Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOCổ Phiếu Tăng Trưởng Triển Vọng Lâu Dài: Airbnb, Alphabet, Starbucks

Cổ Phiếu Tăng Trưởng Triển Vọng Lâu Dài: Airbnb, Alphabet, Starbucks

Không phải cổ phiếu nào cũng sẽ trường tồn. Tuy nhiên, có những mã cổ phiếu có thể giúp bạn đổi đời.

Cổ Phiếu Tăng Trưởng Triển Vọng Lâu Dài: Airbnb, Alphabet, Starbucks
Cổ Phiếu Tăng Trưởng Triển Vọng Lâu Dài: Airbnb, Alphabet, Starbucks

Cổ Phiếu Tăng Trưởng Triển Vọng Lâu Dài: Airbnb, Alphabet, Starbucks

Làm sao để chọn được những cổ phiếu tăng trưởng triển vọng để nắm giữ trong thời gian cực kỳ dài? Đây quả là một nhiệm vụ khó khăn bởi định giá của các công ty này thường đã tính đến hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của chúng trong tương lai. Cổ phiếu Amazon là một điển hình, cổ phiếu này đã tăng khoảng 33.000% trong 20 năm qua.

Airbnb (NASDAQ:ABNB), Alphabet (NASDAQ:GOOG) (NASDAQ:GOOGL) và Starbucks (NASDAQ:SBUX) là những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư kiên nhẫn. Chúng sẽ là những trụ cột vững vàng cho danh mục đầu tư của bạn trong nhiều thập kỷ tới.

Airbnb: Đổi mới rất khó nhưng vẫn luôn kiên trì đổi mới

Các công ty tăng trưởng thường bước đầu chiếm lĩnh thị trường nhờ những sản phẩm mới, sáng tạo. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định, quy mô “khủng” khiến họ không còn động lực đủ lớn để thực hiện các sáng kiến ​​cải tiến mới. Lý do là vì những sáng kiến này không thể giúp họ chuyển mình ấn tượng, hoặc đơn giản là vì chúng không hiệu quả về chi phí.

Đẩy mạnh các hạng mục và sản phẩm mới, sáng tạo có thể ăn mòn các nguồn doanh thu cốt lõi của công ty. Chuyên gia đổi mới Clayton Christensen gọi đây là “thế tiến thoái lưỡng nan của nhà đổi mới”, ông bàn sâu hơn về vấn đề này trong cuốn sách cùng tên gây được tiếng vang rất lớn của mình.

Airbnb đã mang đến luồng gió mới cho ngành du lịch và khách sạn, hãng này hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 97 tỷ USD. Với quy mô như vậy, dễ hiểu tại sao nhiều nhà đầu tư băn khoăn về khả năng duy trì triển vọng tăng trưởng và hiệu suất ấn tượng của Airbnb.

Liệu Airbnb có đối mặt với tình thế “tiến thoái lưỡng nan của nhà đổi mới” trên con đường mở rộng không? Chắc chắn là có. Tuy nhiên, nền tảng cho thuê nghỉ dưỡng này đủ mạnh để tiến xa, mang lại lợi nhuận “khủng” cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Dù đã tăng trưởng thần tốc kể từ khi thành lập vào năm 2008, Airbnb có thể vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình tái định hình ngành du lịch. Gần đây, ban lãnh đạo công ty đẩy mạnh việc kết hợp đặt phòng với bán vé cho các trải nghiệm và sự kiện địa phương. Động thái này cho thấy Airbnb không ngại làm mới bản thân, theo đuổi các cơ hội tăng trưởng mới.

Đến một lúc nào đó hoạt động kinh doanh của Airbnb sẽ trưởng thành và tốc độ tăng trưởng có thể sẽ chậm lại. Tuy nhiên, hầu hết các tín hiệu cho thấy đây là một công ty có lợi thế cạnh tranh ngày càng rộng mở với đà tăng trưởng tuyệt vời. Do đó, nhiều khả năng cổ phiếu Mỹ này sẽ là một khoản đầu tư béo bở trong dài hạn.

Alphabet: Một công ty không bao giờ lạc hậu

Alphabet, công ty mẹ của Google, có lẽ là một công ty sẽ luôn hoàn hảo.

Các nhà bán lẻ truyền thống đang trở nên lỗi thời trong thời đại Internet lên ngôi. Nhiên liệu hóa thạch đang không còn được ưa chuộng như xưa kể từ khi xuất hiện của năng lượng tái tạo. Xe ô tô chạy bằng xăng đang được thay thế bằng xe điện. Những công ty già cỗi này có thể đang cố gắng chuyển sang phương thức hoạt động mới. Tuy nhiên, Ford và Macy’s là những minh chứng rõ nét nhất cho thấy việc chuyển hướng tiếp cận không hề dễ dàng. Alphabet nắm trong tay một thương hiệu tìm kiếm trên web khổng lồ, hoạt động này sẽ không bao giờ lỗ thời hoặc đẩy Alphabet vào cảnh thất bại khi xoay trục kinh doanh.

Thực ra nói như vậy không đồng nghĩa với nhận định rằng hoạt động duyệt web sẽ không thể phát triển thêm nữa. Khó có thể hình dung đến thời điểm mà chúng ta sẽ không muốn làm một thao tác đơn giản là gõ vài từ khóa để được chỉ dẫn đúng hướng. Google Search hiện chiếm trên 90% thị phần toàn cầu, do đó nó sẽ còn thống trị thị trường này trong một thời gian dài.

Không giống như Ford và Macy’s (và hàng nghìn công ty tương tự), Alphabet cho thấy sự sẵn sàng và năng lực phát triển, sáng tạo qua thời gian. Hãng này vốn dĩ không sở hữu Android mà chỉ đứng ngoài nhìn thị trường di động tiến hóa. Hãng này vốn không sở hữu YouTube mà chỉ đứng nhìn thị trường video trực tuyến phát triển. Không phải công ty nào cũng có năng lực bổ sung thêm những hoạt động mới bổ trợ cho các hoạt động hiện có như Alphabet. Do đó, đây là một kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư.

Starbucks: Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Năm nay, Starbucks sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập, cùng số tuổi với Southwest Airlines và Walt Disney World. Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 1992, Starbucks đã trải qua nhiều giai đoạn thị trường hỗn loạn, từ vụ nổ bong bóng dot-com, cuộc Đại suy thoái, đến sụp đổ do đại dịch vào mùa xuân năm 2020. Vậy mà sau mỗi lần thị trường biến động như vậy, Starbucks càng trở nên mạnh mẽ và gia tăng giá trị. Số liệu doanh thu Q3 năm tài chính 2021 và thu nhập ròng cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty này phần lớn đã phục hồi sau khi lao dốc vào năm trước.

Starbucks: Cải thiện trải nghiệm khách hàng
Starbucks: Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Dù đang tiệm cận mức cao kỷ lục, cổ phiếu Starbucks vẫn có nhiều sức hút đối với các nhà đầu tư. Đại dịch khiến cho lựa chọn của người tiêu dùng chỉ giới hạn ở curbside pickup (nhận hàng bên đường) và drive-thru (nhận hàng trong xe), do đó người tiêu dùng có xu hướng đặt hàng qua điện thoại nhiều hơn và trở thành thành viên Starbucks Rewards. Do được nhận thưởng khi đặt hàng trước nên tần suất truy cập của khách hàng và chi tiêu cho mỗi lượt truy cập cũng tăng lên. Khách hàng cũng dễ dàng tùy chỉnh đồ uống hơn khi đặt hàng online. Và đây cũng là yếu tố giúp Starbucks khác biệt so với các đối thủ: kiếm tiền dựa trên sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay có 24 triệu thành viên Starbucks Rewards đang hoạt động, tăng 8% so với trước đại dịch. Chi tiêu liên quan đến Starbucks chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu của Hoa Kỳ. Nhờ đó, đây là một trong những chương trình khách hàng trung thành thành công nhất ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, gần 75% các giao dịch hiện nay diễn ra thông qua phương thức drive-thru hoặc đặt hàng qua điện thoại di động để nhận hàng tại cửa hàng hoặc lề đường.

Công ty này nỗ lực không ngừng để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Thực ra, Starbucks đang có cách tiếp cận “đôi bên cùng có lợi”. Khách hàng tiết kiệm thời gian, có được chính xác món đồ uống mà họ muốn và tích lũy thưởng. Đổi lại, doanh thu và thu nhập của Starbucks tăng lên. Với cơ sở khách hàng trung thành và nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng ra quốc tế, Starbucks là một cổ phiếu Mỹ đáng để mua và nắm giữ mãi mãi.

Xem thêm: Bạn có thể lạc quan về cổ phiếu Starbucks vì 3 lý do sau đây

Thu Trang – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI