Trang chủSàn môi giớiBản chất lừa đảo của sàn môi giới RXK Capital

Bản chất lừa đảo của sàn môi giới RXK Capital

RXK Capital – Cái tên bị đánh giá tiêu cực và có nhiều điều mờ ám thời gian gần đây. Broker này khiến cho nhà đầu tư cảm thấy bất an và không còn tin tưởng. Mọi thứ từ nền tảng giao dịch đến các điều kiện và khoản thanh toán đều không rõ ràng, thiếu minh bạch.

RXK Capital - Cái tên bị đánh giá tiêu cực và có nhiều điều mờ ám
RXK Capital – Cái tên bị đánh giá tiêu cực và có nhiều điều mờ ám

Tình trạng sàn môi giới:

Sàn môi giới nước ngoài

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

 rxkcapital.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

BaFin

Công ty sở hữu:

RXK Management Ltd

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines

Năm thành lập:

2023

Nền tảng được hỗ trợ:

WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

250 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

BTC, ETH, XPR

Các loại tài sản:

Ngoại hối, Tiền điện tử, Hàng hóa, Cổ phiếu, Chỉ số

Đòn bẩy tối đa:

1:150

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ cho trader Hoa Kỳ:

Không hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

RXK Capital có phải là sàn môi giới gian lận không có giấy phép?

Bắt đầu việc đánh giá, điều đầu tiên khiến bạn hoang mang là broker này không được cấp phép. Có nhiều bằng chứng để củng cố luận điểm này và bạn phải hiểu đó là sự thật. Rõ ràng nhất là nhà môi giới được điều hành bởi RXK Management Ltd, có trụ sở tại Saint Vincent and Grenadines (SVG).

Hòn đảo nhỏ ở vùng biển Caribe này nổi tiếng là nơi xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo tài chính chuyên nghiệp. Nhiều công ty có vẻ yêu thích SVG do quy tắc quản lý và hệ thống thuế đây lỏng lẻo.

Ngoài ra, Cơ quan Dịch vụ Tài chính địa phương không điều chỉnh thị trường ngoại hối. Do đó, RXK Capital không thể sở hữu giấy phép hợp lệ.

Broker này giống như một trò lừa đảo đầu tư ra nước ngoài bất hợp pháp, có tuyên bố cung cấp giao dịch ngoại hối, CFD và tiền điện tử.

Tại sao chọn các sàn môi giới được quản lý lại an toàn hơn?

Bởi vì các sàn môi giới này sẽ được giám sát nghiêm ngặt và hoạt động đúng theo nguyên tắc. Nó khác xa hoàn toàn các sàn không hợp lệ và nguy cơ lừa đảo rất cao.

Giống như RXK Capital, chắc chắn sàn sẽ không cung cấp đủ bảo mật cho khách hàng của mình. Các yếu tố về tách biệt quỹ, bảo vệ số dư âm, hạn chế đòn bẩy và bồi thường đều mờ nhạt.

Hơn nữa, RXK Capital có thể cũng không tuân thủ quy định vốn hoạt động tối thiểu trên 730.000 EUR (EU). Rõ ràng, một sàn môi giới như thế là không đáng tin cậy. Thay vào đó, bạn hãy chọn những broker an toàn hơn khi được quy định bởi FCA, CySEC, ASIC,…

Cảnh báo do cơ quan BaFin của Đức đưa ra

Một sàn môi giới nước ngoài có trụ sở chính tại SVG đã đủ mờ ám. Nhưng bên cạnh đó, RXK Capital còn bị cảnh báo nguy hiểm bởi cơ quan tài chính hàng đầu Châu Âu là BaFin (Đức).

Cảnh báo do cơ quan BaFin của Đức đưa ra
Cảnh báo do cơ quan BaFin của Đức đưa ra

Với văn bản đưa ra, BaFin có cơ sở để nhận định broker này thiếu chuyên nghiệp. Nguy cơ gian lận và lừa đảo khách hàng là rất lớn. Vì thế, các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng.

Phần mềm RXK Capital – Nền tảng giao dịch có an toàn không?

RXK Capital quảng cáo một “nền tảng từng đoạt giải thưởng” phù hợp cho người mới bắt đầu. Đồng thời còn được điều chỉnh cho nhiều thiết bị như PC, Mac và điện thoại di động. Thế nhưng tìm hiểu thực tế, có vẻ như đây chỉ là thông tin “treo đầu dê bán thịt chó”.

Nền tảng được đề cập chỉ là WebTrader. Đây là một nền tảng dựa trên trình duyệt thô sơ và đơn giản hóa quá mức. Do đó, nó thiếu các công cụ nâng cao như giao dịch theo thuật toán và tích hợp API. Nền tảng này hoàn toàn thua kém MetaTrader 4 và MetaTrader 5 đang rất thịnh hành.

Ứng dụng giao dịch di động

Vì WebTrader chỉ có sẵn trực tuyến nên nó cũng có thể được truy cập qua điện thoại di động. Mặc dù nó có thể tốt cho giao dịch khi đang di chuyển nhưng tính hiệu quả sẽ không cao.

Ngoài ra, người dùng WebTrader có thể bị gian lận khi hiển thị các thông số giao dịch giả mạo. Lợi nhuận là giả, nhưng sàn môi giới scam sẽ rất vui vẻ nhận tiền gửi của bạn.  

Đánh giá của các nhà giao dịch về RXK Capital

Tại thời điểm viết bài này, đã có 47 đánh giá trên Trustpilot. Mặc dù các đánh giá đều tích cực nhưng có vẻ dữ liệu người dùng là giả mạo. Ngay cả trang đánh giá Trustpilot cũng từng cảm giác người dùng về những thông tin thiếu trung thực này.

Đánh giá của các nhà giao dịch về RXK Capital
Đánh giá của các nhà giao dịch về RXK Capital

Xem thêm: Honest Capital – Nhà môi giới không đáng tin cậy

Cơ hội đầu tư với sản phẩm của RXK

Dưới đây là tổng quan về các sản phẩm giao dịch của RXK Capital:

  • Các cặp tiền ngoại hối có EUR/USD, AUD/NZD, CAD/GBP,…
  • Chỉ số có NIKKEI 225, GERMANY 30, US100,…
  • Hàng hóa có vàng, bạc, cà phê, dầu Brent,…
  • Cổ phiếu có Apple, Bayer, Samsung,…
  • Tiền điện tử có BTC, ETH, LTC, XPR,…

Đánh giá tổng quan về tài khoản của RXK

Dưới đây là danh sách các loại tài khoản khả dụng cung cấp bởi RXK Capital:

Đánh giá tổng quan về tài khoản của RXK
Đánh giá tổng quan về tài khoản của RXK
  • Standard: 10.000 EUR
  • Advanced: 25.000 EUR
  • Platinum: 100.000 EUR
  • Expert: 250.000 EUR
  • VIP: 500.000 EUR

Như bạn có thể thấy, tài khoản tiêu chuẩn thấp nhất phải từ 10.000 EUR. Tuy nhiên, con số này vượt xa mức trung bình của các broker uy tín trên thị trường. Mức yêu cầu khách hàng có thể nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ 10 USD – 250 USD.

Đối với đòn bẩy, mức dao động từ 1:20 đến 1:150. Tỷ lệ này cũng cao hơn nhiều so với giới hạn pháp lý là 1:30 do các cơ quan quản lý hàng đầu đặt ra. Hầu hết các sàn có dấu hiệu lừa đảo mới áp dụng đòn bẩy quá cao như thế.

Phí spread chênh lệch bắt đầu từ 0,2 pip. Điều đó thật tuyệt vời nhưng không chắc chắn với tình trạng bất hợp pháp của RXK Capital. Hoa hồng lên đến 10%, điều này thực sự không thuận lợi cho nhà đầu tư.

Truy cập vào tài khoản demo miễn phí

Sàn RXK Capital cung cấp tài khoản demo miễn phí. Do đó, bạn không thể yêu cầu truy cập và càng không thể kiểm tra nền tảng giao dịch như thế nào.

Tất cả những gì bạn tìm thấy chỉ là tùy chọn mã khuyến mãi. Về cơ bản, đây như một trò đùa, thậm chí còn rất nguy hiểm. Nếu nhập mã khuyến mãi và thao tác theo yêu cầu, có thể bạn sẽ bị mất tiền.

Điều kiện tiền thưởng được cung cấp bởi RXK

Mỗi loại tài khoản đi kèm với một khoản tiền thưởng khổng lồ, từ 2.500 EUR – 250.000 EUR. Tất nhiên, sẽ có yếu tố ràng buộc đi kèm. Cụ thể, có một điều khoản mờ ám yêu cầu bạn phải giao dịch với khối lượng lớn mới có thể rút tiền.

Bằng cách tin tưởng sàn môi giới này, bạn đã đồng ý với điều khoản đưa ra. Nhưng, tiền của bạn sẽ không được rút và tiền thường là điều cấm kỵ của các cơ quan tài chính lớn tại Châu Âu.

Điều khoản và điều kiện thanh toán RXK Capital

Trong phần T&C, bạn sẽ đã tìm thấy một số thông tin về các phương thức thanh toán. RXK Capital đã đề cập đến thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Mức phí dịch vụ rút tiền được yêu cầu là 5%.

Việc rút tiền mất tới 3 ngày làm việc và 5 ngày nữa mới hoàn tất trong tài khoản của bạn. Thủ tục khá rườm rà và không an toàn.

Một số câu hỏi thường gặp

RXK Capital là gì?

RXK Capital là một trò lừa đảo đầu tư ra nước ngoài khá cực đoan. Broker này tuyên bố cung cấp giao dịch về ngoại hối, CFD và tiền điện tử. Tuy nhiên, tính an toàn sẽ không được cam kết.

Đây có phải là sàn môi giới lừa đảo hay không?

Thật như vậy. Broker này đã bị BafIn đưa vào danh sách đen.

RXK Capital có sẵn ở Hoa Kỳ hay Vương quốc Anh không?

Sàn không hỗ trợ cho khách hàng là cư dân tại hai quốc gia này.

RXK Capital có cung cấp tài khoản demo không?

Không có tài khoản demo. Chỉ có một tài khoản trực tiếp. Nhưng có yêu cầu tùy chọn mã khuyến mãi, điều này thực sự đáng ngờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI