Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin và Ethereum giảm giá là báo hiệu cho sự suy thoái...

Bitcoin và Ethereum giảm giá là báo hiệu cho sự suy thoái của thị trường tiền điện tử?

Bitcoin và Ethereum giảm giá là báo hiệu cho sự suy thoái của thị trường tiền điện tử?
Bitcoin và Ethereum giảm giá là báo hiệu cho sự suy thoái của thị trường tiền điện tử?

Thị trường tiền điện tử đang trượt dốc, nhưng điều đó không có nghĩa là đã đến lúc phải bán các đồng tiền đi.

Bitcoin và Ethereum giảm giá là báo hiệu cho sự suy thoái của thị trường tiền điện tử?

Những ý chính trong bài

  • Bitcoin và Ethereum đạt đỉnh vào ngày 10 tháng 11.
  • Hai loại tiền điện tử lớn nhất này đã được chứng minh là có giá trị thực chứ không chỉ là công cụ của các kế hoạch làm giàu nhanh chóng.
  • Tương lai dài hạn của tiền điện tử tươi sáng hơn bao giờ hết.

Sau khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11, các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) đều giảm khoảng 15% so với mức đỉnh của chúng.

Trong khi đó, Cardano (CRYPTO: ADA) và Solana (CRYPTO: SOL) giảm hơn 20% so với mức đỉnh cao của chúng. Những lo ngại về một thời kỳ ảm đạm của tiền điện tử sắp đến và các cuộc đàn áp của Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể báo hiệu thị trường sẽ suy giảm trong ngắn hạn. Đây là những việtc cần làm nếu bạn lo lắng giá tiền điện tử sẽ giảm.

Bitcoin và Ethereum không phải là bong bóng tài chính

Đã qua lâu rồi cái thời gọi Bitcoin và Ethereum là một cơn sốt. Tuy vẫn còn nhiều nghi ngờ đối với hai đồng này nhưng không thể phủ nhận rằng Bitcoin và Ethereum đã có vị trí vững chắc hơn nhiều so với trước đây.

Bitcoin là một công cụ đầu tự và một biện pháp phòng ngừa lạm phát, đặc biệt là ở các quốc gia không có đồng tiền định danh ổn định. Các sản phẩm tài chính mới tập trung vào Bitcoin đang được giới thiệu. Bitcoin thậm chí còn được đưa vào bảng cân đối kế toán của các công ty. Và quan trọng nhất, Bitcoin vẫn an toàn và bảo mật ngay cả khi sự chấp nhận đối với nó đã tăng lên theo cấp số nhân.

Trong khi đó, Ethereum là xương sống của tài chính phi tập trung (DeFi). Sự phát triển của các ứng dụng mới chạy trên blockchain Ethereum mở rộng tầm quan trọng của mạng lưới này. Một lý do khiến Bitcoin có giá trị như vậy là nó có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng. Ethereum không có nguồn cung cố định, nhưng việc “đốt” tiền (coin-burning) đã giúp tài sản này trở nên khan hiếm.

Các đồng Ethereum này bị loại bớt một cách có chủ đích bởi những người cố gắng hạn chế nguồn cung của nó cũng như giới hạn khối lượng giao dịch cho các token không thể thay thế (NFT) trên các trang web như OpenSea. Nói chung, Ethereum đã chứng minh rằng nó thực sự khan hiếm, điều này mang lại cho nó nhiều giá trị hơn và phân biệt nó với các đồng tiền thay thế khác có nguồn cung vô hạn như Dogecoin hoặc Shiba Inu.

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp hoàn tất ​​vào nửa đầu năm 2022 theo dự kiến sẽ chuyển Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Về lý thuyết, sự chuyển đổi này sẽ làm cho Ethereum an toàn hơn, bảo mật hơn và có thể mở rộng, chưa kể đến việc bị đánh thuế môi trường ít hơn. Trong phương pháp bằng chứng cổ phần, người dùng sẽ xác thực giao dịch dựa trên số lượng tiền mà họ nắm giữ, không phải bằng cách khai thác sức mạnh máy tính như trong phương pháp bằng chứng công việc.

Phân biệt Bitcoin và Ethereum với các loại tiền thay thế

Sự phân quyền và tính an toàn vô song của Bitcoin khiến nó trở thành một đồng tiền quan trọng nhất trong thị trường tiền điện tử, trong khi Ethereum thì có tính hoàn thiện và cân bằng, hoạt động giống như một chiếc điện thoại thông minh lưu trữ các dự án sáng tạo.

Theo CoinMarketCap, có hơn 14.500 loại tiền điện tử hiện đang tồn tại. Nhiều trong số những đồng này sẽ bị thổi phồng khiến, thất bại và khiến rất nhiều người mất tiền. Nhưng điều quan trọng là đừng đánh đồng các xu hướng nhất thời và thị trường ít trọng yếu trong luận điểm đầu tư Bitcoin và Ethereum.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật EUR/NZD và AUD/NZD: các xu hướng và vùng giá

Làm thế nào để tiếp cận thị trường bây giờ

Cho dù bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử hay đang tự hỏi làm thế nào để điều chỉnh vị thế của mình trong bối cảnh giá giảm thì điều quan trọng nhất là tôn trọng khả năng chấp nhận rủi ro cá nhân của bạn. Mặc dù đây là thị trường có tiềm năng, nhưng không có lý do gì để đầu tư quá nhiều vào tiền điện tử, đặc biệt là những loại tiền có rủi ro, nếu nó không phù hợp với bạn. Nếu bạn tin rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu những thập kỷ tăng trưởng của tiền điện tử, thì hãy áp dụng chiến lược trung bình hóa chi phí đầu tư (dollar-cost averaging) vào Bitcoin và Ethereum, theo thời gian, bạn sẽ thu được thành quả. Nếu bạn cũng muốn thể hiện bản thân với các lựa chọn khác, thì việc thêm một cái tên đang phát triển cao như Solana cũng là khả thi.

Một số nhà đầu tư ngại rủi ro thậm chí có thể thấy lãi suất cao do đồng tiền có tính ổn định (stablecoin) cung cấp mang lại nguồn thu nhập khá là hấp dẫn.

Thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ trải qua các chu kỳ bùng nổ và phá sản trong tương lai gần. Nhưng nếu bạn nghĩ quỹ đạo tăng trưởng đang hướng lên, thì không có lý do gì để lo sợ các đợt suy giảm trong ngắn hạn của thị trường miễn là khoản đầu tư của bạn là số tiền bạn có khả năng để mất.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI