Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánDidi lao dốc sau khi bị Trung Quốc điều tra về an...

Didi lao dốc sau khi bị Trung Quốc điều tra về an ninh mạng

Hôm thứ Sáu vừa qua, Cơ quan Quản lý Không gian mạng của Trung Quốc đã công bố một cuộc điều tra đối với Didi, chỉ vài ngày sau khi tập đoàn này lên sàn Nasdaq với giá trị IPO 8 tỷ USD.

Didi lao dốc sau khi bị Trung Quốc điều tra về an ninh mạng
Didi lao dốc sau khi bị Trung Quốc điều tra về an ninh mạng

Didi lao dốc sau khi bị Trung Quốc điều tra về an ninh mạng

Cổ phiếu của Didi Global (DIDI) rớt giá vào thứ Sáu, sau khi các cơ quan quản lý an ninh mạng của Trung Quốc cho biết họ sẽ điều tra tập đoàn này. Chỉ vài ngày trước đó, Didi tiến hành pha IPO trị giá 8 tỷ USD.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng của Trung Quốc cũng cho biết họ đã yêu cầu Didi ngừng đăng ký người dùng mới trong quá trình điều tra. Cuộc điều tra này được cho là nhằm “ngăn ngừa rủi ro an ninh dữ liệu quốc gia, duy trì bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ lợi ích cộng đồng.”

Didi cho biết họ có kế hoạch hợp tác với các cơ quan chức năng và tự mình tiến hành ‘kiểm tra toàn diện’ về các rủi ro an ninh mạng.

Cổ phiếu Didi đã giảm 7% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu xuống 15,32 USD mỗi cổ phiếu.

Năm ngoái, Didi ghi nhận doanh thu cao hơn gấp đôi so với Uber Technologies (UBER). Công ty này dự kiến thu hút 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2022. Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu này chỉ dừng chân với 14 USD mỗi cổ phiếu, đây cũng là mức giá IPO của cổ phiếu này. Hôm thứ Tư (30/06), Didi đã tiến hành pha IPO lớn nhất trong bảy năm.

Didi đã huy động được 4,4 tỷ USD thông qua việc bán 317 triệu ADR trong đợt IPO được thị trường trông đợi, nhiều hơn khoảng 30 triệu so với kế hoạch ban đầu. Giá cổ phiếu lên tới 18 USD khi bước vào giai đoạn đỉnh điểm của đợt niêm yết.

Didi, tên chính thức là Xiaoju Kuaizhi Inc., được các gã khổng lồ công nghệ châu Á như SoftBank (SFTBY), Tencent (TCEHY) và Alibaba (BABA) chống lưng. Năm 2016, Uber từng nắm cổ phần tại Didi sau một thương vụ sáp nhập. Tuy nhiên, Uber buộc phải tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc sau khi điêu đứng do Didi phất lên như diều gặp gió.

Xem thêm: Gã khổng lồ chia sẻ xe Trung Quốc Didi tiến hành IPO ở Mỹ

Trang Vũ – Theo thestreet.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI