Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Walmart có vẻ cực kỳ đáng mua ở thời điểm...

Cổ phiếu Walmart có vẻ cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại

Nhận thức được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, “gã khổng lồ” bán lẻ Walmart (WMT) đã bắt đầu quá trình “lột xác” từ năm 2011 bằng hàng loạt các chiến lược chuyển đổi toàn diện, đặc biệt là bước đi táo bạo nhằm đưa ứng dụng blockchain vào quá trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Điều này đã đem lại cho hãng kết quả đáng kinh ngạc.

Cổ phiếu Walmart có vẻ cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại
Cổ phiếu Walmart có vẻ cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại

Walmart được xem là đang định hình lại tương lai của ngành bán lẻ khi sử dụng blockchain nhằm thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong hai lĩnh vực chính: metaverse và thanh toán bằng tiền điện tử. Bài viết sẽ mang đến góc nhìn sâu sắc hơn về những sáng kiến chiến lược này của nhà bán lẻ khổng lồ.

Walmart chuyển đổi số

Từ một doanh nghiệp bán lẻ truyền thống, để vươn mình trở thành tập đoàn công nghệ đột phá hàng đầu, Walmart đã mua lại công ty thương mại điện tử Yihaodian (Trung Quốc) hồi năm 2015. Sau đó, Walmart tiếp tục thực hiện hàng loạt thương vụ mua lại các trang thương mại điện tử như Jet.com, Shoes.com, Moosejaw, Bonobos, Eloquii, Bare N Needities (Thời trang), Parcel (Giao hàng), Cornerstone (Giao hàng) và Flipkart.

Năm 2018, công ty mạnh tay đầu tư 11.7 tỷ USD cho chuyển đổi số, trở thành một trong ba tập đoàn đầu tư vào công nghệ mạnh nhất thế giới ở thời điểm đó, chỉ sau Amazon và Alphabet. Gã khổng lồ bán lẻ còn tuyển dụng 3.700 nhân viên kỹ thuật trong giai đoạn 2018 – 2019.

Chiến lược chuyển đổi số đã giúp thay đổi toàn bộ quy trình kinh doanh của Walmart, từ nâng cấp chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho, đến giao và bán hàng trực tuyến để tối ưu trải nghiệm khách hàng. Trong đó, phải kể đến việc ứng dụng blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Xem thêm: Đây có phải thời điểm tốt để mua cổ phiếu Walmart giá chiết khấu?

Walmart và metaverse

Tháng 12/2021, tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ đã công bố một số đơn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm ảo và tài sản kỹ thuật số trong metaverse.

Walmart tiếp tục thể hiện sự nghiêm túc của mình trong “tương lai mới của thế giới internet”
Walmart tiếp tục thể hiện sự nghiêm túc của mình trong “tương lai mới của thế giới internet”

Năm 2022, Walmart tiếp tục thể hiện sự nghiêm túc của mình trong “tương lai mới của thế giới internet”. Tháng 9/2022, công ty mang đến cho người chơi 2 trải nghiệm phong phú mới “Walmart Land” và “ Walmart’s Universe of Play” thông qua nền tảng game Roblox.

Hai thế giới ảo (virtual worlds) mới của Walmart nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi, cho phép người chơi Roblox sưu tập các hàng hóa ảo, chơi các trò chơi có sẵn đồ chơi và nhân vật, kiếm đồ chơi từ cửa hàng, tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp, tham dự các cuộc thi về thời trang và hơn thế nữa. Điều này đánh dấu những cách thức mới của công ty trong việc tiếp cận những thế hệ người mua sắm tiếp theo, đặc biệt là Gen Alpha và Gen Z.

Với những nhà đầu tư dài hạn, đây là một sự phát triển rất thú vị, báo hiệu rằng Walmart có thể đang chuẩn bị phát triển một nguồn doanh thu hoàn toàn mới dựa trên hàng hóa kỹ thuật số. Thay vì chỉ mua quần áo hoặc đồ gia dụng cho chính mình, bạn sẽ sớm mua những món đồ tương tự cho hóa thân trực tuyến của bạn.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ bán lẻ đã nộp một số bằng sáng chế cho một mã token không thể thay thế (NFT). Bằng sáng chế này có khả năng dẫn đến việc tạo ra các thị trường trực tuyến để mua và bán những gì Walmart gọi là hàng hóa kỹ thuật số có thể tải xuống.

Walmart và kế hoạch sử dụng tiền điện tử riêng

Tháng 10/2021, Walmart đã tiến hành thử nghiệm cho khách hàng mua tiền điện tử Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong chuỗi siêu thị ở Mỹ. Coinstar cho phép khách hàng đổi tiền xu USD lấy hóa đơn giấy hoặc thẻ quà tặng. Đây là một phần trong sáng kiến của Coinstar. Công ty này hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme để cung cấp Bitcoin tại hơn 8.000 ki-ốt trên khắp nước Mỹ. Việc thí điểm này bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart.

Walmart đã nộp một số bằng sáng chế liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử
Walmart đã nộp một số bằng sáng chế liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử

Theo ban lãnh đạo của Walmart, tiền điện tử sẽ sớm trở thành một yếu tố khuynh đảo lớn của lĩnh vực thanh toán, đặc biệt là trong metaverse. Không có gì ngạc nhiên với việc Walmart đã nộp một số bằng sáng chế liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử. Ông lớn bán lẻ nào làm chủ được thanh toán bằng tiền điện tử trước sẽ có lợi thế chiến lược rất lớn, đặc biệt trong việc thu hút những người mua sắm trẻ tuổi và am hiểu công nghệ.

Triển vọng tăng trưởng ngoạn mục

Cổ phiếu  Walmart chưa thể chắc chắn về thành công của những sáng kiến liên quan đến blockchain, tiền điện tử và metaverse, nhưng công ty đã biết được nhiều điều về sở thích mua hàng trực tuyến của khách hàng ngày nay. Với tư cách là người đi đầu, Walmart sẽ có một vị thế tốt để dẫn đầu khi nói đến metaverse và tiền điện tử và có khả năng tận hưởng một triển vọng tăng trưởng ngoạn mục.

Tóm lại, Walmart có vẻ là một cổ phiếu cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại mà bạn không nên bỏ lỡ.

Yến Anh 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI