Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốChỉ số Dow, S&P tương lai tăng khi ngân hàng, cổ phiếu...

Chỉ số Dow, S&P tương lai tăng khi ngân hàng, cổ phiếu năng lượng phục hồi

Chỉ số tương lai Dow Jones và S&P 500 tăng vào thứ Sáu 09/07/2021 khi cổ phiếu ngành năng lượng và ngân hàng phục hồi sau đợt bán tháo. Sự hồi phục này đã đưa các chỉ số này đi đúng hướng. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành trên gần đây bị bán tháo mạnh do những lo lắng về tăng trưởng gây ra.

Cập nhật tình hình thị trường chứng khoán Mỹ phiên 09/07

Các mã cổ phiếu

Các công ty năng lượng như Exxon Mobil Corp, Devon Energy Corp, Schlumberger NV, Occidental Petroleum Corp và Halliburton Co đã tăng từ 1% đến 1,8% trong giao dịch tiền thị trường, theo dõi giá dầu.

Nasdaq 100 e-minis giảm 22,75 điểm, tương đương 0,15%, với các cổ phiếu công nghệ lớn như Google, Alphabet Inc, Facebook Inc, Apple Inc, Microsoft Corp và Amazon.com giảm từ 0,1% đến 0,3%.

Levi Strauss & Co đã tăng 3,3% khi dự báo lợi nhuận cả năm mạnh mẽ sau khi đánh bại ước tính thu nhập hàng quý do cải thiện nhu cầu trên các thị trường đối với quần jean, áo sơ mi và áo khoác.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của công ty gọi xe Trung Quốc Didi Global Inc đã tăng 4,5%, lần đầu tiên sau 5 ngày khi công ty này gần đây bị tấn công bởi một cuộc điều tra từ cơ quan giám sát internet của Trung Quốc.

Các công ty cho vay nhạy cảm với lãi suất Wells Fargo & Co, Morgan Stanley, JP Morgan Chase & Co, Citigroup Inc, Goldman Sachs Group Inc và Bank of America Corp đã tăng từ 0,9% đến 2%, khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn tăng, phá vỡ chuỗi tám ngày giảm.

Trong số các công ty được hưởng lợi từ việc mở cửa kinh tế trở lại, các công ty khai thác du lịch bao gồm Royal Caribbean Cruises Ltd và Carnival Corp đã tăng hơn 2,5% mỗi hãng, trong khi các hãng hàng không như United Airlines Holdings và American Airlines Group Inc tăng khoảng 1,5% mỗi hãng.

Các chỉ số

Các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm vào thứ Năm 08/07, khi các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường trái phiếu trong bối cảnh lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế trong nước đang mất dần, với S&P 500 và Nasdaq quay trở lại từ mức cao kỷ lục đóng cửa trong một đợt bán tháo trên diện rộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số S&P 500 đã giảm 0,7% trong tuần này, trong khi chỉ số Dow jones giảm 1%. Nasdaq được cho là sẽ công bố mức giảm hàng tuần nhỏ hơn 0,5%, được hỗ trợ bởi động thái gần đây của các công ty đang tăng trưởng tốt. 

Chỉ số Dow, S&P tương lai tăng khi ngân hàng, cổ phiếu năng lượng phục hồi

Đồ họa: Quý 2 dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​kết quả cao nhất cho các công ty Hoa Kỳ

Giờ đây, trọng tâm của nhà đầu tư sẽ chuyển sang thông tin về thu nhập quý II. Báo cáo thu nhập sẽ được các ngân hàng lớn sẽ thông báo vào tuần tới. Các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng thu nhập 65,4% đối với các công ty trong chỉ số S&P 500 trong quý II.

My Trần, theo Reuters

Xem thêm: Chỉ số S&P 500, Dow tăng hôm 27/05 vì báo cáo thất nghiệp thấp hơn mong đợi

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI