Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoEther chật vật giữ ngưỡng 1.200 USD, bất chấp hoạt động mạng...

Ether chật vật giữ ngưỡng 1.200 USD, bất chấp hoạt động mạng tăng mạnh

Giá Ethereum (ETH) đã giảm nhưng số lượng các địa chỉ ETH mới lại gia tăng nhanh chóng và đạt mức cao nhất năm 2022. Điều gì đang thúc đẩy hoạt động mạng lên mức cao mới trong thị trường giá xuống đang diễn ra hiện nay?

Ether chật vật giữ ngưỡng 1.200 USD, bất chấp hoạt động mạng tăng mạnh

Các ý chính

– Một đợt ra mắt token mới đã khiến Ethereum giảm phát. Token này chiếm hơn 25% phí của mạng.

– Token XEN có thể thúc đẩy hoạt động mạng không?

– Giá Ethereum (ETH) có thể rơi về khu vực 1.000 USD nếu không giữ được vùng 1200 USD.

Sau khi thành công chuyển đổi từ giao thức bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS), mạng Ethereum đang chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạng cao nhất năm 2022.

Theo dữ liệu từ Santiment, mức tăng trưởng mạng hiện tại cao hơn 11,1% so với mức cao nhất được ghi nhận trước đó trong năm 2022. Trong khi đó, dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho thấy, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1 ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Điều gì thúc đẩy số lượng địa chỉ ETH đạt mức cao mới?

Tin tức liên quan tới bản cập nhật Hợp nhất Ethereum có thể được coi là một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng số lượng các địa chỉ mới khi nhiều dApp khác nhau đã chuyển sang mạng Ethereum.

Ngoài ra, có nhiều người tin rằng sự ra mắt của một loại tiền điện tử mới, XEN, đang thúc đẩy hoạt động on-chain trong mạng Ethereum. Token này đã chiếm hơn 25% lượng gas, trị giá hơn 900.000 USD trong 24 giờ qua.

XEN là gì?

XEN là dự án được thành lập bởi cựu nhân viên Google Jack Levin và được phát triển bởi Fair Crypto Foundation. Theo tuyên bố của các nhà phát triển dự án, bất kỳ ai tham gia tạo XEN đều có đầy đủ quyền sở hữu thông qua quyền tự quản. Cũng theo Fair Crypto Foundation, việc tạo ra một XEN mới tương tự như độ khó khăn trong việc khai thác Bitcoin.

Bất kỳ ai cũng có thể khai thác XEN bằng cách kết nối ví của họ với hợp đồng thông minh XEN. Người dùng được cho là phải xác thực các token XEN từ những ví mới để nhận phần thưởng.

Giá Ether đối mặt nhiều khó khăn

Sự gia tăng lớn trong hoạt động on-chain cũng như tin tức mạng Ethereum tạm thời chuyển sang giảm phát không mang lại tác động tích cực nào. Trên khung thời gian hàng ngày, giá Ether đã đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 hàng tuần vào ngày 11/10. Đồng tiền số này cần phải giữ vững và đóng trên đường SMA 200 tuần trước khi đóng cửa tuần này để duy trì mức 1.200 USD.

Ether đang vật lộn để giữ mức hỗ trợ ở khoảng 1.281 USD. Đây là vùng quan trọng vì nó từng đóng vai trò là kháng cự mạnh từ tháng 6 đến tháng 7 vừa qua.

Ngoài ra, Ether đang hình thành một cờ giảm. Nếu giá phá vỡ và thoát khỏi mô hình, nó có thể quay trở lại khu vực 1.000 USD.

Xem thêm

Giá Ether đối mặt nhiều khó khăn

Việc đóng cửa bên dưới khu vực này sẽ khiến Ether tiếp tục giảm sâu và khiến đồng tiền số này xuyên thủng đường SMA 200 tuần cũng như vùng hỗ trợ ngang quan trọng.

Các kịch bản cho Ether

Như vừa đề cập ở trên, Ether đang tạo ra một mô hình cờ giảm. Sự hình thành của mô hình kỹ thuật này dự báo mức giảm 15% cho Ether xuống còn 1.000 đô la. Nhưng trước đó, phe gấu Ether cần phải vượt qua mức hỗ trợ 1.280 USD.

Việc phá vỡ rào cản nói trên sẽ báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng giảm và đẩy giá Ether xuống 1.100 USD. Nếu đà giảm giá được duy trì, Ether có thể kiểm lại mức tâm lý 1.000 USD và thậm chí giảm xuống vùng ba chữ số.

Các kịch bản cho Ether Biểu đồ ETH/USD trên khung thời gian 4 giờ

Ngược lại, nếu Ether tạo ra một nến đóng cửa ngày trên ngưỡng 1.338 USD, luận điểm giảm giá sẽ bị mất hiệu lực. Một sự phát triển như vậy sẽ thúc đẩy Ether kiểm lại rào cản ở ngưỡng 1.450 USD.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI