Amazon: Liệu CEO mới Andy Jassy có thể theo bước Jeff Bezos như thế nào?

Cafeforex – Thứ Hai đánh dấu ngày đầu tiên làm Giám đốc điều hành Amazon của Andy Jassy, người đã làm việc gần một phần tư thế kỷ bên cạnh Jeff Bezos.

Khi Giám đốc điều hành Jeff Bezos chuẩn bị rời Amazon trong những tuần tới, quyền kinh doanh thương mại điện tử sẽ giao cho Andy Jassy, ​​53 tuổi, một người trung thành đã dành 24 năm bên cạnh Bezos.

Jassy, ​​cựu giám đốc của Amazon Web Services, bắt đầu ngày đầu tiên của mình với tư cách là Giám đốc điều hành mới của Amazon vào thứ Hai. Ông đã làm việc với Amazon từ năm 1997, chỉ ba năm sau khi Bezos thành lập cửa hàng sách trực tuyến lúc đó là cửa hàng sách trực tuyến, từ nhà của ông ở ngoại ô Seattle vào ngày 5 tháng 7 năm 1994.

Kể từ đó, doanh nghiệp này đã trở thành một trong những công ty quyền lực nhất thế giới, cùng với gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco và công ty công nghệ Apple. Amazon cũng đưa Bezos lên vị trí đầu danh sách những người đàn ông giàu nhất thế giới và đưa ông trở thành một trong tám tỷ phú đô la trên thế giới, với khối tài sản cá nhân gần 200 tỷ USD.

Với hơn 1,3 triệu nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu 386 tỷ USD vào năm ngoái, việc dẫn đầu thường sẽ là một thách thức khó khăn đối với bất kỳ ai. Công việc kinh doanh đang bùng nổ – nhưng công ty cũng bị giám sát chặt chẽ khi gã khổng lồ trực tuyến phải đối mặt với hàng loạt trở ngại về quy định có thể là bài “kiểm tra” dũng khí cho CEO mới Andy Jassy.

Jassy có thể phải tìm cách đối phó những rào cản pháp lý nghiêm trọng từ Quốc hội và Ủy ban Thương mại Liên bang trong những tháng tới. Amazon đã chi gần 19 triệu đô la cho vận động hành lang vào năm 2020, chỉ đứng sau Facebook, theo phân tích từ Public Citizen, một nhóm giám sát theo dõi chi tiêu trong lĩnh vực chính trị.

Jassy cũng sẽ phải điều hướng các công đoàn và công nhân đang cố gắng tổ chức lực lượng lao động hậu cần và giao hàng khổng lồ của Amazon trong khi bộ phận bán lẻ trực tuyến của công ty tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Amazon dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh số thương mại điện tử của Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Minh Huỳnh

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]