Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánHai cổ phiếu giá rẻ nên mua khi thị trường đang ở...

Hai cổ phiếu giá rẻ nên mua khi thị trường đang ở mức cao kỷ lục

Jim Cramer của CNBC cho biết rằng ông thấy rất nhiều cổ phiếu giá rẻ đáng mua, ngay cả khi chỉ số S&P 500 đang ở mức cao kỷ lục và có dấu hiệu định giá quá cao trong thị trường. Người dẫn chương trình “Mad Money” cho biết “Hãy quên đi sự điên rồ” xung quanh các cổ phiếu meme như AMC Entertainment, GameStop – và gần đây nhất là Robinhood. 

Hai cổ phiếu giá rẻ nên mua khi thị trường đang ở mức cao kỷ lục

Walmart

Trong số các cổ phiếu mà Cramer cho là định giá thấp là Walmart. “Nó có tài chính tốt và bán với thu nhập chỉ gấp 24 lần. Đó là bội số của thị trường, nghĩa là nó có cùng mức định giá với cổ phiếu trung bình trong S&P 500, tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng đó là bất cứ điều gì ngoại trừ mức trung bình”.

Việc nâng cấp Wells Fargo của Walmart đi kèm với việc tăng giá mục tiêu lên 165 đô la/cổ phiếu. Cao hơn 13% so với mức cổ phiếu đóng cửa hôm thứ Năm 05/08 ở mức 145,49 đô la.

Cramer cho biết “móc sắt thực sự” như Wells Fargo chỉ ra là hoạt động kém hiệu quả của Walmart so với các đối thủ kể từ khi Covid bắt đầu.

Tính từ đầu năm cho đến nay, Walmart đã “vượt qua S&P 500 18 điểm phần trăm; so với những người chiến thắng lớn như Target, Kroger, hoạt động kém hiệu quả thậm chí còn rõ ràng hơn”. Cramer nói, thêm việc nâng cấp Wells Fargo có ý nghĩa rất lớn ngay bây giờ vì cơ sở khách hàng của Walmart đang rủng rỉnh tiền mặt từ các chương trình kích thích đại dịch và mức lương cao hơn do thị trường lao động eo hẹp.

Ford

Ông Cramer nói, Ford, giao dịch với mức thu nhập gấp 8,5 lần, tương đối rẻ, do những chiếc ô tô đang được bán tại các đại lý trên toàn quốc. Cramer nói “Điều đó cho tôi biết ước tính thu nhập có thể quá thấp, không quá cao.”

Ông thừa nhận rằng cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô sẽ bị ảnh hưởng bởi một cuộc suy thoái khác, nhưng ông tin rằng nền kinh tế sẽ không đi đến đó một lần nữa.

Hai cổ phiếu giá rẻ nên mua khi thị trường đang ở mức cao kỷ lục
Hai cổ phiếu giá rẻ nên mua khi thị trường đang ở mức cao kỷ lục

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư 3 cổ phiếu sau

“Hãy nhìn nó theo cách này, bảy năm trước, Ford đã giao dịch ở mức 18 đô la. … Bây giờ Ford đang ở mức 13,71 đô la ”. Cramer nói thêm rằng thật khó để hiểu rằng Ford không tạo ra giá trị nào trong khoảng thời gian đó, đặc biệt là hiện tại nó đã có đầy đủ các dòng xe điện đang được phát triển, bảng cân đối kế toán được cải thiện nhanh chóng, và cam kết ngừng sản xuất ô tô ở những quốc gia có lịch sử thua lỗ lâu đời. “Khi tôi nghĩ về Ford mới, tôi không nghĩ đến lỗ, tôi nghĩ đến việc “cháy hàng”, vì tất cả những gì họ sản xuất ra dường như đều đã được tiêu thụ hết”

Minh Huỳnh, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI