Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủCryptoMột đế chế tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la...

Một đế chế tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la khác từng có dấu hiệu khủng hoảng.

Môi giới tiền điện tử Genesis đang tạm dừng rút tiền trong bối cảnh khủng hoảng thị trường tiền điện tử lan rộng và mọi sự chú ý không mong muốn đang đổ dồn vào Barry Silbert, người đứng sau đế chế Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số sở hữu Genesis.

Silbert, người hiếm khi trả lời phỏng vấn báo chí hoặc phát biểu tại các hội nghị liên quan đến tiền điện tử, đã thành lập Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) có trụ sở tại Stamford, Connecticut vào năm 2015, theo hồ sơ LinkedIn của người đàn ông 46 tuổi này. Năm ngoái, định giá của DCG đạt 10 tỷ USD sau khi bán 700 triệu USD cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ do SoftBank Group đứng đầu.

Silbert lần đầu tiên mua Bitcoin vào năm 2012 khi lĩnh vực tiền điện tử còn sơ khai. Ông thành lập DCG sau khi bán nền tảng giao dịch vốn cổ phần tư nhân SecondMarket, được Nasdaq mua lại vào năm 2015.

Một đế chế tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la khác từng có dấu hiệu khủng hoảng.

Một đế chế tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la khác từng có dấu hiệu khủng hoảng.

DCG có 66 nhân viên tính đến đầu tháng 11 năm 2022 và sở hữu cổ phần của hơn 200 công ty niêm yết. Những nhân viên đầu tiên của Empire bao gồm Michael Moro, người đã từ chức Giám đốc điều hành của Genesis vào tháng 8 năm 2022 và Ryan Selkis, đồng sáng lập của các nhà nghiên cứu Messari và Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của công ty đầu tư kỹ thuật số CoinShares. Phạm vi của DCG là rất lớn. Ngoài Genesis, tập đoàn này còn kiểm soát quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments – cũng là quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới. DCG cũng là công ty mẹ của nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử Foundry Digital, Coindesk và sàn giao dịch tiền điện tử Luno.

Xem thêm: Tại sao bò XRP vẫn chưa thể mong đợi giá sẽ đột phá?

DCG đã được biết đến trong không gian tiền điện tử. Trong những năm qua, danh mục đầu tư của công ty tư nhân đã bao gồm mọi thứ từ các sàn giao dịch như Coinbase (NASDAQ: COIN), sổ cái phần cứng và ngân hàng trung ương tiền điện tử Silvergate.

Wilfred Daye, Giám đốc điều hành của công ty quản lý kỹ thuật số Securitize Capital, cho biết: “Họ là một thực thể khá lớn trong không gian tiền điện tử. Dấu chân của họ ở khắp mọi nơi.”

Với việc Genesis ngừng rút tiền, sức khỏe của DCG cũng đang bị đặt dấu hỏi, đặc biệt là sau vụ phá sản gây sốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamas và cựu giám đốc Sam Bankman-Fried. Từng được coi là “viên ngọc quý” của đế chế DCG, Genesis đã tự khẳng định mình là một trong những nhà môi giới lớn nhất và phổ biến nhất, cho phép các quỹ và nhà tạo lập thị trường vay đô la hoặc tiền kỹ thuật số để mở rộng giao dịch của họ.

Khoản đầu tư Grayscale Quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số vẫn bình tĩnh trong bối cảnh đột phá mới nhất của Genesis. Theo cơ sở, các sản phẩm của nó vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sắc thái của màu xám cũng giải quyết các vấn đề riêng của họ. Quỹ ủy thác Bitcoin thang độ xám trị giá 10,7 tỷ đô la (mã GBTC) đã giảm hơn 74% trong năm nay, điều này đã làm giảm giá GBTC xuống mức kỷ lục 42% trong số Bitcoin nắm giữ của nó. Shades of Grey đã kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 6 sau khi cơ quan quản lý từ chối yêu cầu chuyển đổi GBTC thành ETF của công ty.

Ngay cả với mức giảm kỷ lục này, GBTC vẫn được coi là máy in tiền cho người xám và chủ yếu là DCG. Quỹ này trả phí cổ đông 2% mỗi năm. Điều này có nghĩa là mặc dù tài sản của GBTC đã giảm hàng tỷ đô la kể từ mức cao nhất hơn 40 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021, Grayscale vẫn thu được hơn 200 triệu đô la phí đầu tư hàng năm, theo tính toán của Bloomberg.

Xem thêm: Sốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO – bitcoin gặp nguy

“Viên ngọc quý” sắp nổ

Theo Giám đốc điều hành tạm quyền Derar Islim, động thái ngày 16/11 của Genesis sẽ chỉ ảnh hưởng đến hoạt động cho vay của công ty. Ngân hàng giám sát, các công cụ phái sinh và giao dịch giao ngay của công ty sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, quyết định tạm dừng thanh toán được đưa ra sau một giai đoạn khó khăn trong kinh doanh môi giới.

Sự chia rẽ bắt đầu xuất hiện sau khi quỹ phòng hộ Three Arrows Capital buộc Genesis phải phá sản sau khi quỹ này không đáp ứng được các yêu cầu ký quỹ bổ sung. Genesis là chủ nợ lớn nhất thất bại. DCG đã nhận nợ và nộp đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la đối với quỹ đầu tư Three Arrows, quỹ vẫn đang được thanh lý. Genesis cho biết vào tháng 10 năm 2022, trước khi FTX sụp đổ, khoản vay đã giảm 80% trong quý 3 năm 2022.

“Genesis Global Capital, bên cho vay của Genesis, đã đưa ra một quyết định khó khăn là tạm dừng rút tiền và các khoản vay mới. để đối phó với sự nhầm lẫn đáng kể trong thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư.

Xem thêm: Giá XRP liệu có bật tăng trở lại?

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI