Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiJeff Bezos, Richard Branson, Elon Musk và cuộc đua chinh phục vũ...

Jeff Bezos, Richard Branson, Elon Musk và cuộc đua chinh phục vũ trụ

Richard Branson đã lên vũ trụ thành công các đây vài ngày. Jeff Bezos cũng sẽ sớm đến thăm cuộc đua chinh phục vũ trụ. Những người giàu đã từng làm những việc này trước đây, nhưng Branson và Bezos không chỉ trả tiền mua vé — họ còn trả tiền mua tàu vũ trụ cho riêng mình. Dường như các cá nhân, nếu họ đủ giàu, sẽ không còn phải tuân thủ chính sách của chính phủ khi họ muốn “du lịch” khám phá hành tinh.

Jeff Bezos, Richard Branson, Elon Musk và cuộc đua chinh phục vũ trụ
Jeff Bezos, Richard Branson, Elon Musk và cuộc đua chinh phục vũ trụ

Cuộc đua chinh phục vũ trụ của giới tỷ phú

Hai chuyến đi này đã tạo ra rất nhiều tranh cãi. Một số người đã ca ngợi kỹ thuật và sự bền bỉ cần thiết để đưa một người vào không gian và đưa họ trở lại an toàn. Tuy nhiên, một số chỉ trích điều này cho thấy các tỷ phú chỉ dùng tiền và nguồn lực để làm những việc họ mong muốn thay vì tập trung nguồn lực của họ vào đại dịch, hoặc biến đổi khí hậu, hoặc bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác trên Trái đất. Hành tinh bị phá vỡ. Có lẽ Branson và Bezos, và cả tỷ phú đam mê vũ trụ Elon Musk, nên ưu tiên vào một số mối quan tâm của cộng đồng hơn là “du lịch vũ trụ” xa xỉ.

Sau nhiều thập kỷ, quỹ đạo của Trái đất và các điểm xa hơn đã được thương mại hóa với tốc độ đáng kinh ngạc bởi hàng chục công ty tư nhân. Việc Branson và Bezos sẵn sàng đi lên tàu vũ trụ của riêng họ không chỉ là một sự chứng thực rằng tàu của họ cuối cùng cũng đủ an toàn để họ thử và rõ ràng hơn là không gian có thể rộng mở cho hoạt động kinh doanh. Ngay cả khi Bezos quyết định rút lui trước chuyến bay của anh ấy vào ngày 20 tháng 7, những người khác sẽ tiếp tục vào không gian, có thể lên tới hàng nghìn người, cùng với hàng chục nghìn máy móc được thiết kế để tiếp tục trang bị cho bầu trời. Những gì xảy ra phía trên chúng ta sẽ là một trong những câu chuyện kinh tế và công nghệ quan trọng nhất của thập kỷ tới. Thậm chí Elon Musk còn có tham vọng định cư trên sao Hỏa.

Một vài sự kiện đáng chú ý về ngành công nghiệp vũ trụ tư nhân

Đầu tiên là sự ra mắt thị trường chứng khoán của một công ty có tên Astra Space, được các nhà đầu tư mạo hiểm hậu thuẫn, đã chế tạo một tên lửa quỹ đạo khả thi chỉ trong vài năm. Mục tiêu của nó là đưa vệ tinh bay vào quỹ đạo mỗi ngày. Ngay sau khi Astra ra mắt công chúng với giá trị 2,1 tỷ đô la, nhà sản xuất vệ tinh Planet Labs – công ty sử dụng hàng trăm con mắt trên bầu trời để chụp ảnh toàn bộ vùng đất của Trái đất hàng ngày – đã công bố kế hoạch làm điều tương tự, với khoản đầu tư trị giá 2,8 tỷ đô la. Firefly Aerospace có một tên lửa trên một bệ ở California đang chờ giải phóng mặt bằng để phóng. OneWeb và công ty SpaceX của Elon Musk đều đang thường xuyên phóng các vệ tinh nhằm bảo vệ hành tinh trong việc truy cập internet tốc độ cao. Phòng thí nghiệm Tên lửa, ở quốc gia trước đây không có tàu vũ trụ là New Zealand, đang lên kế hoạch cho các sứ mệnh lên mặt trăng và sao Kim.

Xem thêm: Tỷ phú Jeff Bezos thành công bay lên rìa vũ trụ

My Trần

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI