Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiChiến tranh Ukraine gia tăng sức ép đối với dầu của Mỹ

Chiến tranh Ukraine gia tăng sức ép đối với dầu của Mỹ

Tại các mỏ dầu ở phía bắc Montana, kỳ cựu trong ngành Mac McDermott đã chứng kiến giá dầu thô tăng vọt từ 75 USD / thùng vào tháng 1 lên hơn 120 USD khi Nga thúc đẩy cuộc chiến ở Ukraine, sau đó lại giảm xuống khi lo ngại về virus coronavirus ở Trung Quốc làm dấy lên bóng ma suy thoái toàn cầu.

Chiến tranh Ukraine gia tăng sức ép đối với dầu của Mỹ

Chiến tranh Ukraine gia tăng sức ép đối với dầu của Mỹ
Chiến tranh Ukraine gia tăng sức ép đối với dầu của Mỹ

Xem thêm: Trung Quốc phong tỏa, giá dầu thô giảm, giá dầu tồn kho tăng

McDermott cho biết công ty do gia đình ông sở hữu sẽ tăng cường khai thác một cách khiêm tốn nếu giá dầu ổn định. Nhưng trong vài tháng tới, anh ấy đang phải chờ đợi và đấu tranh để kiếm đủ công nhân để trông chừng hơn 100 giếng dầu mà công ty đang vận hành. Điều đó bao gồm một số giếng không hoạt động trong đại dịch mà anh ấy đã cố gắng đưa lên mạng kể từ năm ngoái.

Động thái của Tổng thống Joe Biden cấm nhập khẩu dầu của Nga vì cuộc xâm lược Ukraine đã đáp ứng yêu cầu của Đảng Cộng hòa nhằm thúc đẩy sản xuất của Mỹ để giải quyết giá xăng cao. Nhà Trắng cũng kêu gọi khoan nhiều hơn và viện lý do chiến tranh khiến chiến dịch của Biden tạm dừng cam kết hạn chế khoan trên đất công vì biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, những luận điệu chính trị về việc nhanh chóng tăng sản lượng dầu thô của Mỹ trái ngược với thực tế của ngành: Không có đủ công nhân để mở rộng nhanh chóng, ít tiền để đầu tư vào khoan và cảnh giác rằng giá cao ngày nay sẽ không kéo dài, theo các đại diện ngành, các nhà phân tích và các quan chức nhà nước.

McDermott nói: “Sẽ thật tuyệt nếu được sản xuất trong nước nhiều hơn. “(Nhưng) nó rất dễ bay hơi. … Chúng tôi đã không có bất kỳ khả năng tiếp cận vốn trong nhiều năm. Nếu chúng tôi khoan, tiền sẽ phải đến từ hoạt động sản xuất hiện có. Đó là một công việc kinh doanh đầy rủi ro ”.

Đảng Cộng hòa từ các bang năng lượng đã vượt qua những hạn chế về hậu cần của ngành để đổ lỗi cho việc tăng trưởng dầu chậm của Mỹ cho Đảng Dân chủ và Biden. Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz và Thượng nghị sĩ Montana Steve Daines đã kêu gọi năng lượng của Mỹ được “giải phóng” và nhiều đất công hơn được mở để khai thác. Daines cáo buộc đảng Dân chủ sử dụng lệnh cấm khai thác dầu của Nga để che đậy một kế hoạch được cho là “cấm tất cả dầu mỏ. ”

Hoa Kỳ không nhập khẩu nhiều dầu của Nga và chính quyền của Biden đã tạm dừng một cách hiệu quả việc bán dầu hoặc khí đốt tự nhiên mới từ các vùng đất và vùng biển của liên bang. Nhưng nó đã được phê duyệt gần 4.000 giấy phép khoan mới trên các vùng đất liên bang và các công ty có thêm hàng nghìn công ty dự trữ. Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết các công ty nên sử dụng những giấy phép đó để “có thêm nguồn cung từ mặt đất”.

Dự trữ năng lượng liên bang chiếm khoảng một phần tư lượng dầu của Hoa Kỳ, phần còn lại đến từ đất tư nhân, bộ lạc và tiểu bang.

Tỷ lệ bơm nói chung tăng chậm trong năm đầu tiên của Biden khi ngành này thoát khỏi đại dịch, khi giá dầu tương lai giảm xuống dưới 0 USD / thùng trong thời gian ngắn.

Theo các nhà phân tích, những trở ngại đối với nhiều dầu của Mỹ là có thể vượt qua, nhưng sẽ mất nhiều tháng để giải quyết và có thể là cuối năm nay hoặc đầu năm sau trước khi sản lượng tăng đáng kể thành hiện thực.

McDermott nói: “Đó sẽ là một bước tăng trưởng chậm hơn cho các lĩnh vực như của chúng tôi. “Mọi người trong ngành sẽ nói nếu chúng tôi có một mức giá nhất quán, thì bạn sẽ biết mình sẽ nhận được gì trong một khoảng thời gian dài và dễ dàng đưa ra quyết định kinh doanh”.

Trong ngắn hạn, thế giới đang tìm kiếm các nguồn khác. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tuần trước cho biết họ sẽ thúc giục OPEC xem xét thúc đẩy sản lượng dầu, khiến giá dầu lao dốc. Nhà nghiên cứu năng lượng Jim Krane của Đại học Rice cho biết chỉ riêng Ả Rập Xê-út có công suất bổ sung khoảng 2 triệu thùng / ngày.

Để so sánh, tổng sản lượng của Mỹ năm ngoái là khoảng 11 triệu thùng / ngày.

Robert Johnston thuộc Trung tâm Chính sách Năng lượng Toàn cầu của Đại học Columbia cho biết, ngay cả khi có điều kiện thuận lợi – giá cả mạnh, áp lực chính trị và các cổ đông kém thận trọng hơn – các công ty ở Mỹ có thể chứng kiến ​​sản lượng chỉ tăng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm nay.

Một số trữ lượng lớn nhất của Hoa Kỳ nằm ngoài khơi Vịnh Mexico. Tuy nhiên, các giàn khoan khổng lồ được sử dụng ở vùng biển sâu vùng Vịnh phải mất nhiều năm để tài trợ, xây dựng và đưa vào hoạt động.

Andy McConn với Enverus, một công ty phân tích năng lượng có dữ liệu được sử dụng cho biết: bởi các cơ quan công nghiệp và chính phủ.

Ngay cả trong những khu vực đó, không có cách nào chỉ cần xoay mở trục quay ngay lập tức. McConn cho biết các nguồn dự trữ dễ tiếp cận nhất đã được khoan.

Ông nói: “Không có nhiều lợi nhuận thấp.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, một số khu vực sản xuất dầu đã phục hồi trở lại khi ngành công nghiệp này thoát khỏi sự suy thoái của đại dịch, đặc biệt là lưu vực Permian – khu vực khai thác dầu bận rộn nhất của quốc gia với 45.000 giếng khoan trong thập kỷ qua, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. McConn cho biết các mảng dầu khác có thể mở rộng bao gồm khu vực Trung lục địa của Oklahoma và Lưu vực D-J của Colorado.

Các nhà khai thác ở lưu vực Permian mô tả tăng trưởng là ổn định kể từ mùa xuân năm ngoái. Đến tháng 1, họ đứng đầu 5 triệu thùng / ngày.

Tuy nhiên, tâm trạng lần này là khác nhau. Stephen M. Robertson thuộc Hiệp hội Dầu khí lưu vực Permi cho biết: “Đó không phải là kiểu suy nghĩ‘ khoan bé khoan ’như trước đây.

Ông nói, nhiều yếu tố đang thúc đẩy sự bùng nổ sản xuất, bao gồm giá cả bất ổn, vấn đề lao động và thời gian chờ đợi lâu hơn để chế tạo các bộ phận và vận chuyển vật tư. Ngay cả những đôi ủng cao bồi tùy chỉnh được một số công nhân ưa chuộng cũng khó có thể mua được.

“Đó không chỉ là một yếu tố nói cho ngành công nghiệp ở đây biết họ nên làm gì. Robertson nói không chỉ là giá cao.

Nếu xung đột ở Ukraine kéo dài, giá cả vẫn ở mức cao và các rào cản hậu cần được khắc phục, các công ty có thể di chuyển

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI