Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin phục hồi khi nỗi lo về biến thể Omicron lắng dịu

Bitcoin phục hồi khi nỗi lo về biến thể Omicron lắng dịu

Bitcoin phục hồi khi nỗi lo về biến thể Omicron lắng dịuCafeforexvn – Bitcoin đã dẫn dắt thị trường tiền kỹ thuật số tăng ngày thứ ba liên tiếp, sau khi giảm mạnh hơn 8% vào ngày “Thứ Sáu Đen” 26/11. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên gần 59.000 USD vào thứ Hai (29/11) trước khi một lần nữa giảm xuống mức 58.000 USD.

Bitcoin phục hồi khi nỗi lo về biến thể Omicron lắng dịu

Trên các sàn giao dịch tập trung lớn, khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp hơn nhiều so với một tuần trước đó. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những tin tức mới nhất về biến thể COVID-19 mới Omicron, và tác động tiềm tàng của nó đối với thị trường toàn cầu, bao gồm cả tiền kỹ thuật số.

Bitcoin phục hồi khi nỗi lo về biến thể Omicron lắng dịu

Tuy nhiên, một nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư ở Châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc, ít bị ảnh hưởng bởi thông tin về biến thể mới này.

“Trong vài ngày qua, thị trường Châu Á không quá hoảng loạn”, giám đốc điều hành Rachel Lin của nền tảng phái sinh DeFi SynFutures cho biết. Bà chỉ ra rằng nhóm cổ phiếu hạng A của Trung Quốc đã không có nhiều biến động vào thứ Sáu (26/11).

Một báo cáo của Bloomberg cho rằng chiến lược không COVID-19 của Trung Quốc có thể đã giúp thị trường chứng khoán của nước này tránh khỏi bất kỳ tổn thương tiềm tàng nào từ biến thể Omicron.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin (BTC) đang giữ mức hỗ trợ trên ngưỡng trung bình động MA 100 ngày, hiện ở khoảng 54.200 USD, khi đợt bán tháo của tuần trước dần ổn định lại.

Phân tích kỹ thuật

Hiện đồng tiền kỹ thuật số này đang giao dịch quanh mức 58.000 USD, và có thể đối mặt với kháng cự ban đầu ở vùng 60.000 USD – 63.000 USD.

Động lượng giá đang bắt đầu phục hồi trên biểu đồ ngày. Điều này cho thấy phe mua có thể vẫn tiếp tục hoạt động tích cực trong giờ giao dịch Châu Á. Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang ở gần mức quá bán. Điều này tương tự như những gì đã xảy ra trước khi có một đợt tăng giá vào cuối tháng 9.

Hiện tại, phe mua sẽ cần phải xóa bỏ ngưỡng kháng cự để đạt được các mục tiêu tăng giá cao hơn nữa. Các chỉ báo dài hạn đã chuyển sang trung tính, khi phe mua không thể duy trì mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD trong tháng 11.

Biến động tương đối thấp

Một số nhà phân tích dự đoán sự biến động tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục giảm đi, có nghĩa là đà giảm sẽ bị hạn chế và khả năng tăng giá cao hơn.

Biến động tương đối thấp

“Chúng tôi đang đặt cược rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn củng cố thay vì xuống thấp hơn,” quỹ đầu cơ tiền kỹ thuật số QCP Capital tuyên bố trên Telegram.

Trên cơ sở hàng năm, mức độ biến động trong 30 ngày của Bitcoin và Ether vẫn ở mức thấp so với đầu năm 2021. Trong khi đó, bất chấp mức tăng đột biến mới nhất, độ biến động hàng năm của chỉ số S&P 500 đã giảm so với mức đỉnh của tháng 3/2020.

Một số nhà phân tích dự đoán sự biến động sẽ tăng lên trong năm 2022, đặc biệt là khi mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 vẫn tăng. Hiện, sự thoái lui của các tài sản được coi là rủi ro, như tiền kỹ thuật số và cổ phiếu, dường như bị hạn chế bởi xu hướng theo mùa mạnh mẽ.

Bitcoin giảm sâu hơn

Bitcoin đã giảm gần 20% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD. Đây là mức giảm lớn nhất (phần trăm giảm từ đỉnh đến đáy) kể từ tháng 9. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua những đợt giảm mạnh xung quanh mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy sự điều chỉnh hiện tại có thể chỉ trong ngắn hạn.

Biểu đồ dưới đây cho thấy các đợt bán tháo trước đó dẫn đến mức giảm sâu tới 24% đã nhanh chóng phục hồi về hướng mức giá cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin giảm sâu hơn

Tham khảo thêm:

Dòng tiền vào tiền kỹ thuật số tăng lên

Dòng tiền vào các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số đã tăng lên 306 triệu USD, bất chấp sự thoái lui của thị trường nói chung. Theo một báo cáo của CoinShares, các quỹ tập trung vào Bitcoin đã nhận được ​​dòng tiền vào lớn nhất trong vòng 5 tuần, với tổng giá trị 247 triệu USD, sau khi ra thêm một sản phẩm đầu tư mới đi vào hoạt động ở Châu Âu.

Các sản phẩm và quỹ đầu tư đa tài sản tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số thay thế cũng ghi nhận ​dòng tiền vào.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI