Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu quý tộc hay cổ phiếu trả cổ tức cao là...

Cổ phiếu quý tộc hay cổ phiếu trả cổ tức cao là gì?

Cổ phiếu quý tộc là gì? Nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu và nắm giữ dài hạn cần biết về khái niệm này. Cổ phiếu quý tộc thực sự đem lại món lợi nhuận không hề nhỏ cho nhà đầu tư. Bài viết này cung cấp một số kiến thức về nhóm cổ phiếu quý tộc hay còn gọi là nhóm cổ phiếu chi trả cổ tức cao để quý nhà đầu tư cùng tham khảo và lựa chọn. 

Cổ phiếu quý tộc hay cổ phiếu trả cổ tức cao là gì?

Cổ phiếu quý tộc là gì?

Cổ phiếu chi trả cổ tức cao (hay còn được gọi là cổ phiếu quý tộc) là nhóm cổ phiếu nằm trong chỉ số S&P 500 có mức chi trả cổ tức lớn và tăng trưởng cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 liên tiếp.

Những công ty nằm trong nhóm cổ phiếu quý tộc đều phải đáp ứng các đặc điểm như sau:

  • Là thành viên của chỉ số S&P 500.
  • Tăng trưởng cổ tức hàng năm ít nhất trong 25 năm liên tiếp. 
  • Giá trị vốn hóa thị trường (không bao gồm cổ phiếu được nắm giữ bởi các thành viên ban quản trị hoặc người sáng lập) tối thiểu 3 tỷ USD.
  • Giá trị giao dịch cổ phiếu trung bình hàng ngày ít nhất là 5 triệu USD trong 3 tháng trước ngày đánh giá (thường là tháng 1 đầu năm). 

Nếu như công ty không thể đáp ứng những tiêu chí trên, ví dụ như rơi vào thời kỳ suy thoái khiến tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm bị cắt giảm, cổ phiếu đó sẽ mất danh hiệu cổ phiếu quý tôc. Chính vì rất khó để đạt được các tiêu chí này nên chỉ có những tập đoàn đa quốc gia thực sự phát triển bền vững mới có thể đáp ứng. 

Với những tiêu chí trên và đặc biệt là lịch sử chi trả cổ tức trong nhiều năm khiến nhóm này nằm trong những cổ phiếu ấn được đánh giá là khoản đầu tư hấp dẫn nhất cho chiến lược dài hạn.

Xem thêm: Bỏ túi cổ phiếu Qualcomm với mức định giá thấp nhất thập kỷ

3 cổ phiếu quý tộc nhà đầu tư nên biết:

Cổ phiếu quý tộc hay cổ phiếu trả cổ tức cao là gì?

Abbvie

Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của AbbVie cho phép công ty tạo ra đủ dòng tiền tự do để trả bớt nợ, thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập và quan trọng là tiếp tục chi trả khoản cổ tức hào phóng cho các cổ đông.

Tỷ suất cổ tức của AbbVie hiện đang ở mức 3,9%,  cao hơn gấp đôi so với tỷ suất trung bình 1,8% của S&P 500. Nếu dự báo thu nhập cho năm 2022 là chính xác, tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty sản xuất dược phẩm này sẽ rơi vào khoảng 41%.

Air products & Chemicals

Cổ phiếu này đã tăng cổ tức liên tục trong 40 năm liên tiếp. Tỷ suất cổ tức hiện tại của công ty đạt gần 2,8%. 

Doanh thu của công ty tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đi đầu thế giới trong công nghệ sản xuất khí hydro xám bằng khí tự nhiên. 

Xem thêm: Cổ phiếu MercadoLibre có phải là Mua ngay không?

Chevron 

Cổ phiếu này đã tăng cổ tức trong 35 năm liên tiếp và hiện đang có tỷ suất hơn 3,5%. Công ty này đang tập trung nhiều hơn vào công nghệ đưa ra các giải pháp năng lượng sạch. 

3 mã cổ phiếu quý tộc này đều đang được niêm yết trên sàn RACFX cùng một số sàn giao dịch uy tín khác như CH Markets, Dex InvestingLPL Trade. Quý nhà đầu tư có thể nhanh chóng sở hữu cổ phiếu của các công ty này chỉ bằng một cú đặt lệnh. 

– Những lợi ích khi giao dịch cổ phiếu tại các sàn uy tín mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • Đặt lệnh và khớp lệnh nhanh chóng.
  • Hỗ trợ 24/5, giải đáp mọi thắc mắc của nhà đầu tư. 
  • Đa dạng mã cổ phiếu tiềm năng, nâng cao phần trăm lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cổ tức không chỉ mang lại lợi nhuận bên cạnh phần lãi mà nhà đầu tư có thể nhận được khi cổ phiếu tăng giá. Mà thông qua đó còn thể hiện rằng nhà đầu tư có thể tin tưởng vào công ty hay tập đoàn này lâu dài.

Tóm lại, nhà đầu tư cần cập nhật kiến thức thường xuyên để có thể biết thông tin của các công ty, tập đoàn lớn. Từ đó đón đầu xu hướng mua vào hoặc bán ra của các nhà đầu tư khi tin tức chia cổ tức bắt đầu rò rỉ. Chúc bạn thành công trong các phiên giao dịch sắp tới.

Xem thêm: UPS là một cổ phiếu khuyến nghị Mua 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI