Trang chủCryptoDự đoán giá MATIC cho tháng 1/2023

Dự đoán giá MATIC cho tháng 1/2023

Cafeforexvn – Triển vọng kỹ thuật của Polygon (MATIC) cho thấy đợt phục hồi ngắn hạn sẽ tiếp tục trong một thời gian trước khi giá bị từ chối và bắt đầu giảm mạnh.

Dự đoán giá MATIC cho tháng 1/2023

Polygon là một giải pháp mở rộng Lớp 2 cho chuỗi khối Ethereum. Vai trò của nó là biến Ethereum thành một mạng internet của các blockchain. Hơn nữa, nó giúp cải thiện khả năng mở rộng liên quan đến các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh. Polygon hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Tuần trước, cộng đồng Polygon đã đón nhận một tin tức tích cực là y00ts, một trong những bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) lớn nhất trong chuỗi khối Solana, đã thông báo rằng sẽ chuyển sang mạng Polygon trong quý 1 năm 2023.

Giá Polygon (MATIC) đã bắt đầu một đợt tăng ngắn hạn nhưng vẫn chưa khẳng định đà tăng sẽ tiếp tục trong dài hạn.

Xem thêm: Động lực nào giúp MATIC tiến lên chinh phục mốc ATH mới?

MATIC bật lên từ hỗ trợ

Giá MATIC đã tăng lên theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 21 tháng 9. Đợt tăng đã thúc đẩy giá chạm mức cao 1,30 USD vào ngày 5 tháng 11. Tuy nhiên, giá đã giảm ngay sau đó và xuyên thủng đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 16 tháng 12. Đồng tiền số này sau đó đã rơi xuống mức thấp là 0,75 USD vào ngày 19 tháng 12. Đây là dấu hiệu cho thấy cấu trúc tăng giá không còn nguyên vẹn nữa.

Tuy nhiên, MATIC đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang 0,77 USD vào ngày 19 tháng 12 (biểu tượng màu xanh lá cây). Chỉ báo RSI cũng đồng thời tăng lên và đang tiến sát đường 50.

Do động thái phá vỡ và sự phục hồi sau đó, nhiều khả năng MATIC sẽ xác nhận đường hỗ trợ nói trên là kháng cự trong tháng 1 tới trước khi quay đầu giảm giá trở lại. Điều này cũng sẽ khiến chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày xác nhận đường 50 là ngưỡng kháng cự (vòng tròn màu đỏ). Việc lấy lại đường này sẽ chỉ ra rằng xu hướng giá trong tương lai là tăng lên.

20221228-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ MATIC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 6 giờ, MATIC đã vượt lên trên đường đường kháng cự giảm dần vào ngày 20 tháng 12, bắt đầu đợt phục hồi ngắn hạn đang diễn ra. Trước đó, chỉ số RSI trên khung thời gian sáu giờ đã tạo một phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây). Hiện tại, chỉ báo RSI đã di chuyển lên trên ngưỡng 50, hợp pháp hóa chuyển động đi lên và xác nhận sự phân kỳ tăng giá.

MATIC hiện phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức thoái lui Fib 0,382 tại 0,83 USD. Nếu thành công vượt qua ngưỡng này, MATIC có thể nhanh chóng tăng lên ngưỡng 0,87 USD do không có mức kháng cự đáng kể nào bên trên mức giá hiện tại.

Việc giá chạm tới ngưỡng 0,87 USD sẽ xác nhận đường hỗ trợ tăng dần dài hạn. Sau đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá MATIC sẽ rơi vào xu hướng giảm trong tháng 1.

Ngược lại, việc lấy lại khu vực 0,87 USD và đường hỗ trợ tăng dần trong quá trình này cho thấy xu hướng giá là tăng lên.

20221228-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.pngBiểu đồ MATIC/UDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Các số liệu on-chain có vẻ rất hứa hẹn

Ngoài chỉ báo RSI, số dư MATIC trên các sàn giao dịch cũng đang giảm. Đây cũng là một tín hiệu tích cực vì nó cho thấy áp lực bán thấp hơn. Tổng khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động của Polygon cũng tăng lên, củng cố cơ hội tăng giá.

Hơn nữa, dữ liệu từ Santiment tiết lộ rằng MATIC đã cố gắng duy trì mức độ phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi số lượt đề cập tới đồng tiền số này trên các mạng xã hội đã tăng lên trong vài ngày qua. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng mạng của MATIC đã giảm sau khi tăng đột biến vào ngày 25 tháng 12. Đây có thể là một điều đáng lo ngại.

20221228-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, hệ sinh thái NFT của MATIC cũng chứng kiến sự tăng trưởng trong vài ngày qua, điều này có thể mang lại một khởi đầu tốt cho năm tới.

Chẳng hạn, OrbCity đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang mạng Polygon trong quý đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, y00ts cũng tiết lộ kế hoạch tương tự. Những tin tức này làm tăng đáng kể nhu cầu và độ tin cậy của hệ sinh thái NFT Polygon.

Nhờ những bước phát triển này, tổng số lượng giao dịch NFT và khối lượng giao dịch bằng USD của Polygon đã tăng vọt trong tuần trước, tạo nền tảng cho một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2023.

20221228-cafefx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 4.png Nguồn: Santiment

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI