Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánApple, Netflix, Roku: 3 cổ phiếu đã biến 10.000 USD thành 100.000...

Apple, Netflix, Roku: 3 cổ phiếu đã biến 10.000 USD thành 100.000 USD (hoặc hơn)

Ba cái tên “con cưng của đại dịch” này đều chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng vọt ít nhất 10 lần trong thập kỷ qua, mặc dù hai công ty đã quay trở lại Trái đất khi đại dịch giảm bớt.

Apple, Netflix, Roku: 3 cổ phiếu đã biến 10.000 USD thành 100.000 USD (hoặc hơn)

Các cổ phiếu mang lại lợi nhuận gấp 10 lần giá mua vẫn là một điều khá hiếm hoi trong các thị trường hiện đại. Và đại dịch đã làm gia tăng sự bất ổn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với sụt giảm sâu ở một số lĩnh vực trong khi những lĩnh vực khác chứng khiến nhiều sự quan tâm và dòng tiền đầu tư mới do các sản phẩm/dịch vụ họ cung cấp.

Trong bối cảnh này, ba cổ phiếu sau đây đã đạt đến những mức đỉnh mới kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát trên toàn cầu, khiến khoản đầu tư vào ba cổ phiếu trong thập kỷ qua thực sự mang lại phần thưởng rất lớn – ít nhất là ở một thời điểm nhất định trong quá khứ gần đây. 10.000 USD đầu tư vào Apple (AAPL) từ đầu năm 2013 đã mang lại lợi nhuận gấp 10 lần ở mức đỉnh gần nhất của cổ phiếu. Tương tự, cổ phiếu Netflix (NFLX) đã tăng từ mức giá dưới 70 USD vào giữa năm 2014 lên hơn 700 USD vào cuối năm 2021. Roku (ROKU) cũng đã thiết lập mức đỉnh mới đến 400 USD, cao hơn 10 lần so với mức giá 40 USD vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, những gì đi lên đôi khi cũng đi xuống – như đã xảy ra đối với hai trong ba cổ phiếu trên. Hãy cùng xem xét kỹ hơn cả ba cổ phiếu – và những gì đang chờ đợi họ từ đây.

Xem thêm: Apple, Amazon, AT&T: 3 mã đáng mua không cần nghĩ nhiều

Apple 1
Apple, Netflix, Roku: 3 cổ phiếu đã biến 10.000 USD thành 100.000 USD (hoặc hơn)

Apple thống trị với sự đổi mới, iPhone và Ấn Độ

Ông vua của thị trường điện thoại thông minh tiếp tục đổi mới mỗi lần tung ra phiên bản mới cho chiếc điện thoại thông minh iPhone nổi tiếng của mình. Các phụ kiện và dịch vụ đã giúp App Store và các sản phẩm của công ty bám rễ sâu hơn vào phong cách sống và túi tiền của người tiêu dùng. Đại dịch có thể đã thúc đẩy doanh thu tăng mạnh, nhưng Apple vẫn tiếp tục hoạt động tốt ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu đã mở cửa trở lại.

Ở mức giá hơn 160 USD gần đây, cổ phiếu không còn cách xa mức cao nhất trong 52 tuần là 183 USD. Trong sáu tháng qua, nhà sản xuất iPhone đã có hiệu suất gần song song với S&P 500, vượt trội hơn chỉ số chuẩn 4 điểm phần trăm trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, Apple có thể đang có một xúc tác ở nước ngoài. Nền kinh tế khổng lồ của Ấn Độ có vẻ đã sẵn sàng tiêu thụ các sản phẩm Táo Khuyết khi mức độ chấp nhận điện thoại thông minh tăng lên tại quốc gia này. Trong năm 2021, Apple đã tăng số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng đến Ấn Độ thêm 108% so với cùng kỳ năm trước và trở thành một trong những thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực này. Và còn tốt hơn nữa, Counterpoint Research dự kiến ​​đà tăng trưởng sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.

Lệnh “ở yên tại nhà” trong đại dịch đã nâng Netflix lên một tầm cao mới

Công ty truyền phát trực tuyến Netflix mang giải trí đến cho hàng triệu người xem bị mắc kẹt tại nhà trong thời kỳ đại dịch bùng phát. Kết quả là cổ phiếu đã mang lại lợi nhuận gấp 10 lần cho các cổ đông dài hạn nắm giữ vị thế của họ trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, Netflix đã không giữ được phần lớn những lợi nhuận đó khi các thành phố và thị trường mở cửa trở lại.

Apple 2
Covid 19 lại thúc đẩy Netflix tăng trưởng

Cổ phiếu của công ty truyền phát trực tuyến đã có hiệu suất kém hơn S&P 500 đến 35 điểm phần trăm trong sáu tháng qua. Với hiệu suất này, Netflix là một trong những cổ phiếu có hiệu suất kém nhất của chỉ số từ đầu năm đến nay.

Một số nhà đầu tư có thể xem sụt giảm này là một cơ hội mua cổ phiếu. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thể đảm bảo sự phục hồi của mình với thị trường rộng lớn hơn. Trong dài hạn, Netflix đã cho thấy một sự bền bỉ tuyệt vời. Tuy nhiên, một cuộc suy thoái tiềm ẩn có thể hạn chế tăng trưởng của cổ phiếu trong tương lai ngắn hạn.

Sức mạnh trong đại dịch của Roku giờ đã phai nhạt

Roku cũng không tốt hơn Netflix bao nhiêu sau khi thiết lập đỉnh lịch sử. Mặc dù đang có nhiều gia đình sử dụng thiết bị Roku hơn bao giờ hết và công ty đã công bố tổng doanh thu thuần tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái trong báo cáo thu nhập Q2/2022, cổ phiếu này vẫn tiếp tục tụt hậu đến 45 điểm phần trăm so với S&P 500.

Tuy nhiên, tương lai có vẻ không quá ảm đạm đối với cổ phiếu đã từng tăng gấp 10 lần này. Các quan hệ đối tác gần đây với Walmart và Paramount mang lại cho Roku những xúc tác – kết hợp với hướng dẫn và tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ – có thể giúp cổ phiếu Roku trở lại với tăng trưởng trong quá khứ. Công ty thậm chí có thể lấy lại mức đỉnh lịch sử của mình trên thị trường chứng khoán nếu giá cổ phiếu tăng để phản ánh sự thành công của công ty với các quan hệ đối tác này.

Tương lai của giải trí gia đình và di động

Các nhà đầu tư thông minh biết rằng lợi nhuận có thể được tạo ra trong thị trường gấu, và các khoản đầu tư trong thị trường gấu có thể giúp họ trở nên giàu có khi phe chủ mua nắm quyền kiểm soát trở lại. Apple vẫn đang đứng ở một vị trí vững chắc và có thể là một người dẫn đầu về cổ tức. Trong khi đó, cả Netflix và Roku đều có thể duy trì gần mức đáy của mình thêm một thời gian nữa trước khi phục hồi trở lại các mức giá trong quá khứ.

Các điều kiện thị trường hiện tại đang mở ra một cơ hội tuyệt vời để mua ba cổ phiếu này ở mức giá thấp hơn nhiều so với trong thời gian đại dịch bùng phát. Đừng bao giờ cố gắng canh thời điểm thị trường chạm đáy – thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng và tiềm năng dài hạn của các công ty, đặc biệt trong bối cảnh có một cuộc suy thoái đang rình rập như hiện nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI