Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánFerrari là một trong những cổ phiếu ô tô xuất sắc

Ferrari là một trong những cổ phiếu ô tô xuất sắc

Trước làn sóng bùng nổ của xe điện, nhiều nhà đầu tư đang lo lắng về việc xe điện làm giảm lợi nhuận của công ty trong thời gian tới. Tuy nhiên, thương hiệu này lại sở hữu rất nhiều “át chủ bài” để biến Ferrari thành một nhà sản xuất ô tô, và có lẽ trên hết là cổ phiếu ô tô xuất sắc.

Ferrari là một trong những cổ phiếu ô tô xuất sắc
Ferrari là một trong những cổ phiếu ô tô xuất sắc

Đáp ứng nhu cầu của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, Ferrari cũng liên tục tung ra các mẫu xe mới có nhiều tính năng vượt trội, chẳng hạn như chiếc Purosangue.

Ferrari từ lâu đã bác bỏ ý kiến cho rằng họ sẽ đưa một chiếc SUV truyền thống ra thị trường, nhưng như các nhà sản xuất ô tô Detroit đã chứng minh qua nhiều năm, những chiếc xe lớn hơn đó có thể mang lại lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn. Trên thực tế, những chiếc SUV và xe tải lớn sinh lãi nhiều hơn so với những chiếc xe du lịch nhỏ. Đây là nguyên nhân khiến Ford Motor từ bỏ mọi mẫu xe dưới 9 chỗ tại Mỹ, trừ mẫu Mustang.

Purosangue là chiếc xe đa dụng đầu tiên của Ferrari. Tuy nhiên, công ty đã khôn ngoan tránh cách gọi SUV đối với chiếc Purosangue. Mẫu xe này sẽ có giá khởi điểm là 391.000 USD. Trước khi được tung ra thị trường, sự quan tâm và số đơn đặt hàng trước đối với Purosangue đã lớn đến mức công ty phải ngừng nhận đơn đặt hàng vào cuối năm 2022 để hạn chế doanh số bán hàng và đảm bảo tính độc quyền.

Hơn nữa, Ferrari lại đi ngược xu hướng nhờ sức mạnh định giá khổng lồ, sức mạnh thương hiệu và tính độc quyền. Biên lợi nhuận của công ty đơn giản là ở một mức độ khác so với lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô phổ thông và hạng sang khác.

Ferrari lại đi ngược xu hướng nhờ sức mạnh định giá khổng lồ
Ferrari lại đi ngược xu hướng nhờ sức mạnh định giá khổng lồ

Biên lợi nhuận hoạt động của Ferrari

Công ty sở hữu sức mạnh thương hiệu với các mẫu xe đua và tính độc quyền không thể dễ dàng sao chép. Và họ đang sử dụng những phẩm chất đó để thúc đẩy sức mạnh định giá và lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư.

Mặc dù công ty luôn kiểm soát tổng số lô hàng của mình trên toàn thế giới, họ vẫn còn nhiều cơ hội cho tăng trưởng hàng năm. Bên cạnh tốc độ tăng trưởng hàng năm và số lượng đơn đặt hàng tồn đọng lớn kéo dài đến năm 2024, công ty đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình để bao gồm cả xe điện và xe chuyên dụng với tiềm năng tăng biên lợi nhuận nhiều hơn nữa — đặc biệt là khi chi phí phát triển xe điện tiếp tục giảm bớt.

Bạn sẽ không tìm thấy một cổ phiếu ô tô nào khác mang lại cho nhà đầu tư những phẩm chất tương tự như Ferrari hiện đang làm, và đó là một phần lý do tại sao nhà sản xuất ô tô này đã trải qua một năm 2022 rất nhiều gập ghềnh mà hầu như không phải chịu tác động tài chính tiêu cực nào.

Nhà sản xuất siêu xe hạng sang đã đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2022 với nhu cầu ngày càng tăng và sổ đơn đặt hàng mở đường cho một năm 2023 thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Với khả năng thích nghi vượt trội và biết làm mới mình ngay giữa đám đông, Ferrari vẫn là một mã cổ phiếu tăng trưởng xứng đáng để các nhà đầu tư “đặt trọn niềm tin.”

Xem thêm: Nếu chưa đủ tiền mua siêu xe thì bạn cũng có 3 lý do để mua cổ phiếu Ferrari

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI