Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Moderna tăng – mũi tăng cường ngừa Covid mới có...

Cổ phiếu Moderna tăng – mũi tăng cường ngừa Covid mới có tác dụng với các biến thể

Cổ phiếu Moderna đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất vắc-xin cho biết mũi tăng cường ngừa Covid-19 cập nhật của họ có hiệu quả phòng chống các biến thể BA.4 và BA.5 tốt hơn so với các mũi tiêm cũ.

Cổ phiếu Moderna tăng – mũi tăng cường ngừa Covid mới có tác dụng với các biến thể

Cổ phiếu Moderna tăng – mũi tăng cường ngừa Covid mới có tác dụng với các biến thể

Theo một thông báo của Moderna (MRNA) vào thứ Hai, trong một thử nghiệm trên 500 người trưởng thành, mũi tăng cường ngừa Covid-19 cập nhật của công ty “dẫn đến mức độ kháng thể trung hòa cao hơn đáng kể” chống lại BA.4/BA.5 so với mũi tăng cường mRNA-1273, mũi tăng cường ban đầu của họ.

Xem thêm: Các nhà phân tích của Citigroup từ bỏ xếp hạng Mua dành cho Bank of America

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy cả hai ứng viên vắc-xin tăng cường lưỡng trị của chúng tôi đều cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các biến thể Omicron BA.4/BA.5 vượt trội so với các mũi tăng cường ban đầu của chúng tôi. Điều này rất đáng khích lệ vì Covid-19 vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhập viện và tử vong trên toàn cầu”, CEO Stéphane Bancel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bancel cũng thông báo rằng các mũi tăng cường còn cho thấy hoạt động trung hòa chống lại một biến thể mới nổi ngày đang càng chiếm ưu thế khác, “xác nhận rằng vắc-xin cập nhật có khả năng cung cấp bảo vệ khi virus tiếp tục tiến hóa nhanh chóng để tránh khỏi khả năng miễn dịch của chúng ta”.

Cổ phiếu Moderna đã tăng 4,57% lên 179,03 USD vào thứ Hai. Nhà phân tích Tyler Van Buren của Cowen đã viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng “các hợp đồng bổ sung cho năm 2023 dự kiến ​​sẽ được ký vào cuối quý này hoặc đầu năm sau, và chúng tôi tin rằng những dữ liệu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán đó, dẫn đến tăng trưởng doanh thu trong năm 2023 và cho phép Moderna chiếm nhiều thị phần hơn xét đến việc dữ liệu có vẻ vượt trội so với [vắc-xin của] Pfizer/BioNTech”. Van Buren có xếp hạng tương đương mức Mua cho cổ phiếu Moderna với giá mục tiêu 130 USD.

Khi được yêu cầu bình luận về những gì Van Buren đã viết, Pfizer (PFE) đã chỉ đến thông cáo báo chí từ ngày 4 tháng 11 liên quan đến dữ liệu thử nghiệm lâm sàng gần đây cho mũi tăng cường của họ.

“Phản ứng miễn dịch chống lại các biến thể phụ BA.4/BA.5 tại những người được tiêm vắc-xin lưỡng trị được ghi nhận cao hơn đáng kể so với vắc-xin Covid-19 ban đầu của công ty, với độ an toàn và khả năng dung nạp tương tự ở cả hai loại vắc-xin”, thông cáo cho biết.

Trước tin tức về Moderna vào thứ Hai, nhà phân tích Eliana Merle của UBS cho biết nhà đầu tư đã tranh luận về tương lai doanh thu từ việc bán vắc-xin ngừa Covid-19 của Moderna và liệu “đại dịch” có trở thành “bệnh đặc hữu” hay một bệnh lây nhiễm được duy trì trong một khu vực cụ thể hay không. Tính đến thứ Hai, 68,6% dân số Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ ngừa Covid-19, theo công cụ theo dõi dịch bệnh của The Wall Street Journal.

Merle đã viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng có nhiều động lực tiềm năng khác cho công ty ngoài vắc-xin Covid-19.

“Ngoài Covid, chúng tôi tiếp tục thấy đường ống phát triển vắc-xin mRNA, bao gồm cúm, RSV và các chương trình đang nghiên cứu khác là những động lực tăng giá trong dài hạn vẫn đang bị đánh giá thấp”, Merle viết. Nhà phân tích cũng nói rằng việc tăng giá các mũi tiêm có thể là một xu hướng tích cực cho doanh thu trong một thị trường bệnh đặc hữu, ngay cả khi số lượng vắc-xin được bán sụt giảm.

Merle đã duy trì xếp hạng Trung lập cho cổ phiếu với giá mục tiêu trong 12 tháng ở mức 221 USD và nói rằng “trong tương lai ngắn hạn, chúng tôi nghĩ rằng trọng tâm vẫn là doanh thu từ Covid vì thị trường này đang chuyển đổi thành một thị trường đặc hữu”.

Xem thêm: EUR/USD chạm mức kháng cự khi Fed lại có thái độ diều hâu

Huân Hà – Theo barrons.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI