Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủThế giớiHoa Kỳ báo cáo ít hơn 30.000 ca nhiễm Covid trong năm...

Hoa Kỳ báo cáo ít hơn 30.000 ca nhiễm Covid trong năm ngày liên tiếp

Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy, Hoa Kỳ đã báo cáo ít hơn 30.000 trường hợp mắc Covid trong 5 ngày liên tiếp, nâng mức trung bình số ca nhiễm mới hàng ngày trong 7 ngày lên khoảng 30.300.

Đây là lần đầu tiên số lượng hàng ngày đạt dưới mốc 30.000 trong 5 ngày liên tiếp kể từ giữa tháng 6 năm ngoái.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, khoảng 1,8 triệu ca tiêm chủng đã được báo cáo trung bình mỗi ngày và 48% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Trường hợp mắc Covid có xu hướng giảm

Dữ liệu của Hopkins cho thấy số ca trên toàn quốc hầu như đang có xu hướng giảm kể từ thời điểm cao nhất cách đây khoảng một tháng vào giữa tháng 4, khi cả nước chứng kiến hơn 71.000 ca mỗi ngày. Số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày gần nhất là 30.300.

Trường hợp mắc Covid có xu hướng giảm tại Hoa Kỳ
Trường hợp mắc Covid có xu hướng giảm tại Hoa Kỳ

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết hôm thứ Tư rằng tình trạng nhiễm trùng đang giảm ở mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Fauci không nói rõ những đợt giảm nhiễm trùng ở cấp tiểu bang này đã xảy ra trong khoảng thời gian nào. Phân tích dữ liệu Hopkins của CNBC cho thấy số ca trung bình hàng ngày đã giảm từ 5% trở lên ở 38 bang trong tuần qua.

Xem thêm

Các mũi tiêm vắc xin đã được thực hiện

Theo CDC, trung bình có khoảng 1,8 triệu ca tiêm chủng được báo cáo mỗi ngày trong tuần qua, giảm so với mức cao nhất là 3,4 triệu mũi mỗi ngày vào giữa tháng 4 và cũng thấp hơn mức trung bình 2,2 triệu một tuần trước.

Tỷ lệ dân số được tiêm chủng của Hoa Kỳ

Dữ liệu của CDC cho thấy khoảng 48% người Mỹ được tiêm chủng ít nhất một phần và 38% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Trong số những người từ 18 tuổi trở lên, hơn 60% đã được tiêm ít nhất một lần. Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu 70% người Mỹ trưởng thành được tiêm một mũi hoặc nhiều hơn vào ngày 4/7. Bên cạnh đó, những lo ngại rằng Covid-19 có thể biến thành một mối đe dọa theo mùa, đang thúc đẩy sự chuẩn bị ở Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh cho chương trình tăng cường vắc xin mùa đông. Theo các quan chức y tế công cộng, các kế hoạch này đều mang tính chất phòng ngừa và vẫn chưa chắc chắn rằng chúng sẽ được đưa vào hoạt động hay ở quy mô nào.

Cafeforexvn

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI