Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốDow giảm 500 điểm trong tuần 18/06, mức thua lỗ tồi tệ...

Dow giảm 500 điểm trong tuần 18/06, mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ tháng 1

Chứng khoán Mỹ đã giảm vào thứ Sáu 18/06 với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones bắt đầu ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Giêng.

Mức trung bình của blue-chip giảm 500 điểm, nâng mức thua lỗ trong tuần lên 3,3%. Chỉ số S&P 500 giảm 1%, đẩy mức thua lỗ trong tuần này lên hơn 1,5%. Nasdaq Composite về công nghệ giảm 0,7%.

Dow giảm 500 điểm trong tuần 18/06, mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ tháng 1

Dow giảm 500 điểm trong tuần 18/06, mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ tháng 1
Dow giảm 500 điểm trong tuần 18/06, mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ tháng 1

Các cổ phiếu tiếp tục thua lỗ khi Chủ tịch Fed St. Louis Jim Bullard cho biết trên CNBC rằng Fed sẽ tăng lãi suất từ ngân hàng trung ương vào năm 2022. Sự trượt dốc của thị trường bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang vào chiều thứ Tư đã thêm hai lần tăng lãi suất vào dự báo năm 2023 và tăng dự báo lạm phát trong năm nay.

Những thị trường nhạy cảm nhất với sự phục hồi của nền kinh tế đã dẫn đến việc bán tháo trong tuần này. Cả lĩnh vực năng lượng và công nghiệp thuộc S&P 500 đều giảm gần 4% trong tuần này, trong khi tài chính và vật liệu giảm hơn 5%. Các nhóm này đã dẫn đầu thị trường trong năm nay nhờ nền kinh tế mở cửa trở lại.

Sự sụt giảm trong cổ phiếu diễn ra khi các hành động của Fed gây ra sự làm phẳng mạnh mẽ của cái gọi là đường cong lợi suất kho bạc. Điều này có nghĩa là lợi suất của trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn, như trái phiếu kỳ hạn 2 năm, tăng, trong khi lợi suất kỳ hạn dài hơn, chẳng hạn như kỳ hạn chuẩn 10 năm, giảm. Sự thoái lui đối với trái phiếu dài hạn phản ánh ít lạc quan hơn đối với tăng trưởng kinh tế, trong khi lợi suất kỳ hạn ngắn tăng vọt cho thấy kỳ vọng Fed tăng lãi suất.

Hiện tượng này đang ảnh hưởng đến cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là khi thu nhập ngân hàng có thể bị ảnh hưởng khi chênh lệch giữa lãi suất ngắn hạn và dài hạn thu hẹp. Cổ phiếu của Goldman Sachs giảm hơn 1% vào thứ Sáu, trong khi JPMorgan và Morgan Stanley mỗi bên giảm 2%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng các quan chức đã thảo luận về việc giảm bớt việc mua trái phiếu và một lúc nào đó sẽ bắt đầu làm chậm việc mua tài sản.

“Các nhà đầu tư có thể đang giải thích sự nghiêng về diều hâu của Fed vào thứ Tư là một dấu hiệu cho thấy sự mở rộng kinh tế kéo dài của Hoa Kỳ sau đại dịch có thể khó đạt được hơn một chút trong một môi trường tiềm năng mới nổi của chính sách tiền tệ ít tương thích hơn”, Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý .

Giá hầu hết các mặt hàng phục hồi một chút vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong tuần này khi Trung Quốc cố gắng hạ nhiệt giá tăng và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Giá đồng, vàng và bạch kim tương lai tăng trở lại vào thứ Sáu, nhưng vẫn giảm mạnh trong tuần.

Cổ phiếu chip, đã có một tuần tốt, có vẻ sẽ tiếp tục tăng vào thứ Sáu với cổ phiếu của Nvidia cao hơn khoảng 1%.

Cổ phiếu của Adobe đã tăng khoảng 3% sau khi thu nhập và doanh thu đứng đầu ước tính. Thứ sáu cũng trùng với “sự kiện bốn phương” hàng quý, trong đó các quyền chọn và hợp đồng tương lai trên chỉ số và cổ phiếu hết hạn. Nhiều người kỳ vọng giao dịch sẽ biến động hơn sau sự kiện này.

Xem thêm: Dow Jones tăng hơn 170 điểm sau hồi phục giá vào giữa ngày

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI