Công cụ theo dõi tiền điện tử trợ giúp chiến lược giao dịch ra sao?

Cafeforexvn – Thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên phức tạp và đa dạng. Công nghệ blockchain giúp hầu hết mọi người đều có khả năng khởi chạy một loại tiền điện tử có thể giao dịch trên toàn cầu 24/7 và các tài sản tiền điện tử với tính thanh khoản cao đủ để tạo sự thu hút trong cộng đồng tiền điện tử. Từ những điều trên, ta dễ dàng hiểu được lý do vì sao hiện nay có hàng nghìn loại công cụ theo dõi tiền điện tử cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến vậy.

Công cụ theo dõi trợ giúp chiến lược giao dịch ra sao?
Công cụ theo dõi trợ giúp chiến lược giao dịch ra sao?

Công cụ theo dõi tiền điện tử là một công cụ các nhà đầu tư cần có

Cập nhật liên tục tất cả các hoạt động trong thị trường tiền điện tử sẽ trở nên hoàn toàn bất khả thi nếu không có công cụ theo dõi tiền điện tử.

Theo một cách nào đó thì công cụ theo dõi tiền điện tử có thể được so sánh với các nền tảng như MarketWatch, nơi người dùng có thể theo dõi những thay đổi mới nhất trong thị trường truyền thống.

Công cụ theo dõi tiền điện tử là các trang web và ứng dụng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tiền điện tử, bên cạnh đó là cung cấp thông tin thời gian thực về giá tiền điện tử bằng nhiều loại tiền tệ, hoạt động giao dịch, biến động nguồn cung, vốn hóa thị trường và các chỉ số chính khác.

Thông thường, một công cụ theo dõi tiền điện tử cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các công cụ nâng cao hơn một chút như danh mục đầu tư được cá nhân hóa, tỷ lệ chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau hoặc bộ lọc có thể phân tách các loại tiền điện tử bằng các thuộc tính quan trọng như cơ chế đồng thuận.

Một số công cụ theo dõi tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay là CoinMarketCap, CoinGecko, CoinCodex và CoinCheckup.

Làm cách nào một công cụ theo dõi tiền điện tử có thể cải thiện hoạt động giao dịch tiền điện tử của bạn?

  1. Giám sát các đồng tiền không được liệt kê trên sàn giao dịch của bạn

Công cụ theo dõi tiền điện tử cung cấp cho bạn một góc nhìn kỹ lưỡng về toàn bộ thị trường tiền điện tử, từ các tài sản hàng đầu như Bitcoin và Ethereum đến các “altcoin” độc đáo với vốn hóa thị trường từ 10 triệu đô la trở xuống. Điều này sẽ mở rộng kiến ​​thức của bạn về thị trường và giúp bạn khám phá ra các đồng tiền có thể đang không được liệt kê trên sàn giao dịch mà mình lựa chọn.

Bạn có thể tìm kiếm những đồng tiền có lãi hoặc lỗ lớn nhất trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó có thể dẫn đến cơ hội thực hiện giao dịch với momentum hoặc mua sau giảm giá. Vì các công cụ theo dõi tiền điện tử cũng cung cấp cho bạn thông tin về các yếu tố khác ngoài giá cả, bạn có thể sử dụng chúng làm khởi điểm để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Ví dụ: nếu bạn thấy một đồng tiền tạo ra lợi nhuận lớn trong 24 giờ qua nhưng có khối lượng giao dịch thấp và chỉ được giao dịch trên một địa điểm, tốt nhất bạn không nên vào cuộc lúc này.

  1. Tạo danh sách theo dõi và danh mục đầu tư được cá nhân hóa

Các công cụ theo dõi tiền điện tử như CoinCodex cho phép bạn tạo danh sách theo dõi được cá nhân hóa về các loại tiền điện tử mình quan tâm. Bạn sẽ có thể sàng lọc những thứ lộn xộn và chỉ tập trung theo dõi những đồng tiền đáng chú ý mà thôi. Danh sách theo dõi là một công cụ hữu ích để theo dõi các loại tiền điện tử mà bạn chưa sở hữu nhưng xem chừng có vẻ hứa hẹn trong tương lai.

Hầu hết các công cụ theo dõi tiền điện tử hàng đầu cũng có tính năng danh mục đầu tư. Bạn có thể dùng nó để theo dõi hiệu suất của các loại tiền điện tử mà mình đã sở hữu.

Việc thiết lập danh mục đầu tư tiền điện tử có thể rất hữu ích nếu tiền điện tử của bạn được phân bổ ở nhiều nơi khác nhau. Ví dụ: bạn đang có một số tiền điện tử trên vài sàn giao dịch, ví phần cứng và ví di động, bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất tổng hợp của các khoản mình nắm giữ ở chung một nơi là công cụ theo dõi tiền điện tử, chỉ bằng việc nhập loại tiền điện tử mình sở hữu và số tiền tương ứng là xong.

  1. Thiết lập cảnh báo giá (price alert) tiền điện tử

Các công cụ theo dõi tiền điện tử tốt nhất cho phép người dùng thiết lập cảnh báo sẽ tự động gửi thông báo khi giá đạt tới các ngưỡng nhất định dù là tăng hay giảm. Mặc dù các lệnh giới hạn hoặc lệnh dừng trên các sàn giao dịch cũng có khả năng phần nào thực hiện một vai trò tương tự, nhưng các công cụ theo dõi tiền điện tử còn có thể thiết lập cảnh báo cho các đồng tiền mà bạn thậm chí còn không sở hữu hoặc không có ý định mua ngay lập tức.

Một số công cụ theo dõi thậm chí còn cho phép người dùng nhận cảnh báo giá qua email hoặc tin nhắn văn bản nhằm giúp bạn tuyệt đối không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin nào.

Cảnh báo giá là một công cụ thông minh nhờ vào tính linh hoạt của chúng. Bạn có thể thiết lập cảnh báo ở các mục tiêu giá mà bạn cho rằng là mức hỗ trợ hoặc kháng cự ngắn hạn quan trọng, hoặc thiết lập các cảnh báo “tham vọng” hơn có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để kích hoạt.

  1. Theo dõi tin tức mới nhất từ ​​ngành công nghiệp tiền điện tử

Ngoài việc cung cấp thông tin về giá cả và khối lượng giao dịch, các công cụ theo dõi tiền điện tử tốt nhất còn đóng vai trò là công cụ tổng hợp tin tức tiền điện tử.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt. Hầu hết các công cụ theo dõi tiền điện tử đều có một số chức năng về tin tức cho phép bạn theo dõi những tin tức quan trọng nhất trong ​​ngành.

Thông thường, công cụ theo dõi sẽ cho phép bạn lọc tin tức và phân loại theo từng đồng tiền. Ví dụ: nếu bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất về Cardano, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng ứng dụng hoặc trang web theo dõi tiền điện tử.

Theo dõi tin tức tiền điện tử sẽ rất có ích nếu bạn muốn xác định liệu tiền điện tử đang thực hiện biến động giá dựa trên các nguyên tắc cơ bản, hay liệu rằng các yếu tố kỹ thuật/đầu cơ chủ yếu dẫn tới hành động giá. Tất nhiên, bạn cũng có thể học được những điều mới về tiền điện tử mà mình quan tâm, và từ đó sẽ dẫn đến các quyết định giao dịch và đầu tư tốt hơn trong tương lai.

  1. Nhanh chóng xác định đồng tiền tốt nhất và tệ nhất

Một trong những lý do chính khiến các công cụ theo dõi tiền điện tử trở nên phổ biến là bởi chúng là một trong những cách thuận tiện nhất để có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư và trader tiền điện tử sử dụng công cụ theo dõi tiền điện tử thường sẽ kiểm tra công cụ theo dõi họ lựa chọn nhiều lần trong ngày để xem đồng tiền nào đang có động thái lớn nhất. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng một loại tiền điện tử nào đó đang hoạt động tốt trong khi phần còn lại của thị trường đang giảm, tìm cách xác định lý do cho sự khác biệt đó sẽ là một hành động khôn ngoan.

Hầu hết các công cụ theo dõi tiền điện tử sẽ cho phép bạn phân tích hiệu suất của đồng tiền trên nhiều khung thời gian, nó sẽ giúp bạn xác định được cả xu hướng ngắn hạn và dài hạn. Chúng cũng sẽ đưa ra một danh sách các sàn đang giao dịch tiền điện tử, điều này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nếu bạn quyết định sẽ giao dịch loại tiền điện tử mà mình đang theo dõi.

Cải thiện chiến lược giao dịch của bạn với công cụ theo dõi tiền điện tử

Các công cụ theo dõi tiền điện tử cực kỳ phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và nếu bạn chưa sử dụng thì qua quá trình giao dịch tiền điện tử chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi quyết định của mình.

Như đã nhắc tới ở trên ở trên, công cụ theo dõi tiền điện tử giúp mọi thứ dễ dàng hơn với các trader và nhà đầu tư bằng cách giúp họ cập nhật thông tin về cả hành động giá và các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử. Các công cụ theo dõi tiền điện tử chất lượng cao cũng cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa như danh sách theo dõi, danh mục đầu tư được cá nhân hóa và cảnh báo giá tùy chỉnh.

Ngoài ra còn có rất nhiều sự cạnh tranh giữa các công cụ theo dõi tiền điện tử, chung cuộc sẽ dẫn đến một sản phẩm tốt hơn cho người dùng cuối cùng. Quan trọng nhất là, phần lớn các công cụ theo dõi tiền điện tử tốt nhất đều hoàn toàn miễn phí cho bạn tải xuống và sử dụng.

Và mặc dù các công cụ theo dõi tiền điện tử thường không có các tính năng biểu đồ chuyên sâu cung cấp bởi các nền tảng phân tích kỹ thuật chuyên dụng, chúng vẫn có thể đóng vai trò như một sự bổ sung hữu ích và mang lại một điểm khởi đầu vững chắc cho các ý tưởng giao dịch mới và từ đó có thể được phát triển xa hơn.

Hậu Dương – Theo finance.yahoo.com

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]