Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐã đến lúc bán cổ phiếu Ford?

Đã đến lúc bán cổ phiếu Ford?

Các cổ phiếu ô tô Mỹ không còn được lòng các nhà phân tích trong bối cảnh một cuộc suy thoái đang tới gần.

Đã đến lúc bán cổ phiếu Ford?

Đã đến lúc bán cổ phiếu Ford?

Các nhà đầu tư ô tô đang chứng kiến một năm khó khăn. Lạm phát nhanh hơn và lãi suất cao hơn – cả hai đều là lý do dẫn đến một cuộc suy thoái tiềm ẩn – đã ảnh hưởng đến các cổ phiếu ô tô nặng nề hơn so với hầu hết cổ phiếu khác.

Cổ phiếu ô tô bị vùi dập

Bước sang phiên giao dịch ngày thứ Hai (10/10), cổ phiếu của hàng loạt hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới như Ford (F), General Motors (GM) và Stellantis (STLA) đã lần lượt giảm 41%, 43% và 36% trong năm nay. Hơn nữa, các cổ phiếu ô tô và phụ tùng ô tô trong chỉ số Russell 3000 cũng giảm khoảng 37% trong năm nay.

Trong ghi chú dành cho các nhà đầu tư hôm 10/10, nhà phân tích Patrick Hummel của UBS cho biết, ông dự đoán ngành công nghiệp ô tô của Mỹ sẽ gặp nhiều thách thức trong tương lai gần sau khi ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục do nguồn cung thấp và nhu cầu cao trong đại dịch Covid.

Ông dự đoán “sẽ mất từ ba đến sáu tháng để ngành công nghiệp ô tô rơi vào tình trạng cung vượt cầu, chấm dứt đột ngột giai đoạn 3 năm chưa từng có” với sức mạnh định giá và biên lợi nhuận cho các nhà sản xuất ô tô.

Xem thêm

Cổ phiếu Ford bị đánh tụt hạng

Đánh giá về cổ phiếu Ford, ông Hummel đã hạ bậc xếp hạng cổ phiếu từ Giữ xuống Bán, đồng thời hạ mức giá mục tiêu cho cổ phiếu này từ 13 USD xuống 10 USD. Nguyên nhân khiến ông Hummel đưa ra quyết định này là do Ford có biên lợi nhuận hoạt động ở Bắc Mỹ yếu hơn so với các đối thủ cùng ngành như GM hay Stellantis. Điều đó làm tăng nguy cơ thua lỗ trong một cuộc suy thoái mà ông tin là đang đến gần.

Cụ thể, trong quý tháng 6, Ford đã tạo ra khoảng khoảng 51,4 tỷ USD doanh thu, từ đó thu về 4,9 tỷ USD lợi nhuận hoạt động ở Bắc Mỹ. Kết quả này tương đương với biên lợi nhuận khoảng 9,5%. Để so sánh, biên lợi nhuận hoạt động của Stellantis Bắc Mỹ đã đạt khoảng 18,1% trong cùng kỳ.

Đáng chú ý, biên lợi nhuận của Ford nhiều khả năng sẽ không được cải thiện trong ngắn hạn. Tháng trước, hãng sản xuất này cho biết tình trạng thiếu phụ tùng đã ảnh hưởng đến khoảng 40.000-45.000 xe, chủ yếu là những chiếc xe tải và xe SUV có biên lợi nhuận cao không đến được các đại lý. Vào thời điểm đó, Ford cũng cho biết họ dự kiến sẽ ghi nhận thêm 1 tỷ USD chi phí nhà cung ứng đột xuất trong Q3.

Ngay sau tin tức hạ bậc xếp hạng, cổ phiếu Ford đã trượt dốc, giảm gần 4%. Hiện tại, chỉ có 44% các nhà phân tích đưa tin về Ford xếp cổ phiếu ở mức Mua.

Đỗ Hiền 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI