Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốChỉ số S&P 500, Dow tăng hôm 27/05 vì báo cáo thất...

Chỉ số S&P 500, Dow tăng hôm 27/05 vì báo cáo thất nghiệp thấp hơn mong đợi

Cổ phiếu hầu hết kết thúc ở mức cao hơn vào thứ Năm 27/05 sau khi các đơn xin thất nghiệp mới thấp hơn dự kiến, tiếp tục nhấn mạnh sức mạnh của sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Chỉ số S&P 500, Dow tăng

Chỉ số Dow hoạt động tốt hơn, thêm hơn 100 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 cũng tăng, trong khi Nasdaq chuyển sang vùng tiêu cực nhẹ.

Chỉ số S&P 500, Dow tăng hôm 27/05 vì mức thất nghiệp ít hơn mong đợi
Chỉ số S&P 500, Dow tăng hôm 27/05 vì mức thất nghiệp ít hơn mong đợi

Cổ phiếu của các công ty phát hành phần mềm làm việc tại nhà Okta (OKTA) và Workday (WDAY) đều trượt giá mặc dù từng công bố kết quả quý đầu tiên vượt qua ước tính. Okta trượt giá là do thông báo về sự ra đi của giám đốc tài chính.

Cổ phiếu của Nvidia (NVDA) cũng giảm nhẹ ngay cả sau khi công bố kết quả ước tính cao nhất trong quý đầu tiên. Nguyên nhân là vì công ty bán dẫn báo hiệu tình trạng thiếu chip có thể sẽ hạn chế nguồn cung trong nửa cuối năm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế có thể báo hiệu liệu lạm phát có dẫn đến việc tăng giá liên tục cho tiêu dùng – sản xuất và đẩy tỷ giá lên cao hơn hay không. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc định giá cổ phiếu. Thậm chí có thể cản trở đà tăng của cổ phiếu kể từ mức thấp nhất của năm ngoái.

Todd Jablonski, giám đốc đầu tư tại Chief Global Asset Allocation, nói với Yahoo Finance rằng “[Đã có] một sự tăng tốc khủng khiếp trong thu nhập, cùng với kích thích tiền tệ và tài khóa lớn. Nó đủ để thực sự gây ra sự bứt phá đối với một vài chỉ số đã bị mắc kẹt ở mức tăng trưởng dưới 2% trong một thời gian.”

“Chúng tôi thực sự hoan nghênh một chút lạm phát đến với bức tranh kinh tế Hoa Kỳ”, ông nói thêm. Todd cũng lưu ý rằng lạm phát lõi có thể vượt quá 3,5% đến 4% trong ngắn hạn. “Chúng tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự là nó có nhiều hơn khoảng 2,75% hay 3% không? Chúng tôi sẽ theo dõi dữ liệu để xem liệu tình trạng lạm phát này tồn tại lâu dài như thế nào và chúng ảnh hưởng ra sao đến triển vọng thị trường vốn.”

Một trong những báo cáo dữ liệu kinh tế được theo dõi chặt chẽ vào thứ Năm là về số người thất nghiệp hàng tuần mới. Con số này đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp và xuống mức thấp nhất trong thời đại đại dịch. Bản cáo thứ hai là về tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Cục Phân tích Kinh tế cho thấy GDP của Hoa Kỳ tăng 6,4%. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 2,5% trong ba tháng cuối năm 2020.

Xem thêm: S&P 500 – Chỉ số chứng khoán quan trọng bạn nên biết

Nhận định của chuyên gia

Với sự phục hồi kinh tế vẫn đang trong quá trình phục hồi, một số chiến lược gia cho rằng cổ phiếu chu kỳ và giá trị vẫn là một lĩnh vực cơ hội cho các nhà đầu tư, ngay cả khi cổ phiếu công nghệ tăng trưởng tốt hơn trong tuần này.

David Ragland, Giám đốc điều hành IRC Wealth nói với Yahoo Finance: “Tôi nghĩ rằng bạn vẫn còn nhiều khả năng nếu bạn là một nhà đầu tư giá trị tại thời điểm này. Bởi vì nếu bạn nhìn vào một số nhóm được chọn nhất định như tài chính, năng lượng, chu kỳ, chúng vẫn còn rất nhiều dư địa để hoạt động với PE thấp (tỷ lệ giá trên thu nhập)”

Stephen Dover, chiến lược gia trưởng thị trường Franklin Templeton cho biết: “Về giá trị so với tăng trưởng, điểm tới hạn đó thực sự xảy ra vào tháng 11 năm ngoái. Chúng tôi nhận thấy nhiều cơ hội hơn khi nền kinh tế mở rộng đối với các cổ phiếu có giá trị không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn ở bên ngoài Hoa Kỳ.”

Linh Trần, theo Yahoo Finance

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI