Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốDow Jones giảm 250 điểm trong nỗi lo phục hồi kinh tế...

Dow Jones giảm 250 điểm trong nỗi lo phục hồi kinh tế toàn cầu

Vào phiên giao dịch thứ Năm 8/7, các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã giảm do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu từ sự bùng phát của dịch Covid-19. Sự sụt giảm này xảy ra khi Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo cho Thế vận hội sắp tới và khi các nước đang phải đối phó với sự lây lan chóng mặt của biến thể Covid.

Dow Jones giảm 250 điểm trong nỗi lo phục hồi kinh tế toàn cầu

Dow Jones giảm 250 điểm trong nỗi lo phục hồi kinh tế toàn cầu
Dow Jones giảm 250 điểm trong nỗi lo phục hồi kinh tế toàn cầu

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 250 điểm, tương đương 1%. S&P 500 mất 0,8%. Nasdaq Composite giảm 0,9%. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức kỷ lục trong phiên trước do lợi nhuận từ cổ phiếu công nghệ.

Số liệu thất nghiệp mới nhất của Bộ Lao động đã tăng cao hơn bất ngờ ở mức 373.000, báo hiệu tình trạng lao động có thể chậm lại trong bối cảnh Covid. Các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ có khoảng 350.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần kết thúc vào ngày 3/7.

Cổ phiếu của Carnival, Royal Caribbean, American Airlines và Delta Air Lines giảm hơn 2%. Boeing giảm 1,7% và Ford cũng thấp hơn 2,5%. Các nhà bán lẻ Macy’s và Kohl’s mất gần 3%.

Cổ phiếu công nghệ cũng giảm do lo ngại về tốc độ phục hồi toàn cầu. Micron, NVIDIA, Qualcomm, Intel đều giảm giá hơn 2%.

“Thị trường đang ở một trong những giai đoạn “Goldilocks” – tăng trưởng kinh tế tăng nhanh trong khi lạm phát và lãi suất vẫn ở mức thấp. Các trường hợp mắc Covid gia tăng, đặc biệt là biến thể Delta đã gây ra lo ngại rằng tốc độ tăng tốc kinh tế sẽ chậm lại ”Timothy Lesko của Granite Investment Advisors cho biết.

Bank of America, Wells Fargo, Goldman Sachs và các cổ phiếu tài chính khác đã giảm vào thứ Năm khi triển vọng lợi nhuận của họ  kỳ vọng với được giao dịch với tỷ lệ thấp hơn.

Xem thêm: Chỉ số Dow Jones là gì? Ai là người tạo ra chỉ số Dow Jones?

Như Quỳnh – theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI