Trang chủCryptoĐộng lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH mới?

Động lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH mới?

Động lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH mới?Cafeforexvn – Nền tảng vững chắc và đà tăng ổn định của mạng lưới Polygon chỉ là 2 trong số các yếu tố sau đợt tăng vượt ngưỡng 2 USD gần đây của đồng Polygon (MATIC).

Động lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH

Các giải pháp lớp hai (L2) cho mạng Ethereum đã trở thành một chủ đề thảo luận rộng rãi và hoạt động đầu cơ các mã thông báo (token) liên quan tới mạng này đã hỗ trợ cho các đợt tăng giá mạnh mẽ trên nhiều giao thức từ đầu năm tới nay. Sự tăng trưởng theo hình parabol của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo NFT cũng dẫn đến sự gia tăng chi phí các giao dịch chuyển tiền đơn giản và điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển và nhà đầu tư chuyển sang các nền tảng hỗ trợ L2.

Một giải pháp L2 đã chứng kiến ​​giá mã token của nó tăng lên mức cao mới vào đầu năm 2021 và hiện có vẻ đã sẵn sàng để tạo ra một đột phá khác cao hơn là Polygon (MATIC), một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần (proof-of-stake), tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum để hỗ trợ hệ sinh thái đa chuỗi.

Dữ liệu từ Cointelegraph Marketplaces Professional và TradingView cho thấy MATIC ghi nhận mức thấp nhất là 1,01 USD vào ngày 21/9 và trong vài tháng qua, giá đồng coin này đã ở trong xu hướng tăng ổn định, đưa MATIC lên trên mốc 2 USD vào ngày 1/12.

Động lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH

Hệ sinh thái của Polygon đang mở rộng và bằng chứng về điều này có thể thấy ở sự gia tăng số lần ra mắt giao thức, số lần di chuyển chuỗi chéo, việc ra mắt sản phẩm giao dịch trao đổi tập trung vào Polygon (ETP) và sự gia tăng ổn định trong hoạt động của người dùng.

Mở rộng hệ sinh thái

Một trong những động lực lớn nhất cho đà tăng của giá MATIC cũng như các hoạt động trên chuỗi là việc bổ sung các giao thức mới cho các lần ra mắt dự án và di chuyển chuỗi chéo của mạng Polygon.

Gần đây nhất, sàn giao dịch phi tập trung IDEX đã thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản sàn giao dịch v3 của mình trên mạng Polygon, biến nó trở thành DEX thanh khoản kết hợp đầu tiên trên Polygon.

Mở rộng hệ sinh thái

Mạng Polygon đã chứng kiến ​​sự ra mắt dự án từ các dự án NFT như thị trường OpenBiSea NFT và các nền tảng Defi, nền tảng chơi video game trực tuyến như Rainmaker Game, Harvest Finance và Jarvis Community.

Hiện tại, cộng đồng Uniswap đang trong quá trình bỏ phiếu về việc có thêm hỗ trợ Polygon cho Uniswap v3 hay không và sau khi đa số đồng ý trong đợt bỏ phiếu giai đoạn 1 vào ngày 25/11, quá trình này đã chuyển sang giai đoạn 2.

Tăng cường hỗ trợ thể chế

Một lý do khác cho sự gia tăng của hành động tăng đối với Polygon là sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức. Một số ETP cho Polygon đã lần lượt được niêm yết trong những tháng gần đây, bao gồm Osprey Polygon Have vào tháng 9 và 21Shares Polygon ETP vào tháng 11.

Polygon cũng được Grayscale Investments đưa vào danh sách các tài sản nên xem xét, với tư cách là một ứng cử viên tiềm năng.

Ngoài ra, Polygon cũng được hưởng lợi từ quỹ đầu tư trị giá 20 triệu USD do nhà tạo lập thị trường tài sản kỹ thuật số Wintermute mới thành lập.

Hiện tại, mạng Polygon đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng khi chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ZK vào ngày 9/12, nơi các nhà phát triển sẽ thảo luận về “trạng thái hiện tại và tương lai của zk-STARK cũng như các ứng dụng của Zero-knowledge proofs (bằng chứng không kiến thức).”

Số lượng người dùng và ví đang hoạt động gia tăng

Lý do thứ ba cho hành động tăng giá của MATIC là sự gia tăng ổn định lượng người dùng trên mạng, bằng chứng là sự gia tăng các địa chỉ ví đang nắm giữ đồng coin này.

Số lượng người dùng và ví đang hoạt động gia tăng

Dữ liệu cho thấy, số lượng ví Polygon đang nắm giữ đồng MATIC đã tăng đều đặn trong suốt năm 2021 và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 282.760.

Bằng chứng về sự gia tăng người dùng và ví đang hoạt động cũng có thể được tìm thấy trong dữ liệu về tổng doanh thu được tạo ra từ phí trên mạng. Dữ liệu này đã liên tục tăng lên trong nửa cuối năm 2021.

Số lượng người dùng và ví đang hoạt động gia tăng

Theo các chuyên gia phân tích, khi các giao thức mới tiếp tục được liệt kê trên mạng Polygon, các số liệu thống kê này có thể sẽ tăng lên khi người dùng mới tiếp tục sử dụng nền tảng này để “né” mức phí cao của mạng Ethereum.

Ngoài ra, công cụ Điểm VORTECS của Cointelegraph Markets Professional đã bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho MATIC vào ngày 15/10, trước đợt giá tăng gần đây.

Số lượng người dùng và ví đang hoạt động gia tăng

Tham khảo thêm:

Theo đó, điểm VORTECS cho MATIC đã tiến vào vùng xanh và chạm mức cao là 94 điểm trong khoảng 48h, trước khi giá đồng coin này bắt đầu đợt tăng tới 57% trong 6 tuần tiếp theo.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI