Trang chủCryptoLiệu Cardano có đạt mức vốn hóa 500 tỉ đô vào năm...

Liệu Cardano có đạt mức vốn hóa 500 tỉ đô vào năm 2025?

Liệu Cardano có đạt mức vốn hóa 500 tỉ đô vào năm 2025?Cafeforexvn – Những điểm chính

Nhiều loại tiền điện tử đã có vốn hóa thị trường rất lớn.

Cardano có nhiều ứng dụng khác hơn là một đồng tiền điện tử thông thường.

Tiền điện tử không đơn giản chỉ là những mã token mà còn có các công dụng khác có thể làm tăng giá trị của nó.

Tiền điện tử tiếp tục thu hút các nhà đầu tư và các nhà phát triển không dừng đưa ra các hình thức tiền điện tử mới cũng như các tính năng mới cho token và nền tảng của chúng. Nhờ các nhà đầu tư đổ tiền vào những đồng tiền họ kỳ vọng sẽ sinh lời mà tổng giá trị của tiền điện tử đã tăng vọt. Chỉ riêng Bitcoin đã có vốn hóa thị trường lên đến hơn 1 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, chỉ có năm công ty thương mại công khai của Hoa Kỳ đạt được giá trị này là Apple, Tesla, Amazon, Microsoft và Alphabet.

Đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai Ethereum đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ đô la. Với nhiều tiền hơn nữa chảy vào thị trường này, các loại tiền điện tử khác cũng có khả năng đạt được những mốc giá trị cao như vậy. Cardano (ADA) là một loại tiền điện tử phổ biến có nhiều ứng dụng dụng và đang thu hút các nhà đầu tư. Nó có vốn hóa thị trường là 56 tỷ đô la với giá hiện tại vào khoảng 1,68 đô la cho mỗi token. Liệu Cardano có thể đạt giá trị 500 tỷ đô la vào năm 2025?

Liệu Cardano có đạt mức vốn hóa 500 tỉ đô vào năm 2025?

Nguồn ảnh: Getty Images.

Cardano là gì và tại sao nó lại hữu ích?

Cardano là một trong những mô hình tiền điện tử mới mang lại nhiều giá trị hơn là một token thông thường. Giá trị của đồng tiền điện tử đầu tiên Bitcoin nằm ở các token của nó. Mặt khác, giá trị của Cardano nằm ở các ứng dụng cùng các giao dịch và dịch vụ token trên các ứng dụng của nó.

Cardano là gì và tại sao nó lại hữu ích?

Tham khảo thêm:

Mạng Cardano có ý nghĩa thực tiễn với khả năng hỗ trợ tất cả các loại giao dịch trong nhiều ngành. Rõ ràng nhất là ngành tài chính khi người dùng có thể thực hiện các giao dịch tài chính qua mạng Cardano một cách dễ dàng, nhanh chóng và với chi phí thấp mà không cần thông qua các trung gian như ngân hàng. Đó là lý do tại sao nó được gọi là tài chính phi tập trung (DeFi). Các nhà phát triển cho biết họ đang phấn đấu cho một quy trình mang tính dân chủ hơn, phục vụ tất cả các bộ phận dân cư và cho phép mọi người giao dịch ngang hàng.

Cardano cũng được sử dụng cho các ngành giáo dục và y tế cùng với những ngành khác. Người dùng lưu trữ dữ liệu trong các khối chuỗi được liên kết, được gọi là blockchain. Dữ liệu này có thể được sử dụng để xác minh một cách đơn giản và nhanh chóng các thông tin chẳng hạn như các loại thuốc và từ đó có thể đẩy nhanh tốc độ và nâng cao tính chính xác của quá trình khám chữa bệnh. Các dữ liệu đó cũng có thể giúp xác minh các loại bằng chứng nhận và quá trình đào tạo cho người lao động trong thị trường việc làm.

Xây dựng mạng lưới

Cardano đã xuất hiện từ năm 2017. Những người tạo ra nó đã phát triển nền tảng theo từng giai đoạn, mở rộng quy mô và thêm các tính năng vào mỗi bản nâng cấp mới với giai đoạn đầu tiên là giới thiệu token và mạng giao dịch. Cardano sử dụng mạng bằng chứng cổ phần với cách hiểu đơn giản là người dùng cần “đặt cọc” token ADA của họ để có thể tham gia vào mạng. Điều đó làm giảm các chi phí giao dịch liên quan so với Bitcoin, vốn sử dụng mạng bằng chứng công việc mà người dùng phải tốn rất nhiều năng lượng để giải các câu đố.

DeFi được thêm vào ở giai đoạn thứ hai. Cardano hiện đang ở trong giai đoạn thứ ba hay còn được gọi là giai đoạn Goguen. Ở giai đoạn này, nó bắt đầu hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps). Một số ví dụ như Atall PRISM là một dApp để chia sẻ thông tin các chứng chỉ giáo dục và Atala SCAN giúp xác thực các sản phẩm bán lẻ. Đây cũng là giai đoạn của các hợp đồng thông minh (các hợp đồng kỹ thuật số tự động thực thi khi các điều kiện nhất định được đáp ứng).

Trong giai đoạn thứ tư của Cardano, những người sáng lập mong đợi sẽ cải thiện và mở rộng mô hình. Đồng thời họ đưa ra hình dung về giai đoạn thứ năm và giai đoạn cuối cùng mà khi đó Cardano sẽ chuyển sang mô hình tự bền vững với việc lấy cộng đồng làm trung tâm.

Liệu nó có thể chứng minh giá trị của mình?

Giá trị đồng Cardano đã tăng hơn 1.200% trong năm qua, nhưng gần đây nó bắt đầu hạ xuống. Song không rõ vì sao mà vốn hóa thị trường của đồng này vẫn tăng lên. Gần đây nhất, Cardano đã bị hủy niêm yết khỏi nền tảng giao dịch eToro. Điều này đã gây ra thêm một đợt sụt giảm nữa. Nhiều loại tiền điện tử đã bắt đầu giảm giá trong vài tuần qua, có thể là do diễn biến chung của thị trường.

Ví dụ: Cardano cung cấp nhiều tiện ích hơn Shiba Inu, nhưng thật khó để đánh giá giá trị nội tại token của nó khi nguồn cung của đông tiền này bị giới hạn và nó hoạt động hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật số. Với tiền điện tử, giá trị của token thường là bất cứ giá trị nào mà thị trường ấn định cho nó, cho dù dựa trên sự thổi phồng của dư luận hay tầm quan trọng (hoặc ứng dụng) của nó trong thế giới thực. Điều đó trái ngược với cổ phiếu với giá trị thường dựa trên tài sản, doanh thu, thu nhập hoặc các yếu tố khác dễ định lượng hơn.

Tuy nhiên, Cardano mang lại nhiều giá trị hơn so với các token khác nhờ vào tiềm năng ứng dụng trong thế giới thực của nền tảng này. Và khi nó mở rộng và cải thiện, nhiều người dùng hơn nữa sẽ tham gia hoặc sử dụng mạng lưới này nhiều hơn nữa. Vì vậy, Cardano được tin là có thể đạt mức vốn hóa thị trường 500 tỷ đô la vào năm 2025.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI