Trang chủCryptoBitcoin lập đỉnh cao nhất trong mọi thời đại tiền điện tử

Bitcoin lập đỉnh cao nhất trong mọi thời đại tiền điện tử

Bitcoin lập đỉnh cao nhất trong mọi thời đại tiền điện tửCafeforexvn – Bitcoin đã vượt qua mốc 66.000 USD và chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20/10. Mức tăng này đánh dấu sự đảo ngược đáng kể, khi giá Bitcoin giờ đây cao hơn tới 50% so với mức giá của đợt điều chỉnh hồi đầu năm. Các nhà giao dịch vẫn lạc quan và mong đợi một đợt tăng giá mới của thị trường tiền kỹ thuật số, trong bối cảnh quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin đầu tiên của Mỹ ProShares (BITO) bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán NewYork (NYSE) vào 19/10.

Bitcoin lập đỉnh cao

Hiện tại, trên thị trường Bitcoin quyền chọn, các nhà giao dịch đang định giá Bitcoin với kỳ vọng sẽ một làn sóng tăng giá mới.

“Bitcoin đã bất ngờ bật tăng mạnh sau thông tin quỹ ETF Bitcoin được chấp thuận hồi tuần trước, và đà tăng này hiện vẫn đang được duy trì,” Gregoire Magadini, Giám đốc điều hành của Genesis Volatile viết trong một email cho CoinDesk. “Thị trường đang bắt đầu nói nhiều hơn tới khả năng Bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD vào cuối năm nay.”

Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số AAX, cũng có chung nhận định.

“Việc Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại đã nung nấu từ rất lâu, kể từ khi tải sản này giảm 50% giá trị vào tháng 5,” ông Caselin cho hay.

Hiện ông hy vọng giá sẽ vượt qua mốc 100.000 USD. Ngày càng nhiều nhà phân tích thị trường cũng đang lấy mức này làm mục tiêu giá mới của mình.

Chỉ trong tháng 10/2021, giá Bitcoin đã tăng hơn 50%. Điều này được thúc đẩy bởi việc các cơ quan quản lý Mỹ lần đầu tiên chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai Bitcoin. ProShares Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch vào 19/10 trên sàn NYSE. Quỹ này thu về 570 triệu USD tài sản trong ngày đầu tiên, cùng với khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc 1 tỷ USD. Đây là trong một trong những đợt ra mắt ETF thành công nhất mọi thời đại.

Mức giá cao nhất mọi thời đại Bitcoin từng đạt được trước đó là 64.889 USD vào tháng 4/2021. Kể từ đó, các nhà dự báo thị trường coi mốc đó là ngưỡng giá để vượt quá. Hiện tại, khi các chỉ báo tín hiệu sẵn có trở nên ít hơn, việc đánh giá triển vọng giá trong tương lai sẽ càng thêm khó khăn.

Tham khảo thêm:

Phân tích kỹ thuật

Các chỉ báo biểu đồ giá cho thấy giá Bitcoin có thể tiếp tục đi lên khi động lực cho đà tăng giá được cải thiện.

Giá của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã phục hồi hoàn toàn sau đợt điều chỉnh gần 50%, khiến Bitcoin tụt xuống ngưỡng hỗ trợ 30.000 USD hồi đầu năm nay. Kể từ đó, phe mua đã liên tục tích lũy các vị thế mua với dự đoán rằng giá trị của đồng tiền này sẽ tăng theo thời gian.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo ở khoảng 74.000 USD có thể ngăn chặn đà tăng hiện tại trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, phe mua có thể sẽ vẫn hoạt động trên vùng hỗ trợ 60.000 USD đến 65.000 USD, do các tín hiệu tích cực trên biểu đồ tuần.

Phân tích kỹ thuật

Nếu ngưỡng hỗ trợ được giữ vững, Bitcoin có thể tăng tiếp lên mức 86.000 USD. Dự báo này dựa đưa ra khi Bitcoin có một cú breakout khỏi đường trung bình động 200 ngày hôm 1/10.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày chỉ ra mức quá mua cao nhất kể từ tháng 2 (khoảng 78). Điều này thường xảy ra trước một đợt giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Bitcoin tiếp tục tăng khoảng 10% trước khi chạm mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4 là 64.899 USD, sau đó đà tăng chậm lại.

Bitcoin sẽ cần tiếp tục duy trì áp lực mua và chỉ báo RSI hàng ngày trên 50 đến 60 để giữ nguyên đà tăng hiện tại.

Tuy nhiên, theo nhận định của Alex Kuptsikevich, nhà phân tích cấp cao tại FxPro, tại thời điểm này, “những đợt điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang đè nặng lên những kỳ vọng tích cực về một đợt tăng giá của Bitcoin. Việc Bitcoin đạt đến một hoặc một loạt mức cao mới có thể kích thích “các nhà đầu tư lớn – những người đã mở vị thế trong quãng thời gian Bitcoin dần phục hồi từ mức 30.000 USD – bắt đầu mạnh mẽ chốt lời.”

Một đợt tăng mới

Chuỗi khối Bitcoin mới chỉ 12 năm tuổi, và các nhà giao dịch trên thị trường kỹ thuật số và trên Phố Wall hiện đang tập trung hơn bao giờ hết vào các chuyển động của đồng tiền điện tử này. Vì vậy, với mức giá cao nhất mọi thời đại hiện nay, các nhà phân tích đang điều chỉnh mô hình của mình và xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ để dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Hiện, các chỉ báo blockchain đều cho thấy Bitcoin có khả năng tăng giá hơn nữa. Ví dụ: tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) của Bitcoin cho thấy rằng mức định giá hiện nay vẫn chưa quá cao.

“Trong suốt các năm 2013, 2017 và 2021, tỷ lệ MVRV từ 3.0 hoặc cao hơn đã báo hiệu mức giá cao nhất tại thời điểm đó”, công ty nghiên cứu tiền kỹ thuật số Coin Metrics viết trong một bản tin ngày 19/10, “Ở đầu kia của biểu đồ, MVRV từ 1,0 trở xuống báo hiệu mức đáy của một chu kỳ”.

Một đợt tăng mới

Tỷ lệ MVRV gần đây đã vượt qua mức 2.0. Đây là lần đầu tiên MVRV đạt mức này kể từ tháng 5 vừa qua. Điều này cũng đã xảy ra khi Bitcoin bắt đầu đợt tăng giá vào năm 2020.

Các quỹ ETF là mặt trận mới mới cho tiền kỹ thuật số

Những người tham gia thị trường ngày càng lạc quan khi tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư toàn cầu.

Quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư. Nhưng sự kết hợp giữa tiền kỹ thuật số và ETF có thể tạo ra tiếng vang lớn, bằng cách giới thiệu một lớp nhà đầu tư mới vào cả hai lĩnh vực. Phải biết rằng tổng giá trị tài sản đang được quản lý của ngành ETF toàn cầu hiện là 9,4 nghìn tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 26%. Trong khi đó, vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã đạt tới 2,75 nghìn tỷ USD.

Những gì diễn ra trong ngày đầu tiên giao dịch của quỹ ETF Bitcoin là một loại dấu hiệu cho thấy thị trường Mỹ rõ ràng đã chờ đợi và sẵn sàng một cách việc tiếp cận dễ dàng hơn với tiền kỹ thuật số.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI