Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOCác cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong tháng 6/2021

Các cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong tháng 6/2021

Các cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong tháng 6/2021
Các cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong tháng 6/2021

Sơ lược về các cổ phiếu công nghệ hàng đầu đáng để đầu tư dành cho những người đam mê công nghệ.

Ngành công nghệ hiện đang phát triển rất mạnh mẽ. Mặc dù đại dịch corona đã tác động nặng nề đến thị trường kinh tế toàn cầu vào năm ngoái, nhưng các cổ phiếu công nghệ lại tăng giá phi mã.

Các công ty công nghệ đang không ngừng lột xác và phát triển công nghệ mới để vươn lên trong nghịch cảnh hiện tại, qua đó đảm bảo sao cho khách hàng của họ có được trải nghiệm tốt nhất.

Nền kinh tế toàn cầu giờ đây đang trên đà phục hồi. Giá cổ phiếu công nghệ đã biến động rất nhiều trong 12 tháng qua, do đó thị trường này cũng đã thu hút một số nhà đầu tư mới trong giai đoạn hiện tại. Chính vì vậy, bài viết này tập hợp một danh sách gồm các cổ phiếu công nghệ hàng đầu mà giới đầu tư nên mua trong tháng 6/2021.

  • Microsoft: Microsoft Corp (MSFT) là một trong những cổ phiếu công nghệ được giới đầu tư ưa thích nhất. Nhờ một loạt những tiện ích dịch vụ cung cấp cho khách hàng, Microsoft từ trước đến nay luôn nằm trong tốp thống trị trên thị trường. Tập đoàn này vẫn liên tục phát triển và cải tiến công nghệ của mình ở mảng trí tuệ nhân tạo, học máy (machine learning) và trò chơi. Trong năm qua, cổ phiếu Microsoft đã tăng đến 60%. Giới phân tích Phố Wall vẫn luôn cho rằng cổ phiếu của tập đoàn này có giá trị quá cao nhưng lại đánh giá đây là mã “rất đáng mua”.
  • Salesforce: Năm 2020 là một năm thành công của Salesforce.com (CRM). Tập đoàn này đã hoạt động rất hiệu quả trong việc kết nối các chủ doanh nghiệp và khách hàng trên toàn thế giới, nhờ vậy mà giá trị cổ phiếu CRM đã tăng đột biến. Theo kết quả báo cáo tài chính quý 4 và cả năm trong năm 2021, tập đoàn này đã có hiệu suất rất tốt trên thị trường chứng khoán và hưởng lợi rất nhiều từ cuộc khủng hoảng Covid-19. Họ đã đạt doanh thu khoảng 21 tỷ USD trong năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng lên đến 22% trong năm nay.
  • Apple: Apple đã tăng trưởng tuyệt vời trong năm qua. Theo báo cáo tài chính quý 1 gần đây kết thúc vào ngày 26/12/2020, Táo khuyết đã xác nhận tăng doanh thu lên 111,4 tỷ USD, cao hơn 21% so với doanh thu của năm trước đó. Tập đoàn này vẫn luôn tôn vinh mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, không ngừng phát triển công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự án xe điện của Apple trong năm nay đã thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư và khách hàng, và giá trị của họ dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa trên thị trường chứng khoán.
  • DXC Technology Co: Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT). Họ tập trung hoạt động ở mảng hiện đại hóa công nghệ cho cả dịch vụ lưu trữ tại chỗ và điện toán đám mây và phục vụ cho hơn 6000 khách hàng trên toàn thế giới. Công ty này đã được chính phủ Flemish ký kết gia hạn thỏa thuận CNTT mới kéo dài 7 năm và sẽ có nhiệm vụ vận hành và điều độ các bộ phận chính ở mảng dịch vụ điện toán trong các tổ chức của chính phủ này, bao gồm cả hệ thống đám mây lai.
  • PTC Inc: PTC Inc là một trong những cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường. Công ty này phục vụ khách hàng thông qua các dịch vụ phần mềm và công nghệ. Họ chuyên phối hợp với các nhà sản xuất để gia tăng hiệu quả cho các công cụ và ứng dụng mà mình đang phát triển bằng cách tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (augmented reality) và đồng thời còn sử dụng Internet vạn vật (IoT), trình thiết kế trên máy tính (CAD), công nghệ quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) và các loại công nghệ khác để nâng cao chất lượng của các ứng dụng này. PTC Inc có mức vốn hóa thị trường là 16,21 tỷ USD với mức giá là 138,69 USD/cổ phiếu.
  • Paypal Holdings: Paypal là cái tên nổi tiếng trong ngành với các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Kể từ khi đại dịch corona bùng phát và buộc các doanh nghiệp và khách hàng chuyển sang hình thức giao dịch không tiếp xúc, nhu cầu sử dụng các dịch vụ và hình thức giao dịch tài chính kỹ thuật số đã gia tăng đáng kể. Paypal đã được hưởng lợi rất nhiều trong thời kỳ đại dịch. Trong quý đầu tiên năm 2021, họ đã đạt doanh thu 6,03 tỷ USD. Mặc dù các cổ phiếu công nghệ có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán nhưng nhà đầu tư sẽ thu được lợi ích rất to lớn nếu rót vốn vào công ty tài chính kỹ thuật số như PayPal.

Xem thêm: Apple và Google lại bị “sờ gáy”, nhà đầu tư nên lưu ý

Khoa Phạm – Theo analyticsinsight.net

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI