Trang chủBài cần sửa SEOHai loại tiền điện tử hàng đầu để mua và nắm giữ...

Hai loại tiền điện tử hàng đầu để mua và nắm giữ mãi mãi

Hai loại tiền điện tử hàng đầu để mua và nắm giữ mãi mãiCafeforexvn – Ethereum và Aave có thể trụ vững trong nền kinh tế ngày càng biến động này.

Hai loại tiền điện tử hàng đầu để mua và nắm giữ mãi mãi

Những điểm chính

  • Giá trị tiền điện tử đang giảm xuống trong thời gian gần đây. Song tương lai của nó vẫn còn tươi sáng.
  • Các nhà đầu tư nên đặt cược vào các đồng tiền có sự nhận diện thương hiệu và các tính năng hấp dẫn.
  • Hai đồng tiền dưới đây đáp ứng được hai tiêu chí trên.

Tiền điện tử đang có dấu hiệu suy yếu vào nửa cuối tháng 11, với tổng định giá thị trường giảm khoảng 10% xuống còn 2,5 nghìn tỷ đô la trong 15 ngày qua. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của ngành vẫn rất mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho tiền pháp định trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất thấp ở các nền kinh tế phát triển.

Hãy cùng khám phá Ethereum (CRYPTO: ETH) và Aave (CRYPTO: AAVE) có lợi như thế nào từ những xu hướng dài hạn thuận lợi này.

  1. Ethereum

Ethereum là mạng blockchain đầu tiên được thiết kế để tạo ra các chương trình tự thực hiện gọi là ứng dụng phi tập trung (dApps). Các dApp này mở rộng tiềm năng của tiền điện tử vượt ra ngoài chức năng lưu trữ và truyền tải giá trị. Với lợi thế người đi trước và khả năng mở rộng đang được nâng cấp, Ethereum vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Trong một ngành được quản lý lỏng lẻo như tiền điện tử, niềm tin là tất cả. Với lịch sử tồn tại sáu năm cùng vốn hóa thị trường 500 tỷ đô la (tương đương với 20% toàn bộ thị trường), Ethereum hiện tương đương với một công ty blue-chip. Sự nhận diện thương hiệu này giúp nó luôn là đồng tiền phổ biến, ngay cả khi các đối thủ như Solana vượt qua nó về khả năng mở rộng (khả năng xử lý của Solana là 50.000 giao dịch mỗi giây cao hơn hẳn so với 15 giao dịch của Ethereum).

Song Ethereum không ngủ quên trên đỉnh vinh quang của nó. Blockchain của nó đang hướng tới chuyển đổi từ bằng chứng công việc hiện tại (thợ đào giải các câu đố để xác minh giao dịch) sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) trong đó các giao dịch được xác minh bằng cách sử dụng các token hiện có. Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tuyên bố rằng các bản nâng cấp Ethereum 2.0 có thể nâng năng lực giao dịch của mạng lên đến 100.000 mỗi giây.

Không rõ khi nào Ethereum 2.0 sẽ đi vào hoạt động, song các nhà phát triển đang đạt được tiến bộ nhất định. Vào tháng 10, mạng đã hoàn thành bản cập nhật Altair được thiết kế để giúp giới thiệu hệ thống PoS.

  1. Aave

Trong khi Ethereum là một blockchain độc lập thì Aave là một dApp được lập trình trên Ethereum. Nó cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử mà không qua trung gian ở giữa. Với những tiện ích mang lại cho các nhà đầu tư tiền điện tử, nó có vẻ như đã sẵn sàng cho sự thành công trong lâu dài.

Thu nhập thụ động rất khó có được trong nền kinh tế hiện nay. Theo FDIC, lãi suất trung bình hàng năm (APY) trên tài khoản tiết kiệm chỉ là 0,06%. Bên cánh đó, nhiều công ty đại chúng thích tái đầu tư lợi nhuận của họ hoặc mua lại cổ phiếu thay vì trả cổ tức một cách hào phòng. Điều này tạo ra cơ hội cho Aave khi dApp này cho phép người dùng kiếm lãi (với rủi ro tỷ giá hối đoái) bằng cách cho người dùng khác vay số tiền điện tử mà họ nắm giữ thông qua các “pool” (hồ) thanh khoản. Các “pool” này hoạt động như một “ngân hàng” tài sản kỹ thuật số mà người vay có thể rút tiền từ đó.

Lãi suất tiền gửi của Aave có thể đạt hai con số đối với các đồng tiền có tính thanh khoản thấp. Ngược lại, các loại đồng stablecoin phổ biến (tiền điện tử được gắn với tiền pháp định) như DAI và Gemini Dollar có APY từ 2% đến 3%. Là một dApp dựa trên Ethereum, Aave phải đối mặt với những thách thức giống như Ethereum về khả năng giao dịch và phí giao dịch. Song các nhà đầu tư có thể mong đợi nền tảng này sẽ được thúc đẩy khi các bản nâng cấp Ethereum 2.0 đi vào hoạt động.

Tham khảo thêm:

Đầu tư dài hạn

Tiền điện tử nổi tiếng là dễ bay hơi. Tuy nhiên, Ethereum và Aave có xu hướng sẽ phát triển tốt hơn trong dài hạn nhờ các nền tảng vững chắc của chúng. Ngoài ra, cả hai tài sản này đều có những lợi thế của người đi trước và sẽ được hưởng lợi từ các bản nâng cấp Ethereum 2.0. Tất cả khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI