Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOĐầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” sẽ là bước đi...

Đầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” sẽ là bước đi khôn ngoan

Chris Versace, một cây bút của Real Money, đã đánh giá mọi thứ từ Anheuser Busch và Pepsi, cho tới Wynn Resorts.

Đầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” sẽ là bước đi khôn ngoan
Đầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” sẽ là bước đi khôn ngoan

Đầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” sẽ là bước đi khôn ngoan

Trong suốt thời gian tồi tệ nhất của trận đại dịch, nhóm cổ phiếu dựa trên “thú vui tội lỗi” (guilty pleasures) có thể được tận hưởng một mình như là rượu hay sô-cô-la, là lựa chọn tốt nhất. Trong khi những nhóm cổ phiếu mang tính chất tụ tập như là thức ăn nhanh, đồ uống hoặc đánh bạc lại không hoạt động tốt bằng.

 Trong bài báo mới đây của RealMoney, nhà báo Chris Versace khám phá rằng việc đầu tư vào những cổ phiếu dựa trên hành vi không được tán thành có thể mang lại lợi nhuận theo sau đó.

Câu hỏi quan trọng đối với rất nhiều cổ phiếu “thú vui tội lỗi” là bao nhiêu lợi nhuận có thể kiếm được từ nhóm cổ phiếu có tính chất kinh doanh “đội, nhóm” như quán bar, nhà hàng, và sòng bạc, để bù cho những khoản lỗ từ nhóm cổ phiếu tiêu dùng và mua sắm đơn lẻ, Versace viết.

“Khi tiếp cận những cơ hội này, chúng ta cần phải lưu ý rằng rất nhiều trong số họ, bao gồm các công ty bia và nước giải khát, sẽ nhận được sự săn đón trong mảng kinh doanh liên quan đến nhà hàng và quán bar của mình. Nhưng cũng có thể các công ty đó sẽ phải đối mặt với vând đề giảm sút trong các nhu cầu liên quan đến mảng kinh doanh tạp hóa, tương tự như những điều được mô tả trong các báo doanh số bán lẻ của các tháng gần đây,” Versace viết. 

Trong các phân khúc gần đây của Real Money, Jim Cramer lưu ý tằng Pernod Ricard (PDRDY), công ty đứng sau các thương hiệu rượu nổi tiếng như Absolut Vodka, Chivas Regal, Jameson Irish whiskey và nhiều cái tên khác nữa, đã nâng mức phát triển kỳ vọng với lý do rằng “tốc độ hồi phục đang tốt hơn nhiều so với dự kiến” với nhu cầu giao dịch tại chỗ (ở những nơi được cấp phép) đang tăng nhanh khi cách lệnh hạn chế được gỡ bỏ.

Versace cho rằng viễn cảnh được quay trở lại trạng thái ngồi uống tại chỗ” là một tin tức tốt cho không chỉ các công ty sản xuất đồ uống có cồn mà còn các công ty nước giải khát.

“Điều này khẳng định viễn cảnh tái mở cửa không chỉ diễn ra với Anheuser Busch Inbev (BUD) và Constellation Brands (STZ), mà còn nói lên rằng bối cảnh kinh doanh ở nước ngoài của Coca-Cola (KO) và PepsiCo (PEP) đang được cải thiện. Tình hình kinh doanh của Keurig Dr.Pepper (KDP) cũng chuyển biến, nhưng ở mức độ thấp hơn, Versace viết.

Versace khám phá được hiệu suất hoạt động của một loạt các cổ phiếu của nhóm “thú vui tội lỗi” và tìm thấy một vài tăng trưởng thực sự trong cổ phiếu của các công ty trò chơi.

“Với sự gia tăng về du lịch trong báo cáo của các hãng hàng không, và báo cáo doanh thu hàng tháng của Cục quản lý trò chơi Nevada cho thấy sự tăng trưởng của các công ty đánh bạc trên dải Las Vegas, như MGM Resorts (MGM), Las Vegas Sands  (LVS), Wynn Resorts  (WYNN) và Caesars Entertainment  (CZR), là những cổ phiếu đã thu hút lại được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trong số đó, Las Vegas Sands là cổ phiếu có sự tăng trưởng tốt nhất, gần 30%, tiến gần về mức giá kỳ vọng 68 USD của Wall Street dành cho cổ phiếu này,” Versace viết.

Phần nhiều sẽ phụ thuộc vào các báo cáo tài chính sắp tới, và mối liên kết giữa Las Vegas Sands và Macau (khu tự trị ở bờ biển phía Nam Trung Quốc), ông viết.

“Las Vegas Sands sẽ nằm trong tâm điểm của sự chú ý trong những ngày tới, khi báo cáo tháng Năm của Cục quản lý trò chơi Nevada sẽ được công bố đồng thời với báo cáo tháng Sáu cho Macau. Tôi đề cập đến điều này, bởi vì trước đại dịch, Macau cùng với các sòng bài, khách  sạn, dịch vụ đi kèm và mua sắm của mình đã đóng góp gần 65% vào doanh thu của Las Vegas Sands. Và khi Las Vegas đang dần hồi phục nhiều hơn, tăng trưởng tổng thể của dịch vụ đánh bạc ở Macau đã có giá trị dương kể từ tháng Tư, và tăng gần 29% tính đến cuối tháng Năm,” Versace viết.

 Trong bài viết của mình, Versace cũng đưa ra nhiều lời khuyên về các cổ phiếu trong nhóm “thú vui tội lỗi”. Ông nói rằng một phương pháp khác để gắn bó với khoản đầu tư vào nhóm cổ phiếu “tội lỗi” là thông qua một quỹ được thành lập để thực hiện nó, như quỹ AdvisorShares Vice ETF (VICE). VICE hiện đang nắm giữ 37 loại cổ phiếu, phần lớn tập trung vào mảng trò chơi và sòng bạc (30% khối tài sản), sau đó là rượu (21%), sau là nhà hàng và dịch vụ (20%). “Tôi xin được lưu ý rằng khối lượng giao dịch của nhóm cổ phiếu này khá thấp, nhưng kết quả tính từ đầu năm đến nay lại cho thấy nhóm cổ phiếu “tội lội” này thực sự có hiệu quả,” Versace viết.

Xem thêm: Cổ phiếu ngành tiêu dùng có phải là nhóm cổ phiếu đáng mua nhất?

Hải Hà – Theo thestreet.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI