Trang chủBài cần sửa SEOKhoản đầu tư ngang ly cà phê đã biến nhiều người thành...

Khoản đầu tư ngang ly cà phê đã biến nhiều người thành triệu phú đô la

Khoản đầu tư ngang ly cà phê đã biến nhiều người thành triệu phú đô laCafeforexvn – Bạn thấy sao nếu khoản đầu tư của bạn tăng trưởng tới 55.356.064% trong vòng chưa đầy 11 tháng?

Những điểm chính

  • Nếu bạn đầu tư một món tiền lẻ vào tài sản này vào ngày 1 tháng 1, bạn có thể trở thành triệu phú đô la ngày hôm nay.
  • Thật không may, khoản đầu tư siêu lợi nhuận này có khả năng sẽ có một năm 2022 tồi tệ.

Khoản đầu tư ngang ly cà phê đã biến nhiều người thành triệu phú đô la

Trong hơn 100 năm qua, một trong những cách thông minh và hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có là đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Cổ phiếu có thể không vượt trội so với bất động sản, vàng hoặc trái phiếu trong từng năm, nhưng cổ phiếu mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm cao hơn đáng kể so với các phương tiện đầu tư nói trên trong dài hạn. Trên thực tế, S&P 500 đã đạt tổng lợi nhuận trung bình hàng năm (bao gồm cả cổ tức) vượt 11% kể từ đầu năm 1980.

Nhưng có một khoản đầu tư khác có thể khiến bạn trở nên giàu có vào năm 2021 và tất cả những gì bạn cần bỏ ra chỉ là một khoản tiền lẻ.

Khoản đầu tư ngang ly cà phê đã biến nhiều người thành triệu phú đô la

Tài sản có hiệu suất hàng đầu này đã biến những khoản tiền lẻ trở thành hàng triệu đô

Thực tế tiền điện tử là một loại tài sản có đà tăng trưởng không gì cản nổi không phải bí mật xa lạ trong vài năm qua. Điều này đặc biệt đúng kể từ khi đợt sụp đổ vì virus corona chạm đáy vào tháng 3 năm 2020. Giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng vọt hơn 18 lần lên 2,56 nghìn tỷ đô la trong 20 tháng.

Mặc dù từ đầu năm đến nay không gian tiền điện tử đã tăng trưởng đáng kinh ngạc với tỷ lệ phần trăm bốn chữ số, không có đồng tiền nào có sức tăng trưởng khủng khiếp hơn đồng Shiba Inu (CRYPTO: SHIB).

Khi bước sang năm 2021, token SHIB chỉ có giá 0,000000000073 đô la. Kể từ ngày 23 tháng 11, những đồng tiền SHIB này có giá 0,00004041 đô la. Bạn có thể thấy hoa mắt trước quá nhiều số 0, nhưng giá bán của SHIB tương đương với lợi nhuận 55.356.064% trong vòng chưa đầy 11 tháng.

Để dễ dàng hình dung, chúng ta giả sử các nhà đầu tư tiền điện tử đã mua SHIB trị giá 1,81 đô la vào nửa đêm ngày 1 tháng 1 năm 2021 và có đủ may mắn để tiếp tục nắm giữ khoản đầu tư của họ. Đến ngày 23/11/2021, khoản đầu tư sẽ trị giá 1.001.945 đô la. Tương tự, một tách cà phê trung bình ở Mỹ có giá 2,70 đô la. Với chi phí bằng 2/3 ly cà phê, các nhà đầu tư của Shiba Inu đã trở thành triệu phú trong vòng chưa đầy 11 tháng.

Tài sản có hiệu suất hàng đầu này đã biến những khoản tiền lẻ trở thành hàng triệu đô

Tham khảo:

Các nhà đầu tư đã liên tục đổ tiền vào đồng tiền lấy chủ đề chó Shiba Inu trong năm 2021.

Đây là cách Shiba Inu biến mọi người trở thành triệu phú trong chớp mắt

Bạn có thể tự hỏi làm sao một khoản đầu tư có thể tăng cao hơn 55.000.000% trong vòng chưa đầy một năm. Câu trả lời đối với đồng Shiba Inu là kết quả của vô số yếu tố.

Có lẽ trợ lực mạnh nhất của SHIB đến từ thực tế không dễ dàng bán khống các loại tiền kỹ thuật số. Người bán khống là các nhà đầu tư đặt cược vào sự giảm giá của một chứng khoán. Trong trường hợp của tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin, các “tay to” sẽ dễ dàng đặt cược vào Bitcoin hơn vì đồng tiền này được nhiều quỹ và áp dụng cho các loại chứng khoán phái sinh. Từ đó cho phép những người bi quan đặt cược.

Nhưng đó không phải là trường hợp với phần lớn các đồng tiền ít được biết đến như Shiba Inu. Khi không có hoạt động bán khống cỡ lớn, tự đồng tiền đã tạo ra được xu hướng mua vào tự nhiên.

Đồng tiền kỹ thuật số nóng nhất thế giới cũng nhận được sự thúc đẩy khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận niêm yết đồng tiền. Điều đó đồng nghĩa SHIB sẽ có tính thanh khoản cao hơn, có độ nhận diện tốt hơn và cộng đồng đầu tư đồng tiền cũng ngày càng phát triển. Tại thời điểm này, Shiba Inu đã có gần 1 triệu người sở hữu ví duy nhất theo Etherscan.

Việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap cũng phần nào hỗ trợ cho đồng tiền. ShibaSwap đang góp phần nâng cao tính thanh khoản và quan trọng hơn cho phép những người bán tiền đặt cọc để kiếm thu nhập thụ động. Quá trình đặt cược này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư gắn bó với đồng tiền trong thời gian dài hơn.

Mọi công sức được ghi nhận cho người đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin. Nhà sáng lập Shiba Inu bí ẩn có tên “Riyoshi” đã gửi khoảng một nửa trong số 1 triệu tỷ token cho Buterin. Không muốn chịu trách nhiệm cho tương lai của Shiba Inu, Buterin đã quyên góp 50 nghìn tỷ SHIB cho Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID-19 của Ấn Độ và gửi khoảng 410 nghìn tỷ SHIB đến một địa chỉ blockchain chết. Vì những đồng tiền này không còn được lưu hành nên hành động này đã “đốt cháy” khoảng 41% nguồn cung token SHIB còn tồn đọng.

Cuối cùng, nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO) rõ ràng cũng góp phần vào cơn sốt này. Sau khi chứng kiến ​​Bitcoin tăng 8.000.000.000% trong vòng hơn 11 năm, các nhà đầu tư tiền điện tử có suy nghĩ rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra với một cộng đồng đủ lớn và nhận hỗ trợ từ rất nhiều đơn vị truyền thông.

Đây là cách Shiba Inu biến mọi người trở thành triệu phú trong chớp mắt

Tham khảo thêm:

Vụ nổ Shiba Inu đã bắt đầu

Tuy nhiên, phần nào mức tăng trưởng đang hơi quá tốt so với bản chất thực tế. Trong khi Shiba Inu cố gắng mang lại lợi nhuận lịch sử trong ngắn hạn cho những người mới bắt đầu, tương lai của loại tiền điện tử nóng nhất thế giới này trông khá ảm đạm.

Lịch sử có vẻ không đứng về phía Shiba Inu. Mặc dù Bitcoin đã cố gắng mang lại mức tăng điên cuồng trong dài hạn, nhưng triển vọng sau những mức tăng “điên rồ” của các đồng tiền khác không hề lạc quan. Sau khi đạt đỉnh, đa phần các đồng tiền điện tử đều giảm từ 93% đến 99% trong vòng 26 tháng. Tại thời điểm này, SHIB đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất vào ngày 27 tháng 10. Nếu đúng theo kịch bản lịch sử, SHIB sẽ bị phá sản vào năm 2022.

Một vấn đề khác đối với Shiba Inu là hành động đốt tiền trước đó không còn là động lực như trước nữa. Lấy 410 nghìn tỷ đồng tiền ra khỏi lưu thông chỉ với một cái nhấp chuột đã thay đổi động lực của Shiba Inu. Nhưng với chỉ một vài triệu token được đốt ở đâu đó, hoạt động đốt coin này sẽ không mang lại sức bật như ban đầu.

Thời gian nắm giữ trung bình đồng Shiba Inu cũng thấp hơn so với các loại tiền điện tử phổ biến khác. Điều này cho chúng ta thấy các nhà đầu tư mua vào SHIB vì những biến động xung lượng chứ không phải vì họ thực sự tin vào tiềm năng dài hạn của đồng tiền.

Nhưng có lẽ đáng lo ngại nhất là thực tế Shiba Inu không có lợi thế so sánh với các đồng tiền thanh toán phổ biến khác. Mặc dù những người nắm giữ đồng tiền rất giỏi trong việc tạo ra tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng điều đó không đủ để khiến đại đa số các công ty chấp nhận SHIB như một hình thức thanh toán (trừ AMC Entertainment). Khi không có bất kỳ lợi thế thực sự hay mặt tích cực khác biệt nào, đồng Shiba Inu trông có vẻ sẽ mờ nhạt dần theo thời gian.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI