư định hướng thu nhập, cổ phiếu AbbVie sẽ không khiến họ thất vọng. Là một quý tộc cổ tức, AbbVie hiện đang trả khoản cổ tức tương đương với tỷ suất gần 4%. Chuỗi tăng trưởng cổ tức và giá cổ phiếu ổn định đã mang lại cho nhà đầu tư tổng lợi nhuận đến 40% chỉ trong năm vừa qua – một con số rất ấn tượng nếu so với mức giảm 16% của . chỉ số S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

2. Home Depot: Thế mạnh từ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Lạm phát đang khiến nhiều người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu, và do đó họ đang chi tiêu ít hơn cho nhu cầu cải thiện nhà cửa so với trước đây. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi hoạt động kinh doanh của Home Depot bị đóng băng.

Ngược lại, với khả năng đáp ứng nhiều thể loại nhu cầu đa dạng của khách hàng, Home Depot đang có được sức mạnh khổng lồ để duy trì vị thế của mình trước khó khăn, thậm chí còn ghi nhận doanh thu và thu nhập cao nhất từ trước đến nay trong quý gần đây nhất. Cụ thể, doanh thu của công ty đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 43,8 tỷ USD. Thu nhập ròng tăng 8% và thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng tăng 12%.

Một lý do khác khiến nhà đầu tư không nên bỏ qua cổ phiếu Home Depot là cổ tức. Dù tỷ suất cổ tức hiện tại của công ty chỉ ở mức 2,9%, thấp hơn so với cổ phiếu AbbVie vừa được đề cập ở trên, song Home Depot vẫn đang tiếp tục tăng cổ tức đều đặn trong những năm qua. Trên thực tế, công ty đã tăng mức chi trả cổ tức thêm khoảng 40% chỉ trong ba năm qua và hơn 555% trong thập kỷ vừa rồi.

Tất cả những yếu tố trên là những lý do thuyết phục để xem xét cổ phiếu này cho một khoản đầu tư vững chắc trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI