Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5...

Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết

Ông lớn chuyển phát bưu kiện đã ban hành hướng dẫn thu nhập cho năm tài chính 2023 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết
Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết

Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết

Cổ phiếu FedEx (FDX) đã tăng 2,6% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm vào thứ Năm, sau khi ông lớn chuyển phát bưu kiện công bố báo cáo thu nhập Q4 năm tài chính 2022 làm hài lòng các nhà đầu tư.

Xúc tác chính thúc đẩy mức tăng trong phiên giao dịch ngoài giờ của cổ phiếu là hướng dẫn thu nhập cao hơn kỳ vọng của Phố Wall cho năm tài chính 2023. Doanh thu và thu nhập sau điều chỉnh trong quý về cơ bản bằng với ước tính đồng thuận của các nhà phân tích.

Dưới đây là tổng quan về quý vừa rồi và triển vọng của FedEx qua năm chỉ số chính.

1. Doanh thu tăng 8%

Trong Q4 tài chính (kết thúc vào ngày 31 tháng 5), doanh thu của FedEx đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 24,4 tỷ USD. Kết quả này về cơ bản bằng khoảng con số 24,56 tỷ USD mà Phố Wall đã dự kiến.

2. Thu nhập hoạt động sau điều chỉnh tăng 13%

Trên cơ sở các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), thu nhập hoạt động của quý đã đạt 1,92 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được điều chỉnh loại trừ các khoản mục một lần, thu nhập hoạt động của công ty đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,23 tỷ USD. Kết quả này tương đương với biên lợi nhuận hoạt động sau điều chỉnh ở mức 9,2%, tăng từ mức 8,7% trong cùng quý năm ngoái.

Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết
Cổ phiếu FedEx tăng sau hướng dẫn thu nhập mạnh mẽ: 5 chỉ số nhà đầu tư nên biết

Xem thêm: Ba lý do cổ phiếu Tesla có thể tăng vọt sau phân tách 2022

Sự cải thiện trong kết quả hoạt động “chủ yếu là do các hoạt động quản lý doanh thu, bao gồm tác động dương ròng của nhiên liệu tại mỗi mảng vận tải và chi phí lương thưởng thấp hơn”, công ty cho biết trong báo cáo thu nhập. “Những yếu tố này đã bị giảm bớt một phần do nhu cầu vận chuyển thấp hơn vì tăng trưởng kinh tế chậm hơn và tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như lương và chi phí vận chuyển phải mua cao hơn.”

Mảng FedEx Freight đã có hiệu suất tuyệt vời. Biên lợi nhuận hoạt động của mảng này đã tăng 570 điểm cơ bản (5,7 điểm phần trăm) lên 21,8%. Sự cải thiện này đã được thúc đẩy bởi doanh thu trung bình trên mỗi lô hàng tăng 28%.

Kết quả hoạt động của FedEx Express cũng được cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nhiều hoạt động quản lý doanh thu, bao gồm cả việc tăng phụ phí nhiên liệu. Ngược lại, kết quả hoạt động của FedEx Ground đã “giảm chủ yếu do các khoản tích lũy tự bảo hiểm cao hơn cùng với giá vận chuyển phải mua và tiền lương cao hơn.”

3. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh tăng 37%

Thu nhập ròng của GAAP đã đạt 558 triệu USD, tương đương 2,13 USD/cổ phiếu, giảm từ mức 6,88 USD/cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập ròng sau điều chỉnh – chỉ số mà nhà đầu tư nên tập trung vào – đã đạt 1,80 tỷ USD, tương đương 6,87 USD/cổ phiếu, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này về cơ bản phù hợp với ước tính đồng thuận 6,88 USD/cổ phiếu của Phố Wall.

4. Chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ USD được lên kế hoạch cho nửa đầu năm tài chính 2023

FedEx dự kiến ​​sẽ mua lại 1,5 tỷ USD cổ phiếu phổ thông của mình trong nửa đầu năm tài chính 2023.

Tốc độ mua lại này cao hơn so với trong năm tài chính 2022 – khi công ty mua lại 2,2 tỷ USD cổ phiếu phổ thông của mình trong cả năm. Tính đến cuối năm tài chính (ngày 31 tháng 5), 4,1 tỷ USD ủy quyền trong chương trình mua lại cổ phần hiện tại của công ty vẫn chưa được giải ngân.

5. EPS sau điều chỉnh của năm tài chính 2023 được kỳ vọng ​​tăng 9% đến 19%

Ban lãnh đạo FedEx đã ban hành hướng dẫn cho năm tài chính 2023, ước tính EPS sau điều chỉnh trong khoảng từ 22,50 USD đến 24,50 USD. Kết quả đó sẽ tương đương với mức tăng trưởng hàng năm khoảng 9% đến 19%.

EPS sau điều chỉnh của năm tài chính 2023 được kỳ vọng ​​tăng 9% đến 19%

Đây là một triển vọng tươi sáng hơn đáng kể so với những gì Phố Wall đã kỳ vọng. Các nhà phân tích đã lập mô hình ước tính EPS sau điều chỉnh tăng ít hơn 9% trong năm tài chính 2023.

Triển vọng tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ

Tóm lại, FedEx đã công bố một quý vững chắc và ban hành hướng dẫn cho tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ trong năm tài chính 2023.

Cổ phiếu FedEx rất đáng để khám phá nếu bạn là một nhà đầu tư định hướng cổ tức hoặc giá trị. Cổ phiếu đang có hệ số giá trên thu nhập hợp lý vào khoảng 11 lần và tỷ suất cổ tức kỳ hạn 2% dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch chính thức hôm thứ Năm.

Một tuần trước báo cáo thu nhập, ban lãnh đạo FedEx đã công bố tăng khoản chi trả cổ tức hàng quý thêm 53% lên 1,15 USD/cổ phiếu phổ thông. Mức cổ tức mới cao hơn này sẽ được trả vào ngày 11 tháng 7 cho các cổ đông được ghi nhận khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27 tháng 6.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI