Trang chủBài cần sửa SEOTime Frame là gì? Những khung giờ phổ biến

Time Frame là gì? Những khung giờ phổ biến

Time Frame là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến giao dịch của bạn, có rất nhiều nhà đầu tư thường mắc sai lầm khi lựa chọn không đúng khung thời gian để dịch và dẫn đến thua lỗ. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Time Frame là gì và tầm quan trọng của nó trong giao dịch nhé.

Time Frame là gì? Những khung giờ phổ biến
Time Frame là gì? Những khung giờ phổ biến

Time Frame là gì?

Khung thời gian (Time Frame) là khoảng thời gian nắm giữ của một thanh nến (Candlestick) trên biểu đồ. Ví dụ thanh nến candlestick sẽ hiện ở mốc 1h nếu bạn chọn khung thời gian 1 giờ (H1),cây nến tiếp theo sẽ xuất hiện ngay sau đó và nến sẽ hình thành cứ sau mỗi 1h. Thay vào đó sau 1 ngày sẽ bắt đầu hình thành một cây nến mới nếu bạn chọn khung thời gian là 1 ngày (D1).

Các khung thời gian phổ biến

Hiện nay hầu hết tất cả các sàn giao dịch điều sử dụng phần mềm MT4 và MT5, M1, M5, M15, M30, H1, H4, D1, W1 và MN, đây là những khung thời gian được tích hợp sẵn mà bạn có thể thực hiện giao dịch ngay.

M viết tắt của Minute, có nghĩa là “phút”.

H viết tắt của Hour, có nghĩa là “giờ”.

D viết tắt của Day, có nghĩa là “ngày”.

W viết tắt của Week, có nghĩa là “tuần”.

MN viết tắt của Month, có nghĩa là “tháng”.

Những vấn đề liên quan đến khung thời gian

Xem thêm: Hướng dẫn cách tùy chỉnh khung thời gian trong MetaTrader

Mức độ của sóng, sóng ngắn hay sóng dài,.. đây là một trong những yếu quan trọng mà hầu hết tất cả các trader điều quan tâm, dưới đây là một số thuật ngữ mà chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

Long-term: Đây là một trong những thuật ngữ cơ bản mà rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng biết đến, long – term là chỉ đoạn sóng thị trường tương đối dài, và đã biến động sau nhiều ngày. Các khung thời gian mà nhà đầu tư quan sát thường là thấp nhất là D1…

Short-term: Ngược lại với long-term, đây là từ ngữ chỉ về những kế hoạch hướng đến các đợt sóng nhỏ, các khung thời gian quan sát cao nhất thường là D1.

Swing Trading: Đây là thuật ngữ chỉ các trader đang giao dịch theo kế hoạch long-term và đang muốn đón các con sóng đang có nhiều biến động mạnh…

Day Trading: Đây là thuật ngữ chỉ các trader giao dịch trong ngày, thông thường khung thời gian khoảng từ M30 -> H4 là lý tưởng nhất.

Intraday: Thuật ngữ nói về những trader đang muốn bắt sóng nhỏ, các biến động thị trường ngắn từ 15 phút, 1 giờ… là đã có thể kết thúc con sóng đó.

Scalping: Con sóng thị trường mà trader đang hướng đến là rất nhỏ, tương ứng số điểm của các con sóng đó cũng rất nhỏ, thường là khoảng 10 pips – 20 là nhiều rồi, trong khi chơi Swing Trading thì khoảng điểm thường là nhiều hơn 200 điểm….

Tóm lại, khi các nhà đầu tư muốn bắt đợt sóng nào và các khoản điểm nào thì luôn có kế hoạch giao dịch theo dạng thích hợp và các khung thời gian thích hợp với kế hoạch đó. 

Khi bạn giao dịch với Scalping thì bạn cần theo dõi giá thị trường liên tục, vì đây là loại kế hoạch với khung thời gian ngắn, thông thường các trader thường giao dịch theo khung thời gian M5->M30…, tuy phương pháp giao dịch này mang lại khá nhiều lợi ích nhưng bạn không thể ngừng theo dõi được mà bạn cần phải liên tục canh giá cho cách thời điểm giao dịch.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi mong có thể giúp ích cho bạn trong những giao dịch sắp tới, tùy vào sự chọn lựa vùng biến động thị trường dài hay ngắn mà bạn có thể lựa chọn cho mình những chiến lược giao dịch phù hợp.  

Sam

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI