Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủBài cần sửa SEODoanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug...

Doanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug tăng vọt trong đại dịch.

Vào năm 2020, đại dịch đã tạo ra một sự thúc đẩy doanh số bán hàng mạnh mẽ cho cả hai công ty bán lẻ lớn nhất. Walmart WMT + 0,9% doanh thu hàng năm, tính trong năm ngoái đã tăng 6,7% lên 559,15 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trong 12 năm và giúp cho Walmart xếp ở vị trí đầu tiên trong toàn bộ năm 2020 về tổng doanh số bán hàng toàn cầu . 

Doanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug tăng vọt trong đại dịch.

Doanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug tăng vọt trong đại dịch.
Doanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug tăng vọt trong đại dịch.

Sự gia tăng thậm chí còn mạnh mẽ hơn đối với Amazon. Doanh số bán hàng tăng vọt 37,6% lên 386,06 tỷ đô la vào năm 2020, cao thứ hai so với bất kỳ công ty Global 2000 nào trong danh sách năm nay. Bước nhảy vọt là mức tăng doanh thu theo tỷ lệ phần trăm hàng năm lớn nhất của Amazon có trụ sở tại Seattle kể từ năm 2011.

Walmart hiện có doanh thu cao nhất so với bất kỳ công ty nào trong Global 2000, nhưng Amazon, hiện đang xếp thứ hai, sẽ vượt qua Walmart về doanh thu vào cuối năm sau, theo dự báo của các nhà phân tích. Xếp hạng tổng thể Toàn cầu năm 2000 của Amazon đã dẫn trước Walmart và một trong ba tiêu chí được xem xét về quy mô công ty: lợi nhuận (vị trí 16 so với số 34); tài sản (số 129 so với số 160); và giá trị thị trường (số 4 so với số 17). 

Nhờ giá cổ phiếu tăng vọt, Amazon vào năm 2020 đã trở thành công ty nghìn tỷ đô la tính theo vốn hóa thị trường. Cổ phiếu Amazon đã tăng 41% trong năm kết thúc vào ngày 16 tháng 4, gấp hơn 5 lần mức lợi nhuận 8% của Walmart và giá trị thị trường 1,71 nghìn tỷ USD của nó cao hơn gấp 4 lần so với 396 tỷ USD của Walmart.

Hai gã khổng lồ bán lẻ thường xuyên chiến đấu để giành lấy công việc kinh doanh từ đối phương. Như trong lĩnh vực kinh doanh tạp hóa sinh lợi, nơi Walmart chiếm gần 20% thị phần so với 2% của Amazon , công ty sở hữu Whole Foods – chuỗi cửa hàng tạp hóa. Vị trí dẫn đầu của Walmart đang bị Amazon và từ các cửa hàng tạp hóa địa phương sử dụng các dịch vụ như Instacart tấn công nhằm tập trung nhiều hơn vào bán hàng trực tuyến.

Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận trong đại dịch Covid-19
Doanh số bán hàng của gã khổng lồ Amazon và Walmart Slug tăng vọt trong đại dịch.

Một sáng kiến ​​thực sự mang lại hiệu quả cho Amazon là số lượng Amazon Fresh ngày càng tăng ở các vị trí được thiết lập để bán các sản phẩm dễ hư hỏng cho người mua hàng tạp hóa trong một cửa hàng truyền thống. Về phần mình, Walmart không đứng yên và mở rộng sự hiện diện của mình trên kênh trực tuyến, nơi doanh số bán hàng đã tăng 79% vào năm ngoái.

Nhà bán lẻ lớn thứ ba trong Global 2000 là gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc, Alibaba Group Holding Ltd., xếp hơn cả Amazon và Walmart về lợi nhuận và có giá trị thị trường 658 tỷ USD vượt quá Walmart. Nhìn chung, đây là công ty lớn thứ 23 trong Global 2000. Mặc dù Alibaba là công ty lớn nhất của thương mại trực tuyến ở Trung Quốc, nhưng sự cạnh tranh rất khốc liệt với các đối thủ như JD.com, nhà bán lẻ lớn thứ sáu thế giới với thứ hạng tổng thể vào năm 2021 là vị trí 101, tăng mạnh so với vị trí thứ 238 vào năm ngoái.

Hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ vào năm 2020 đối với các nhà bán lẻ cải thiện nhà cửa, vì cả Home Depot HD và Lowe đã thăng hạng trong bảng xếp hạng tổng thể. Đại dịch cũng giúp đẩy một số tên tuổi mới từ thế giới bán lẻ vào Global 2000, bao gồm cả Williams-Sonoma, Đồ thể thao của Dick DKS, và Big Lots.

Xem thêm: Cổ phiếu Walmart có vẻ cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại

Seuls – Forbes

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI