Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánApple, Amazon, AT&T: 3 mã đáng mua không cần nghĩ nhiều

Apple, Amazon, AT&T: 3 mã đáng mua không cần nghĩ nhiều

  • Những lúc thị trường chứng khoán điều chỉnh là thời điểm lý tưởng để mua vào các công ty chất lượng cao với mức giá chiết khấu.
  • Cứ giữ hàng trên thị trường thay vì cố canh thời điểm lý tưởng để vào lệnh mới chính là bí quyết làm giàu trong dài hạn.
  • Bộ ba cổ phiếu công nghệ Apple, Amazon, AT&T sau đây là những mã đáng mua với giá rẻ hơn trước đây.
Apple 1
Đầu tư cổ phiếu gì lúc này?

Xem thêm: Đừng bỏ qua cổ phiếu Apple để mình phải hối hận ngay lúc này

 

Ngay cả sau khi chỉ số S&P 500 và Dow Jones phục hồi nhẹ trong hai tháng vừa qua, diễn biến năm 2022 vẫn cho thấy rõ ràng rằng thị trường chứng khoán có thể và sẽ xảy ra hiện tượng điều chỉnh.

Trong 20 năm qua cho đến năm 2021, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trung bình 9,5% một năm, nhưng nếu bạn bỏ lỡ 10 ngày tăng giá tốt nhất trên thị trường, lợi nhuận của bạn sẽ giảm gần một nửa xuống chỉ còn 5,3% một năm. Theo đúng nghĩa đen, giữ hàng chờ thời mới là chiến lược tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Các đợt điều chỉnh thực sự là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào các cổ phiếu chất lượng cao với giá chiết khấu. Không ai có thể biết được cổ phiếu sẽ giảm bao xa hoặc khi nào thị trường sẽ đảo chiều, nhưng sau những con sóng giảm sẽ luôn có nhịp tăng, và điều quan trọng là bạn phải nắm giữ cổ phiếu khi đà tăng bắt đầu chớm lên. Ba cổ phiếu Apple, Amazon, AT&T sau đây là những mã nên mua ngay bây giờ mà không cần phải nghĩ ngợi nhiều.

Bộ ba cổ phiếu công nghệ Apple, Amazon, AT&T

Apple

Có rất ít thương hiệu nào nổi tiếng như Apple (AAPL 0,18%). Công nghệ, khả năng đổi mới và phong cách “sang chảnh” từ các sản phẩm của tập đoàn này đã thu hút được vô số khách hàng trung thành, khiến họ sẵn sàng đắm mình trong hệ sinh thái của Táo khuyết. Chính điều đó là một trong những lý do mà các nhà đầu tư nên xem cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu bởi vì doanh nghiệp này có lượng người hâm mộ trung thành giống như một số thương hiệu nổi trội khác, họ có một lượng người tiêu dùng sẵn sàng mua các sản phẩm đổi mới thế hệ tiếp theo, hoặc thậm chí mang đến dòng doanh thu ổn định trong nhiều năm tới.

Warren Buffett chắc chắn cũng nghĩ như vậy, bằng chứng là ông đã đưa Apple trở thành cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất tại Berkshire Hathaway, hay tương đương khoảng 41% tổng số cổ phiếu mà ông đang quản lý. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không nhất thiết phải bắt chước theo chiến lược đó và phân bổ tỷ trọng lớn nhất cho cổ phiếu công nghệ này trong danh mục đầu tư, nhưng Apple thực sự là một cổ phiếu cần phải chú ý.

Doanh thu của tập đoàn đang ở mức cao kỷ lục, nhưng mảng Dịch vụ và các dòng thu nhập định kỳ khác mới là thứ quyết định tương lai của Apple. Đó là phân khúc phát triển nhanh nhất và gã khổng lồ công nghệ hiện có hơn 860 triệu tài khoản đăng ký trả phí các dịch vụ trên tất cả các nền tảng, tăng 23% trong 12 tháng qua. Đây cũng là một lý do tại sao nhà đầu tư nên chọn mua Apple mà không cần suy nghĩ nhiều.

Amazon

Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu như Amazon (AMZN, 0,14%) cũng chiếm một vị trí trong danh sách khuyến nghị lần này vì họ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với hàng chục triệu người tiêu dùng thường xuyên mua sắm qua mạng. Ngay cả trong giai đoạn suy thoái về mặt kỹ thuật, doanh thu của Amazon (đã điều chỉnh theo tỷ giá tiền tệ) cũng tăng vọt ở mức hai con số lên 121 tỷ USD. Hiển nhiên, tập đoàn này đang bị ảnh hưởng bởi tác động lạm phát, tăng giá năng lượng và chi phí lao động giống như mọi nhà bán lẻ khác, nhưng họ cũng có thể đạt được hiệu quả hoạt động kinh tế nhờ tổ chức trên quy mô lớn, trong khi đây là lợi thế mà hầu hết các doanh nghiệp khác không có.

Tất nhiên, nguồn lợi của Amazon không phải đến từ các hoạt động bán hàng tiện ích và tạp hóa, mà là hoạt động dịch vụ đám mây, hay Amazon Web Services (AWS). Với vai trò then chốt cho sự hiện diện trực tuyến của nhiều doanh nghiệp, doanh thu của AWS đã tăng hơn 30% trong hai quý đầu năm nay. AWS đang nâng cao công suất hơn nữa sang các công nghệ tiên tiến hàng đầu như phát trực tuyến video, chơi game trực tuyến, thực tế ảo và thực ết tăng cường. Để lấy ví dụ, Amazon sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng lưu trữ và cơ sở dữ liệu gần hơn với khách hàng, qua đó cho phép nâng cao độ hiệu quả do thời gian chuyển dữ liệu chỉ xảy ra trong tích tắc.

Apple 1
Apple, Amazon, AT&T: 3 mã đáng mua không cần nghĩ nhiều

Vốn dĩ là mảng kinh doanh có lợi nhuận cao nhất của Amazon từ lâu, AWS cũng là cái tên dẫn đầu về cơ sở hạ tầng đám mây với 33% thị phần, bỏ xa á quân là Azure của Microsoft với 21% và Google Cloud của Alphabet với 8%.

Không có doanh nghiệp nào tránh khỏi những ảnh hưởng kinh tế vĩ mô, nhưng các hoạt động thương mại điện tử và dịch vụ đám mây của Amazon đang trên đà tăng vọt, khiến cổ phiếu này có tiềm năng trở thành khoản đầu tư thành công trong nhiều thập kỷ tới.

AT&T

Bộ ba cổ phiếu đáng mua mà chẳng phải đắn đo trong kỳ này đều bắt đầu bằng chữ A: AT&T (T, -0,28%). Gã khổng lồ viễn thông vốn là mã chủ lực trong danh mục đầu tư của nhiều người trong suốt nhiều thập kỷ qua và từ lâu đã được coi là một trong những cổ phiếu “chậm mà chắc” bậc nhất nhờ tính ổn định lâu dài.

AT&T đã thoát khỏi cái mác này được một thời gian khi dấn thân vào lĩnh vực giải trí và những mảng khác. Tuy nhiên, động thái phân tách và cho sáp nhập bộ phận Warner Media vào Warner Bros Discovery đã hướng sự tập trung của họ trở lại chuyên môn chính và chỉ xoáy sâu vào hoạt động kinh doanh viễn thông một lần nữa. Nước cờ này cũng mang lại cho tập đoàn khoảng 43 tỷ USD tiền mặt để trả nợ cũng như đầu tư vào mạng lưới 5G nhằm tạo tiền đề cho đà tăng trưởng sắp tới. AT&T đã tiến hành đợt nâng cấp đầu tiên để cải thiện tốc độ tải không dây trong khoảng một thập kỷ qua và điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy chu kỳ lên đời smartphone ở người tiêu dùng (và đây cũng là một động lực thúc đẩy khác đối với Apple).

AT&T là một khoản đầu tư quan trọng đối với rất nhiều người nhờ khoản cổ tức béo bở của họ, và mặc dù phi vụ phân tách khiến cổ phiếu T giảm đến một nửa khoản chi trả (và đánh mất vị thế Quý tộc Cổ tức), tập đoàn này vẫn sinh lợi với tỷ lệ phần trăm cao nhất so với các tập đoàn khác có quy mô vốn hóa tương tự.

Cổ tức của AT&T hiện là 6,1% hàng năm, cao thứ chín trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500. Và sau khi cắt giảm cổ tức, cổ phiếu T thậm chí còn an toàn hơn trước đây. Với tỷ lệ chi trả là 43%, AT&T có nhiều dư địa để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông và tăng cổ tức trong tương lai.

Tóm lại, cổ phiếu viễn thông này là một mã nên mua mà không phải suy nghĩ nhiều với tiềm năng tăng trưởng tốt và dòng tiền khỏe.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI