Trang chủCryptoGiá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023

Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023

Cafeforexvn – Đợt tăng giá mới nhất của AVAX diễn ra sau khi Amazon Web Services công bố thỏa thuận hợp tác với Avalanche khi thị trường tiền điện tử phục hồi.

Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023
Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023

Avalanche (AVAX) đã mở đầu năm 2023 đầy thành công vói mức tăng gần 55% trong hai tuần đầu tiên của tháng 1. Sự kết hợp của các chỉ số kỹ thuật và cơ bản gợi ý rằng token này sẽ tiếp tục tăng giá tới tháng Ba.

Xem thêm: Cổ phiếu Novavax liệu có còn đáng để đặt niềm tin?

AVAX đang đột phá

Giá AVAX dường như đã hình thành mô hình nêm giảm kể từ tháng 5 năm 2022 và hiện đã bước vào giai đoạn đột phá của mô hình này.

Nêm giảm hình thành khi giá có xu hướng giảm xuống thấp hơn bên trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm dần hội tụ. Mô hình này sẽ được giải quyết sau khi giá tài sản vượt ra khỏi phạm vi của nó và tăng lên. Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mức giá mục tiêu của mô hình sẽ bằng khoảng cách lớn nhất giữa 2 đường xu hướng giảm tính từ điểm đột phá.

Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023
Biểu đồ AVAX/USD trên khung thời gian hàng ngày với thiết lập nêm giảm. Nguồn: TradingView

Trong trường hợp này, mức giá mục tiêu cho AVAX sau khi đột phá là khoảng 34 USD, tăng 115% so với mức giá hiện tại.

Quan hệ đối tác với Amazon

Thiết lập tăng giá của AVAX xuất hiện khi Ava Labs, nhà phát triển mạng Avalanche, trở thành nhà cung cấp giải pháp chuỗi khối chính thức cho Amazon Web Services (AWS).

Công ty sẽ triển khai các tính năng mới giúp các nhà phát triển chạy nút Avalanche dễ dàng hơn thông qua AWS Marketplace. Ngoài ra, các nhà phát triển sẽ có thể tạo các mạng con (subnet) Avalanche chỉ với vài cú nhấp chuột.

Thỏa thuận hợp tác sẽ gia tăng tiện ích của Avalanche trong cộng đồng các doanh nghiệp và chính phủ. Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu với token AVAX. Những triển vọng này đã giúp token này tăng gần 30% trong khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.

Động lực tích cực từ yếu tố vĩ mô

Thiết lập tăng giá của AVAX cũng xuất hiện trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô đang được cải thiện đối với các tài sản rủi ro. Điều này có thể mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử nói chung trong những tháng tới.

Trong khảo sát mới nhất do Bloomberg thực hiện, các nhà kinh tế nhất trí cho rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ sẽ giảm. Những tín hiệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (FED) ngừng tăng lãi suất, do đó các nhà đầu tư có tiền mặt dư thừa sẽ đầu tư vào các thị trường rủi ro nhiều hơn.

Theo dự đoán của JPMorgan & Chase, chỉ số S&P 500 có thể tăng 3-3,5% nếu lạm phát tháng 12 là 6,4%. Xác xuất CPI xảy ra kịch bản này là 20%. Với trường hợp lạm phát nằm trong phạm vi 6,4% – 6,5%, S&P 500 có thể tăng 1,5-2%. Xác suất cho kịch này là 65%.

Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023
Dự đoán các kịch bản lạm phát của JPMorgan. Nguồn:Bloomberg

Do đó, AVAX có thể tăng lên khi chỉ số lạm phát thấp hơn và tiếp tục tăng ít nhất cho đến cuộc họp của FED vào ngày 31 tháng 1.

Rủi ro giảm giá vẫn còn

Tuy nhiên, AVAX đang cho thấy các dấu hiệu do dự khi giá tiền tới gần ngưỡng 15,75 USD. Ngưỡng kháng cự này từng là hỗ trợ mạnh từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2022.

Nếu giá AVAX không thể đóng cửa trên đường kháng cự nói trên thì khả năng điều chỉnh hướng tới ngưỡng hỗ trợ tiếp theo gần mức 10,50 USD sẽ tăng lên. Mức này từng đóng vai trò là hỗ trợ trong trong giai đoạn tháng 6-tháng 7 năm 2021.

Giá AVAX có thể tăng gấp đôi vào tháng 3/2023
Biểu đồ AVAX/USD trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, AVAX có nguy cơ giảm 35% so với mức giá hiện tại, một động thái có thể làm mất đi hiệu lực của thiết lập nêm giảm.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI