Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánLợi ích của vắc xin Johnson & Johnson lớn hơn rủi ro

Lợi ích của vắc xin Johnson & Johnson lớn hơn rủi ro

Cơ quan quản lý dược phẩm của EU cho biết lợi ích của vắc xin J&J lớn hơn rủi ro vì nó xem xét các cục máu đông hiếm gặp.

Phát biểu này diễn ra ngay sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu các bang tạm thời ngừng sử dụng vắc-xin Johnson & Johnson. Các nhà chức trách Mỹ khuyến cáo “hết sức thận trọng” khi tiêm phòng bằng vắc-xin do tập đoàn dược Johnson&Johnson sản xuất. Đã có sáu trường hợp rối loạn đông máu được phát hiện trong số hơn 6,8 triệu liều tiêm. Tất cả sáu trường hợp xảy ra ở Hoa Kỳ ở phụ nữ, trong độ tuổi từ 18 đến 48. Các triệu chứng phát triển từ sáu đến 13 ngày sau khi họ được tiêm. FDA cho biết một phụ nữ đã chết do biến chứng đông máu và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Xem thêm: Vàng quay đầu hạ nhiệt so với khi mở phiên

Cán cân pháp luật vào cuộc

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho biết họ hiện đang điều tra tất cả các trường hợp được báo cáo và sẽ quyết định xem có cần phải hành động theo quy định hay không. “EMA hiện đang xúc tiến đánh giá này và hiện dự kiến ​​sẽ đưa ra khuyến nghị vào tuần tới”, cơ quan quản lý dược phẩm của Châu Âu cho biết trong một tuyên bố. “Trong khi quá trình xem xét đang diễn ra, EMA vẫn giữ quan điểm rằng lợi ích của vắc-xin trong việc ngăn ngừa COVID-19 lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ.”

Lợi ích của vắc xin Johnson & Johnson lớn hơn rủi ro
Lợi ích của vắc xin Johnson & Johnson lớn hơn rủi ro

Nam Phi đã tạm dừng việc triển khai vắc-xin, trong khi J&J cho biết họ sẽ “chủ động trì hoãn” việc cung cấp vắc-xin sang châu Âu, bắt đầu từ tuần trước.

Diễn biến tình hình Vắc Xin các khu vực

Vắc xin đã được EU cho phép vào ngày 11 tháng 3, nhưng việc sử dụng rộng rãi loại vắc xin này vẫn chưa bắt đầu. “Hiện tại, những tác dụng phụ này dường như là cực kỳ hiếm,” FDA cho biết hôm thứ Ba trong một tuyên bố chung với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. “An toàn vắc xin COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của chính phủ liên bang và chúng tôi rất coi trọng tất cả các báo cáo về các vấn đề sức khỏe sau khi tiêm vắc xin COVID-19”

Tuần trước, cơ quan quản lý dược phẩm của Châu Âu cho biết họ đã tìm thấy mối liên hệ có thể xảy ra giữa vắc-xin coronavirus do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển và các vấn đề về đông máu hiếm gặp. AstraZeneca chưa nhận được sự cho phép sử dụng ở Hoa Kỳ

Xem thêm: Tại sao Datadog, MongoDB và Atlassian tăng mạnh vào hôm thứ Ba?

Johnson & Johnson và những chuyển biến mới

Vắc xin Johnson & Johnson và AstraZeneca COVID-19 đều là vắc xin dựa trên vector vi rút adenovirus. J & J’s shot đã được ủy quyền tại Hoa Kỳ vào tháng Hai và tại Liên minh châu Âu vào giữa tháng Ba, mặc dù công ty cho biết hiện họ có kế hoạch trì hoãn việc triển khai vắc xin của mình ở châu Âu. Các vắc xin Oxford-AstraZeneca và J&J hoạt động theo những cách tương tự và cả hai đều sử dụng adenovirus, một loại virus phổ biến thường gây ra các triệu chứng cảm nhẹ. Không có trường hợp hội chứng huyết khối nào được báo cáo ở những người đã tiêm vắc-xin Pfizer Inc. PFE, -0,23% hoặc Moderna Inc. MRNA, mRNA 6,42%, mặc dù trước đó đã có những lo ngại về phản ứng dị ứng xảy ra ở những người đã tiêm những mũi này.

Cổ phiếu của J&J đã tăng 1,3% cho đến nay trong năm nay, trong khi cổ phiếu AstraZeneca niêm yết tại Hoa Kỳ giảm 1,6%. S&P 500 SPX rộng hơn, 0,14%, tăng 9,9% trong năm.

Linh Trần tổng hợp

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI