Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánDanh sách cổ phiếu nổi bật tuần 06 - 10/09

Danh sách cổ phiếu nổi bật tuần 06 – 10/09

Đây là một số công ty lớn có cổ phiếu cần theo dõi trong tuần

Danh sách cổ phiếu nổi bật

United Airlines Holdings Inc: Các nhà ngoại giao cho biết hôm thứ Hai, Liên minh châu Âu đã khuyến nghị dừng việc đi lại không cần thiết từ Hoa Kỳ vì sự gia tăng của các trường hợp Covid-19. Quyết định trước đó của khối EU, vào tháng 6, đưa Hoa Kỳ vào danh sách an toàn của mình là một sự cứu trợ đáng hoan nghênh cho ngành hàng không sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Tập đoàn thương mại Airlines for America gọi các khuyến nghị này là một sự thất vọng đối với ngành hàng không Hoa Kỳ. Cổ phiếu United Airlines mất 3,8% hôm thứ Hai.

Danh sách cổ phiếu nổi bật tuần 06 - 10/09
Danh sách cổ phiếu nổi bật tuần 06 – 10/09

Zoom Video Communications: Các cuộc họp của Zoom có còn tồn tại sau khi đại dịch kết thúc? Công ty hôm thứ Hai đã vượt qua con số 1 tỷ đô la doanh thu hàng quý lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng nhu cầu đối với các dịch vụ hội nghị truyền hình của họ đang có dấu hiệu chậm lại. Zoom cho biết các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu ít hơn khi các cơ hội gặp gỡ và gặp gỡ trực tiếp mở rộng, và một số chỉ số tăng lên do đại dịch đã bắt đầu bình thường hóa. Khi các văn phòng bắt đầu mở cửa trở lại, các nhà phân tích đang đặt ra câu hỏi về khả năng của Zoom trong việc giữ chân khách hàng trả tiền và duy trì tốc độ tăng trưởng mà công ty đã đạt được trong thời kỳ bùng nổ đại dịch làm việc tại nhà. Cổ phiếu Zoom đã giảm 17% hôm thứ Ba.

Procter & Gamble: Người Mỹ đang đổ xô mua giấy vệ sinh một lần nữa vì lo ngại tình hình dịch bệnh tăng trở lại. Procter & Gamble, nhà sản xuất giấy vệ sinh và khăn giấy lớn nhất của Mỹ, cho biết họ đang tăng sản lượng khi nhu cầu tăng lên. Nhà sản xuất giấy vệ sinh Charmin và khăn giấy Bounty đang đẩy nhanh dây chuyền sản xuất, vận hành các nhà máy 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và đầu tư để tăng sản lượng vận chuyển. Vì tình hình không còn nghiêm trọng như vào đầu năm 2020, doanh số bán hàng đã trở lại mức trước đại dịch khi người Mỹ xử lý kho dự trữ của họ. Cổ phiếu P&G giảm 0,4% hôm thứ Ba.

Alphabet Inc: Google cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang mở rộng chính sách làm việc tại nhà cho đến ngày 10 tháng 1 trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm trùng và nhập viện do Covid-19. Google cũng sẽ cho nhân viên nghỉ lễ vào ngày 22 tháng 10 và ngày 17 tháng 12 năm nay để “đặt lại và nạp năng lượng”. Cổ phiếu của Alphabet kết thúc phiên giảm 0,1% vào thứ Ba.

Mondelez International: Các cửa hàng tạp hóa đang lo lắng về việc giảm giá bánh quy giòn Ritz và bánh Oreos trong trường hợp nhà sản xuất Mondelez, ngừng sản xuất do cuộc đình công lao động hiện đã sang tuần thứ tư. Công nhân Mondelez đang phản đối những thay đổi về lịch làm việc, thời gian làm thêm giờ và chăm sóc sức khỏe mà công ty đã thực hiện trong các cuộc đàm phán hợp đồng. Các công nhân hợp nhất đã khởi động cuộc đình công vào ngày 10 tháng 8 tại một tiệm bánh Mondelez ở Portland, Ore., Và hành động này đã lan sang hai tiệm bánh khác và ba cơ sở phân phối ở Colorado, Illinois, Georgia và Virginia. Hôm thứ Năm, cổ phiếu Mondelez giảm 0,7%.

Moderna: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khi họ yêu cầu Moderna cấp phép cho thuốc tăng cường ở mức 50 microgam, bằng một nửa liều lượng được đưa ra trong hai mũi tiêm đầu tiên. Nhưng The Wall Street Journal báo cáo rằng một số người trong chính phủ ủng hộ liều tăng cường cao hơn với hy vọng rằng nó sẽ đảm bảo bảo vệ mạnh mẽ hơn chống lại các biến thể Covid-19. Những người đã xem dữ liệu nói với Tạp chí rằng cả hai liều đều tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Một lợi ích có thể có của liều thấp hơn là ít tác dụng phụ hơn. Cổ phiếu của Moderna đã tăng 2% vào thứ Năm.

Xem thêm: Thêm 1 lý do để tránh cổ phiếu American Airlines: chi phí tăng cao

Minh Huỳnh, theo Wall Street Journal 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI