Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Meme Stock bốc hơi gần một nửa lợi nhuận

Cổ phiếu Meme Stock bốc hơi gần một nửa lợi nhuận

“Dễ dàng đến, dễ dàng đi” dường như là câu nói rất phù hợp để nói về cổ phiếu meme. Những khoản lỗ nặng hơn 40% đối với những cổ phiếu này thời gian gần đây khiến cho kỷ lục tăng trưởng của S&P 500 có vẻ khả quan.

Cổ phiếu Meme Stock bốc hơi gần một nửa lợi nhuận
Cổ phiếu Meme Stock bốc hơi gần một nửa lợi nhuận

26 tỷ đô la giá trị thị trường của cổ phiếu meme đã biến mất!

Các nhà đầu tư đã dồn tiền đầu tư vào 15 cổ phiếu, chẳng hạn như AMC Entertainment (AMC) và GameStop (GME), thông qua cơn sốt trong các cuộc thảo luận trực tuyến. Tuy nhiên các mã này đã mất gần một nửa số điểm mà nó đạt được trong năm nay. Toàn bộ 15 cổ phiếu này đã tăng chóng mặt trên Reddit khi cơn sốt nổ ra. Nhưng vài ngày gần đây, theo phân tích dữ liệu của Investor’s Business Daily về dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence và MarketSmith, chúng đã giảm 25,6 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ khi AMC Entertainment đạt đỉnh vào ngày 2 tháng 6. Ngày 2 tháng 6 hiện được coi là ngày “vinh quang” của cổ phiếu meme khi chúng đạt đến đỉnh điểm.

Giá trị thị trường sụt giảm đáng kinh ngạc đã xóa gần một nửa mức tăng 59,8 tỷ USD của các cổ phiếu này trong năm nay. Nicholas Colas, đồng sáng lập của DataTrek Research, cho biết “cơn sốt cổ phiếu meme đang bước vào một giai đoạn mới, với ít nhà giao dịch cổ phiếu bán lẻ mới hơn, điều này sẽ khiến những mã meme này trở nên biến động hơn”. “Mọi cơn sốt đều cần những người mới theo đuổi (không chỉ là cùng một đám đông) để giữ cho nó phù hợp, và … những cơn sốt đó đang ngày càng thiếu hụt người ủng hộ.”

AMC đang trải qua những ngày tháng khó khăn

Thời gian làm thay đổi tất cả mọi thứ, đặc biệt là với cổ phiếu meme. Cổ phiếu của AMC Entertainment đã tăng hơn 42% từ mức cao nhất ngày 2/6. Nhưng cũng từ ngày đạt đỉnh đó thì giá trị thị trường của AMC đã bị xóa đi gần 13 tỷ USD tiền lãi, nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu meme lớn nào khác. Khoản tiền 13 tỷ đô la là nhiều hơn giá trị của toàn bộ 62 công ty trong S&P 500. Nó cũng tước đi gần một nửa khoản lợi nhuận 30,9 tỷ USD mà các nhà đầu tư AMC Entertainment được hưởng từ đầu năm cho đến khi đạt mức cao nhất.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư cổ phiếu meme, ít nhất là những người tham gia sớm, đều đã bỏ túi một khoản tiền lời lúc AMC tăng giá. Cổ phiếu của AMC Entertainment vẫn có giá trị cao hơn 18 tỷ đô la so với hồi đầu năm. Cổ phiếu này vẫn tăng gần 1.600% trong năm nay. Đó là mức lợi nhuận vượt trội so với bất kỳ cổ phiếu nào trong S&P 500 và thậm chí là cả S&P 1500.

Xem thêm: Liệu cổ phiếu AMC có thể sống sót mà không cần đám đông Reddit?

Minh Huỳnh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI