Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu công nghệ giảm giá trên Phố Wall

Cổ phiếu công nghệ giảm giá trên Phố Wall

cafeforexvn – Cổ phiếu giảm trong phiên giao dịch buổi chiều tại Phố Wall hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc các cập nhật mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng. Mọi chỉ số chính đều chìm trong sắc đỏ trong tuần do một phần bởi những lo ngại về chính sách thay đổi của Fed khi cơ quan này cố gắng chống lạm phát.

  • Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% vào lúc 12 giờ 21 phút.
  • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 173 điểm, tương đương 0,5%, xuống 34.325
  • Nasdaq giảm 0,9%.

Cổ phiếu công nghệ giảm giá trên Phố WallCổ phiếu công nghệ giảm giá trên Phố Wall

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu công nghệ là một trong những cổ phiếu có sức nặng lớn nhất làm kìm hãm thị trường rộng lớn hơn. Chipmaker Nvidia giảm 2,2% và Intel giảm 1,4%. Các công ty công nghệ lớn, với mức định giá đắt đỏ, có xu hướng đẩy mạnh thị trường lên cao hơn hoặc thấp hơn.

Các nhà bán lẻ và các công ty khác dựa vào chi tiêu trực tiếp của người tiêu dùng cũng giảm trên diện rộng. Starbucks giảm 2,2% và MGM Resorts giảm 3%. Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. Pfizer tăng 3,1%.Riêng hãng sản xuất máy tính và máy in HP đã tăng 16,5% sau khi Warren Buffett’s Berkshire Hathaway tiết lộ dã mua 11% cổ phần của công ty.

Lợi tức trái phiếu tăng. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 2,65% từ 2,61% vào cuối ngày thứ Tư.

Biên bản cuộc họp của Fed vào tháng trước cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý bắt đầu cắt giảm kho dự trữ của Ngân hàng trung ương được bảo đảm bằng khoản thế chấp khoảng 95 tỷ USD mỗi tháng. Điều này bắt đầu thực thi từ tháng Năm. Con số này nhiều hơn một số nhà đầu tư mong đợi và gần gấp đôi tốc độ lần trước khi Fed thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Ngân hàng trung ương đang đảo ngược hướng đi từ lãi suất thấp và sự hỗ trợ đặc biệt cho nền kinh tế cách đây hai năm khi đại dịch đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Fed đã công bố mức tăng một phần tư điểm phần trăm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ trong suốt cả năm. Các nhà giao dịch hiện đang định giá gần 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất qua đêm quan trọng lên nửa điểm phần trăm vào cuộc họp tiếp theo vào tháng Năm. 

Lạm phát liên tục gia tăng đã và đang đe dọa tăng trưởng kinh tế. Các doanh nghiệp đã tăng giá tất cả mọi thứ, từ thực phẩm đến quần áo và điều đó càng gây áp lực lên người tiêu dùng. Một số công ty đã không thể bù đắp tác động từ lạm phát, ngay cả khi giá tăng. Nhà sản xuất thương hiệu ConAgra của Duncan Hines và Birds Eye đã cắt giảm dự báo tài chính trong năm và cho biết sẽ cần một đợt tăng giá khác.

Phố Wall lo ngại về việc người tiêu dùng cuối cùng sẽ rút lại chi tiêu khi giá cao hơn. Việc tăng giá là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng trong tháng 3. Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm tăng thêm lo ngại về lạm phát. Giá năng lượng đặc biệt biến động và đẩy giá xăng dầu lên cao hơn. Giá dầu thô chuẩn của Mỹ giảm 2%, nhưng vẫn tăng khoảng 27% trong năm.

Các nhà đầu tư đã nhận được một bản cập nhật đáng khích lệ về thị trường việc làm. Bộ Lao động báo cáo rằng ngày càng ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước do tình trạng sa thải nhân viên vẫn ở mức thấp trong lịch sử.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI