Trang chủCryptoBitcoin liệu sẽ có một tháng 12 đáng nhớ?

Bitcoin liệu sẽ có một tháng 12 đáng nhớ?

Các ý chính:

– Phân tích của CryptoQuant đã chỉ ra một mức giá đáng chú ý cho Bitcoin

– Các chỉ báo và dữ liệu thị trường có vẻ lạc quan

Bitcoin liệu sẽ có một tháng 12 đáng nhớ?
Bitcoin liệu sẽ có một tháng 12 đáng nhớ?

Bitcoin (BTC) đã đã đóng cửa tuần kết thúc vào ngày 4/12 trong sắc xanh, nhưng giá của nó vẫn thấp hơn kỳ vọng. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 17.019,18 USD, tăng gần 3% trong bảy ngày qua và có vốn hóa thị trường là 327,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, vận may có lẽ đang mỉm cười với các nhà đầu tư khi các chỉ báo chỉ ra rằng Bitcoin có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới. Theo phân tích của Dan Lim, một tác giả và nhà phân tích tại CryptoQuant, BTC có thể đã chạm đáy thị trường.

Các nhà đầu tư Bitcoin có nên vui mừng không?

Theo phát hiện của Dan Lim, trong năm nay, chỉ số Giá trị thị trường so với giá trị thực tế (MVRV) của BTC vẫn ở dưới mức một trong hơn 170 ngày qua. Vào năm 2018, chỉ số này ở dưới mức một trong 134 ngày, sau đó xu hướng đảo ngược đã diễn ra. Do đó, nhiều khả năng, đồng tiền số này sẽ lặp lại những gì xảy ra trong năm 2018, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Xem thêm: FXOpen trở thành đối tác mới của TradingView

Các nhà đầu tư Bitcoin có nên vui mừng không?Nguồn: CryptoQuant

Thật thú vị, Dan cũng đã đăng một phân tích khác, trong đó chỉ ra rằng mô hình hash ribbon của BTC đã thất bại. Theo nhà phân tích này, đây là lần đầu tiên giao cắt tử thần xuất hiện trong mô hình hash ribbon mà Bitcoin không tăng giá kể từ khi mô hình này xuất hiện giao cắt vàng gần nhất.

Tỷ lệ băm của F2Pool, một trong những nhóm khai thác lớn nhất trên thế giới, đã giảm đáng kể do hoạt động rút tiền ồ ạt sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Điều này cũng khiến giá Bitcoin giảm mạnh xuống gần 16.000 USD. Ngoài ra, những nhà khai thác đã gặp nhiều khó khăn trong vài tuần gần đây, buộc họ phải bán ra 10.000 Bitcoin kể từ ngày 1 tháng 12.

Các nhà đầu tư Bitcoin có nên vui mừng không? Nguồn: CryptoQuant

Một tháng 12 đáng nhớ?

Biểu đồ hàng ngày của BTC cho thấy các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của đồng tiền số này hiện là 15.800 USD và 17.200 USD. Hơn nữa, chỉ số Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) tiết lộ rằng BTC có thể sớm phá vỡ ngưỡng kháng cự và tăng giá. Do đó, các nhà đầu cơ giá lên có thể sẽ sớm giành được lợi thế trên thị trường.

Chỉ số Dòng tiền (MFI) cũng tăng nhẹ, làm tăng thêm khả năng xảy ra đột phá tăng giá.

Một tháng 12 đáng nhớ?Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu của CryptoQuant, dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng giảm. Đây là một tín hiệu tích cực vì nó cho thấy áp lực bán ít hơn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của BTC vừa chạm mức thấp nhất trong hai năm là 260.626.928,14 USD. Đây là điều đáng lo ngại, vì nó gợi ý rằng Bitcoin có thể gặp một số rắc rối trong những tuần tới khi hoạt động trên mạng giảm đi.

Xem thêm: Vàng bật tăng trước khi chỉ số CPI của Mỹ được công bố

Một tháng 12 đáng nhớ?

Ngoài ra, dự trữ của thợ đào Bitcoin cũng là một chỉ số cần lưu ý.

Năm 2022 đã cho thấy sự khốc liệt của thị trường giá xuống Bitcoin. Sau nhiều vụ vỡ nợ và phá sản trong vài tháng qua, các công ty khai thác đã đầu hàng khi giá BTC giảm mạnh.

Các thợ đào có thể được coi là những thực thể quan trọng nhất trên mạng Bitcoin, vì họ chịu trách nhiệm xác thực và bảo mật nó.

Nhóm thực thể này cũng đã tích lũy một lượng lớn BTC trong vài năm qua và áp lực mua hoặc bán của họ có thể khiến giá thay đổi đáng kể. Do đó, sự kiện đầu hàng của các thợ đào có thể được xem là một tin tức quan trọng.

Số liệu dự trữ của thợ đào, đo lường tổng lượng Bitcoin được nắm giữ trong ví của các nhà khai thác, cho thấy họ đã bán một số lượng lớn BTC trong thời gian gần đây.

Tín hiệu đáng lo ngại này xuất hiện sau nhiều tin đồn về việc các công ty khai thác không trả được nợ, và từ đó có thể tạo ra một cú sụt giảm lớn khác cho thị trường trong ngắn hạn.

Xem thêm: Amazon, Atlassian và Salesforce: cổ phiếu được dự báo mua mạnh trong tháng 12

Một tháng 12 đáng nhớ?Biểu đồ dự trữ của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI