Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoBUSD: Linh hồn của hệ sinh thái Binance Smart Chain

BUSD: Linh hồn của hệ sinh thái Binance Smart Chain

Cafeforexvn – Đối với bất kỳ hệ sinh thái nào, Stable Coin vẫn luôn là một trong những thứ tối quan trọng đóng vai trò như xương sống của cả một hệ sinh thái. Không những tạo thanh khoản mà BUSD còn giúp Binance Smart Chain (BSC) mở rộng và phát triển, vươn lên trở thành hệ sinh thái có nhiều người dùng nhất trong thế giới tiền điện tử.

Cụ thể hơn, BUSD là một Stable Coin truyền thống với cơ chế bảo chứng bằng tài sản đảm bảo USD, nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm về khả năng thanh khoản của hệ sinh thái. Hơn thế nữa, Stable Coin này là một trong những điểm mạnh của BUSD và Binance Smart Chain (BSC) so với các hệ sinh thái còn lại đó chính là cơ chế “buy back” định kỳ để đảm bảo giá trị luôn ổn định. Nhờ đó, BUSD có thể vươn lên để trở thành một trong những đồng Stable Coin được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tiền điện tử.

Những con số vô cùng ấn tượng của BUSD

Tính từ năm 2021, một năm đầy biến động của thị trường Crypto, Market Cap của BUSD đã tăng hơn 6 tỷ USD, tăng hơn 21 lần. Hơn thế nữa, không lượng giao dịch theo ngày của BUSD đạt hơn 6.5 tỷ đô trong 24h, điều này cho thấy BUSD đã dần trở thành một trong những sản phẩm kỹ thuật số không thể thiếu đối với bất kỳ một người dùng nào trên thị trường tiền điện tử.

Nếu đã nhắc đến BUSD và hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) thì chúng ta không thể bỏ qua mối liên kết chặt chẽ giữa BNB và BUSD. Mối liên kết này không những giúp hệ sinh thái gia tăng thanh khoản mà nó còn giúp mở rộng hệ sinh thái trong tương lai. Không những thế, hiện tại đối với các nhà giao dịch, mức phí BNB mà hệ sinh thái này yêu cầu vô cùng rẻ và dễ dàng thanh toán.

BUSD: Linh hồn của hệ sinh thái Binance Smart ChainTham khảo thêm

Ngay cả khi thị trường đi xuống do dịch bệnh vào năm 2021, hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) vẫn ghi nhận những tăng trưởng nóng và ổn định. Cụ thể, mức tăng trưởng cao nhất được ghi nhận từ Market Cap của BUSD đã tăng xấp xỉ 1,500% (tăng từ 1 tỷ USD lên 15 tỷ USD). Trong khi đó, BNB cũng không kém cạnh khi mức độ tăng trưởng từ 5.5 tỷ USD lên 100 tỷ USD (tức 1,800%).

BUSD: hành trình phát triển từ con số không

Tính đến năm 2022. BUSD chỉ mới tồn tại được ba năm nhưng những gì mà BUSD gặt hái được có thể xem là những thành công không thể chối cãi. Khi vào thời điểm ra mắt, BUSD phải đối mặt với không ít đối thủ nặng ký như USDT, USDC, TUSD và USDP.

Với cơ chế  bảo chứng không quá mới lạ nhưng BUSD vẫn có thể thâm nhập và thống trị thị trường qua năm tháng nhờ vào tính thời điểm ra mắt. Tại thời điểm đó, khi đồng USD đang đạt được mức giá cao, điều này khiến BUSD có thể tạo được thanh khoản tốt và làm tiền đề để cả hệ sinh thái phát triển theo.

Tham khảo: CEO Binance đệ đơn kiện Bloomberg HongKong về tội danh phỉ báng

Không những được hưởng lợi từ danh tiếng của Binance và CZ, BUSD còn được hưởng những điều mà không phải một đồng Stable Coin nào cũng có được khi giấy phép hoạt động của BUSD được cấp bởi NYDFS (New York State Department of Financial Services) khiến độ tin cậy của đồng coin này vô cùng cao.

Tính ứng dụng vô cùng cao

Hiện nay, gần như tất cả các giao dịch đều có sự có mặt của BUSD hoặc BNB khi mọi tính năng của BSC chain luôn được người dùng ưa chuộng. Cùng với sự hậu thuẫn của các backer lớn như Binance, hiện nay chúng ta có thể hoàn toàn đoán trước được sự phát triển vượt bậc của BUSD.

Ví: hiện tại BUSD là sản phẩm bắt buộc phải có của bất cứ một Wallet nào muốn tồn tại trên thị trường.

Staking/Lending and Borrowing: với sự to lớn của hệ sinh thái, gần như tất cả các chương trình Staking/Lending and Borrowing luôn sử dụng BUSD như một chất dẫn trung gian.

Các lợi thế khi là sản phẩm của Binance

Với các tiềm lực về hệ sinh thái và cả về tiền, BUSD nhận được những hậu thuẫn vô cùng lớn từ các đối tác và cả đối thủ của Binance.

Ngày 6/9 vừa qua, Binance đã phát triển thành công và cho ra mắt tính năng auto-convert các Stable Coin đối trọng của BUSD như USDC, USDP, và TUSD về BUSD với tỷ lệ 1:1. Hiện tại, trên sàn giao dịch tập trung lớn nhất thế giới chỉ còn hai Stable Coin lớn nhất là USDT và BUSD, và trong tương lai có thể cả USDT sẽ biến mất nhường lại sân chơi cho BUSD.

Ngay cả với cả sàn giao dịch tại Ấn Độ (WazirX) cũng đã chấm dứt hỗ trợ các Stable Coin khác để hỗ trợ BUSD sau khi nhận được khoản đầu tư lên đến hơn 50 triệu USD từ Binance Labs.

Tổng kết

Với những tiềm lực lớn mạnh và bộ óc chiến lược về tiền của ông chủ Binance, BUSD tuy được sinh sau đẻ muộn nhưng lại được phát triển đầy chiến lược khiến không có bất kì một đồng Stable Coin nào không phải dè chừng sản phẩm đến từ ông chủ sàn giao dịch lớn nhất thế giới. 

Trong tương lai, nếu tiếp tục đi theo các chiến lược đã được vạch ra trước, BUSD có thể đạt được những thành công to lớn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI