Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐầu tư cổ tức thì hãy mua Eli Lilly và J&J trong...

Đầu tư cổ tức thì hãy mua Eli Lilly và J&J trong tháng này

Cổ phiếu chia cổ tức luôn chiếm một vị trí nhất định trong danh mục đầu tư dài hạn của hầu hết các nhà đầu tư.

  • Cổ tức của Eli Lilly đã tăng đáng kể trong những năm qua.
  • J&J luôn tăng trưởng cổ tức nhất quán, nhờ đó rất xứng với danh hiệu Vua cổ tức.

Đầu tư cổ tức thì hãy mua Eli Lilly và J&J trong tháng này

Các nhà đầu tư theo trường phái thu nhập thụ động sẽ có rất nhiều lựa chọn, ngay cả trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Bất kể phong cách đầu tư hoặc chiến lược của bạn là gì, không thể phủ nhận rằng những cổ phiếu chia cổ tức bền vững thực sự có thể là một thành tố tuyệt vời cho bất kỳ danh mục đầu tư nào. Các công ty có thành tích đáng nể xét về khả năng chi trả và tăng trưởng cổ tức trong mọi bối cảnh thị trường vừa có thể cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong các cơn bão lớn, lại vừa nâng cao tối đa lợi nhuận dài hạn.

Xem thêm: Tỷ giá EUR/USD ngày 8/11 nhiều thông tin hỗ trợ cho cặp EUR/USD

Nếu bạn đang săn tìm cổ phiếu cổ tức để đầu tư vào tháng này, đừng nên bỏ qua hai mã dưới đây trong danh sách theo dõi.

Eli Lilly

Eli Lilly (LLY, 0,44%) có một lịch sử nổi tiếng trong việc duy trì và tăng trưởng cổ tức, kết hợp với hoạt động kinh doanh đa dạng, có lợi nhuận, là một cổ phiếu hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Cổ phiếu này hiện có tỷ suất cổ tức khoảng 1,1% dựa trên giá cổ phiếu hiện tại.

Mặc dù mức đó có vẻ thấp đối với một cổ phiếu chia cổ tức, nhưng công ty này đã tăng mức chi trả gần 90% chỉ trong 5 năm qua. Trong khi đó, cổ phiếu Eli Lilly đã sinh lời tổng cộng hơn 370% trong cùng khoảng thời gian 5 năm đó. Để so sánh, mức sinh lời sau 5 năm của S&P 500 hiện chỉ khoảng 60%.

Eli Lilly có chiều dài lịch sử bắt đầu từ năm 1876. Không chỉ là một trong những công ty dược phẩm lâu đời nhất trên thế giới, họ còn là một trong những công ty lớn nhất, đứng thứ 12 trên toàn cầu. Công ty này đã báo cáo đạt doanh thu 28,3 tỷ USD vào năm 2021, tăng 15% so với một năm trước đó, qua đó cho thấy một tín hiệu khẳng định vững chắc cho một doanh nghiệp đã trưởng thành như vậy.

Nhìn lại trên khung thời gian rộng hơn, cổ phiếu dược phẩm LLY đã đạt thành tích rất tốt khi mang lại mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định. Trong giai đoạn 5 năm qua, Eli Lilly đã tăng trưởng doanh thu hàng năm và lợi nhuận ròng lần lượt là 32% và 73%. Trong khi đó, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của công ty đã tăng khoảng 31% trong cùng khoảng thời gian 5 năm đó.

Trong quý tài chính gần đây nhất, Eli Lilly báo cáo doanh thu đạt 6,9 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lợi nhuận ròng đạt 1,5 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Đà tăng trưởng này tiếp tục được thúc đẩy bởi một loạt các sản phẩm bán chạy nhất của Eli Lilly, bao gồm Verzenio, một chất ức chế CDK được sử dụng để điều trị ung thư vú di căn, thuốc tiểu đường loại 2 Trulicity, Mounjaro và Jardiance và thuốc kháng thể đơn dòng Taltz, v.v.

Đối với những nhà đầu tư nào đang cần tìm một cổ phiếu chia cổ tức đáng tin cậy và tăng trưởng danh mục sản phẩm nhất quán, một cổ phiếu dược phẩm đã trải qua sóng gió thời gian như Eli Lilly, với hoạt động kinh doanh đã chín muồi và danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng, có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Xem thêm: Vàng giảm khi đồng USD tăng giá

Đầu tư cổ tức thì hãy mua Eli Lilly và J&J trong tháng này

Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (JNJ, 0,50%) là một cổ phiếu cổ tức đình đám khác, xứng đáng lọt vào danh sách nên mua trong tháng này. Công ty này là một thành viên của nhóm doanh nghiệp Vua Cổ tức, vì họ đã không chỉ chia liên tục mà còn tăng cổ tức đều trong 60 năm. Để trở thành thành viên của câu lạc bộ Vua cổ tức, doanh nghiệp phải tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tục.

Tỷ suất cổ tức hiện tại của J&J là khoảng 2,7%. Để so sánh, các cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500 chỉ trả cổ tức trung bình khoảng 2%. Hơn nữa, mặc dù Johnson & Johnson không phải là một cổ phiếu tăng trưởng nhưng họ đã sinh lời ổn định cho các nhà đầu tư trong những năm qua. Chỉ trong ba năm qua, tổng lợi nhuận của cổ phiếu JNJ đã lên tới hơn 40%.

Từ xưa đến nay, phân khúc dược phẩm và thiết bị y tế của Johnson & Johnson có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, cũng đồng thời là động lực lớn nhất giúp công ty tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Năm 2021, hai mảng này mang lại tổng doanh thu khoảng 79 tỷ USD. Để hình dung rõ hơn, tổng doanh thu năm 2021 của cả công ty đạt khoảng 94 tỷ USD, tăng khoảng 14% so với năm trước đó. Họ cũng đạt mức lợi nhuận ròng khoảng 21 tỷ USD, tăng 42% so với năm 2020.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty đã quyết định tách mảng kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng ra khỏi mảng dược phẩm/thiết bị y tế để thành lập một công ty riêng biệt, được giao dịch công khai dưới cái tên là Kenvue.

Xem thêm: Cơ hội đầu tư dài hạn khi giá cổ phiếu Tesla dưới 200 USD

Mặc dù công ty dược phẩm/thiết bị y tế (vẫn sẽ giữ lại cái tên Johnson & Johnson) và công ty sức khỏe người tiêu dùng mới (Kenvue) có vẻ đã sẵn sàng bước vào những hành trình tăng trưởng khác nhau, nhưng Kenvue cũng có sức hút rất đáng chú ý. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều biết đến J&J nhờ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng như Tylenol và Band-Aid.

Khi Kenvue ra mắt vào năm 2023, ban lãnh đạo công ty này từng nói rằng họ kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, một thị trường được dự đoán sẽ đạt mức định giá là 425 tỷ USD trên toàn cầu trong năm nay.

Nhà đầu tư nào dự định mua và nắm giữ cổ phiếu Johnson & Johnson trong nhiều năm tới thì có thể sẽ được hưởng lợi nhờ hãng dược này thực sự có câu chuyện tăng trưởng, có thành tích đáng kinh ngạc và tạo ra lợi nhuận nhất quán cho cổ đông.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI